Lễ Trọng- Lễ Kính- Lễ Đặc Biệt

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Lễ Thánh Phê rô và Phao Lô Tông đồ: Trích bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Lễ Thánh Phê rô và Phao Lô Tông đồ: Trích bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô

  296

  Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ về ba ý tưởng dựa trên từ " khẳng định": khẳng định về niềm tin, khẳng định về tình yêu và khẳng định về sự hiệp nhất.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Kitô hữu: Ngôn sứ và người dọn đường cho Chúa.

  Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Kitô hữu: Ngôn sứ và người dọn đường cho Chúa.

  266

  Nếu khi xưa Thánh Gioan Tẩy Giả đã nhảy mừng vui lên trong lòng thân mẫu khi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm (x. Lc 1,44), thì hôm nay, mỗi người Kitô hữu cũng phải tìm kiếm cho mình một niềm vui từ bên trong tâm hồn của việc gặp gỡ Chúa thường xuyên trong cầu nguyện.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Minh Máu Thánh Chúa

  Lễ Minh Máu Thánh Chúa

  36

  Chỉ với đôi mắt của đức tin, con người mới có thể nhận ra chính Chúa Giêsu Kitô hiện diện thật trong Bí tích Thánh Thể. Vì thế, trong phần Phụng vụ Thánh Thể, trước khi đọc Kinh lạy Cha, linh mục chủ tế đã xướng “Đây là mầu nhiệm đức tin” và cộng đoàn đáp “Lạy Chúa, chúng con tuyên xưng Chúa đã chịu chết và sống lại…”

  ...xem chi tiết

 • LỄ CHÚA BA NGÔI: CHA ,CON VÀ THÁNH THẦN.

  LỄ CHÚA BA NGÔI: CHA ,CON VÀ THÁNH THẦN.

  275

  Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm của mặc khải, mầu nhiệm đức tin và là mầu nhiệm của tình yêu. Tin vào Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi chưa đủ, nhưng Thiên Chúa còn mời gọi chúng ta hãy sống đức tin ấy trong đời sống, hoàn cảnh cụ thể của từng người chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Đức Maria, Mẹ Giáo Hội - Thứ Hai sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

  Lễ Đức Maria, Mẹ Giáo Hội - Thứ Hai sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

  215

  Từ trên thập giá, Đức Giêsu nhìn xuống, thấy Mẹ Người và người môn đệ Người yêu, Đức Giêsu đã trao gởi Mẹ cho môn đệ và ngược lại. Ý nghĩa biểu trưng của những gì Đức Giêsu làm chính là việc Đức Giêsu trao ban Mẹ của Người cho Giáo Hội và gửi gấm Giáo Hội cho Mẹ Maria.

  ...xem chi tiết

 • Thứ Năm (3/5/2018): Lễ Thánh Philiphê và Giacôbê Tông đồ

  Thứ Năm (3/5/2018): Lễ Thánh Philiphê và Giacôbê Tông đồ

  45

  Chúa Cha được biểu lộ nơi Chúa Giêsu. Một khi chúng ta thấy Chúa Giêsu, là chúng ta thấy được Chúa Cha cách hoàn hảo. Nếu một khi chúng ta tin vào Chúa Giêsu, thì đồng thời, chúng ta cũng tin vào Chúa Cha và những việc của Chúa Giesu thực hiện.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Thánh Giuse Thợ (1/5)

  Lễ Thánh Giuse Thợ (1/5)

  15

  Mừng lễ Thánh Giuse cũng là lúc chúng ta cầu nguyện nhiều hơn cho những người chồng, người cha trong gia đình biết hoàn tất vai trò và trách nhiệm của họ trong gia đình, là những người biết lắng nghe và thi hành thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc đời họ. Amen.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Thánh Marco- Tác giả sách Tin Mừng

  Lễ Thánh Marco- Tác giả sách Tin Mừng

  254

  Truyền giáo, không gì khác hơn là thông truyền cho con người, cho những người đang sống xung quanh chúng ta nhận ra được tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa qua chính cung cách sống của từng người trong chúng ta đối với họ.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Truyền Tin :ĐỨC MARIA Người nữ tỳ trung tín của Thiên Chúa- Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II

  Lễ Truyền Tin :ĐỨC MARIA Người nữ tỳ trung tín của Thiên Chúa- Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II

  84

  Trong sự vâng phục tuyệt đối vào thánh ý Chúa, Đức Maria sẵn sàng sống trong tình yêu của Chúa đã hoạch định cho cuộc sống của mình với “lưỡi đòng đâm thâu qua tâm hồn của mình”.

  ...xem chi tiết

 • LỄ THÁNH GIUSE- THÁNH GIUSE, NGƯỜI CÔNG CHÍNH: LUÔN SẴN SÀNG VÂNG THEO THÁNH Ý THIÊN CHÚA

  LỄ THÁNH GIUSE- THÁNH GIUSE, NGƯỜI CÔNG CHÍNH: LUÔN SẴN SÀNG VÂNG THEO THÁNH Ý THIÊN CHÚA

  193

  Lạy Chúa, nhờ lời bầu cử của Thánh Giuse, xin Chúa cho mỗi người cha, người chồng trong gia đình luôn có một đời sống gắn bó với Chúa, để họ có thể trở nên những con người công chính giống như Thánh Giuse, những người có khả năng nghe được tiếng Chúa và là những người dám chấp nhận sống và thi hành ý muốn của Thiên Chúa trên cuộc đời của họ. Amen.

  ...xem chi tiết

 • LỄ MẸ DÂNG CHÚA TRONG ĐỀN THÁNH-

  LỄ MẸ DÂNG CHÚA TRONG ĐỀN THÁNH-

  23

  Trong nghĩa cử dâng con, Mẹ Maria đã không chỉ tiến dâng người Con của Mẹ cho Thiên Chúa chỉ vì luật, nhưng còn diễn tả một tình yêu, sự vâng phục và tín thác vào Thiên Chúa, đặc biệt cộng tác sâu xa vào công trình cứu độ của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại (25/1)

  Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại (25/1)

  23

  Hãy để cho Thiên Chúa đặt bàn tay của Ngài trên hy vọng của chúng ta và mong đợi một ngày mai tươi đẹp cho bất kỳ ai bởi tội nhân nào cũng có một tương lai.

  ...xem chi tiết