Lễ Trọng- Lễ Kính- Lễ Đặc Biệt

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Lễ Mẹ Vô Nhiễm: Một Thiên Chúa với tình yêu và lòng thương xót vô điều kiện dành cho nhân loại

  Lễ Mẹ Vô Nhiễm: Một Thiên Chúa với tình yêu và lòng thương xót vô điều kiện dành cho nhân loại

  912

  Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm, là thời gian để chúng ta chiêm ngắm quà tặng tuyệt vời của Thiên Chúa, là Mẹ Maria, đã ban cho chúng ta. Chiêm ngắm, để tạ ơn vì tình yêu và lòng thương xót của Người dành cho từng người, cho chúng ta là những người con yếu đuối đang trên hành trình dương thế. Chiêm ngắm để ngợi khen vì công trình tạo dựng hoàn hảo của Thiên Chúa trên Mẹ Maria, và để tạ ơn vì nhờ đó Con Thiên Chúa đã nhập thể và cứu độ con người nhờ cung lòng thanh khiết của Mẹ Maria đã cưu mang, sinh hạ và dưỡng nuôi qua tiếng “xin vâng” của một sự tự do hoàn toàn nơi Mẹ.

  ...xem chi tiết

 • Nước Thiên Chúa mở rộng cần đến sự cộng tác của chúng ta. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ (30/11)

  Nước Thiên Chúa mở rộng cần đến sự cộng tác của chúng ta. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ (30/11)

  3011

  Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng đang lãnh nhận sứ vụ rao giảng Lời trong vai trò, khả năng của mình. Chúng ta có nhiệm vụ phải làm cho Lời Thiên Chúa mãi vang xa, và đi vào trong con người của con người thời đại, nhất là trong một xã hội mà con người ngày hôm nay đang thiếu vắng đời sống tâm linh, tiếng nói lương tâm ngày càng bị mờ nhạt và không có những chuẩn mực đạo đức để thức tỉnh…

  ...xem chi tiết

 • GIÊU KITÔ, VUA TÌNH YÊU, chỉ nơi Ngài! Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua.

  GIÊU KITÔ, VUA TÌNH YÊU, chỉ nơi Ngài! Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua.

  2411

  Chúng ta đã từng thực sự là những quân dân của Vua Giêsu và chịu để cho Người đến là Vua của đời mình? Hay chúng ta tìm cách né tránh, từ chối Người bởi đang phò theo những vua trần gian khác như quyền lực, cai trị, sự giàu có, hưởng thụ, hận thù, ích kỷ, nhỏ nhen,…?

  Để Chúa Kitô là Vua cuộc đời mình, nghĩa là tôi và bạn, chúng ta sẽ phải thay đổi lại…để Người chi phối cuộc đời, suy nghĩ và hành xử của chúng ta theo lối và cách Người muốn trên con đường sống theo mẫu của Người: Vua của tình yêu.

  ...xem chi tiết

 • Mầu nhiệm các thánh cùng thông công: NHỚ ĐẾN CHA MẸ, NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU ĐÃ QUA ĐỜI BẰNG LỜI CẦU NGUYỆN VỚI NIỀM HY VỌNG

  Mầu nhiệm các thánh cùng thông công: NHỚ ĐẾN CHA MẸ, NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU ĐÃ QUA ĐỜI BẰNG LỜI CẦU NGUYỆN VỚI NIỀM HY VỌNG

  111

  Ngày hôm nay, khi đến những nghĩa trang, lặng đứng trước những ngôi mộ người thân yêu đã khuất, chúng ta sẽ học biết, nhận ra niềm hy vọng đang có đó. Một hy vọng dành cho người thân yêu của chúng ta và cho cả chính mình. Bởi chúng ta thấy trước mắt mình một vùng đất mới, một thành thánh mới, một thành Giêrusalem đã ban cho hay đang chờ đợi ông bà, cha, mẹ, những người thân yêu của chúng ta, và cho cả chính mình.

  ...xem chi tiết

 • Nên thánh, cùng đích phải đi tới cùa mỗi chúng ta! – Suy niệm Lễ Các Thánh 1/10

  Nên thánh, cùng đích phải đi tới cùa mỗi chúng ta! – Suy niệm Lễ Các Thánh 1/10

  111

  Ai trong chúng ta cũng có thể nên thánh. Nên thánh trong hoàn cảnh sống của mình, theo những giá trị Tin Mừng, theo tinh thần của các mối phúc. Nên thánh phải là cùng đích đi tới của mỗi chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Ân huệ được tuyển chọn và sự đáp trả nhanh chóng. Suy niệm Lời Chúa - Lễ Kính Thánh Mathêu Tông Đồ

  Ân huệ được tuyển chọn và sự đáp trả nhanh chóng. Suy niệm Lời Chúa - Lễ Kính Thánh Mathêu Tông Đồ

  219

  Nghe lời gọi mời của Chúa Giêsu, Matheu đã lập tức đứng dậy và đi theo Người. Đó là một sự đáp trả nhanh nhạy, khởi đi từ môt cái gì đó đã được nung nấu sẵn có trong tâm hồn...Có lẽ, trong chúng ta sẽ không dễ gì có được sự đáp trả nhanh nhạy đến như vậy giống như của Matheu.

  ...xem chi tiết

 • Thập giá, đau khổ và cứu độ. Suy niệm Lễ Suy Tôn Thánh Giá (14/9)

  Thập giá, đau khổ và cứu độ. Suy niệm Lễ Suy Tôn Thánh Giá (14/9)

  149

  Lễ Suy tôn Thánh giá mà Giáo Hội cử hành hôm nay hướng chúng ta đến một ý nghĩa đặc biệt và quan trọng đối với đời sống đức tin và cái nhìn về niềm hy vọng ơn cứu độ.

   

  ...xem chi tiết

 • Mẹ lên trời vinh hiển: niềm hy vọng cho chúng ta được cùng Mẹ ở trên nước Thiên Đàng.

  Mẹ lên trời vinh hiển: niềm hy vọng cho chúng ta được cùng Mẹ ở trên nước Thiên Đàng.

  148

  Lời nguyện cầu mỗi ngày trong khi lần chuỗi chuỗi Mân Côi thúc giục mỗi người chúng ta cố gắng chiến đấu để thắng vượt được những điều xấu, những gì đi ngược lại với Tin Mừng, những gì thuộc về satan, kẻ luôn gây chia rẽ, bất hòa, ganh ghét…. Trong cuộc chiến ấy, chúng ta không hề bị cô đơn, nhưng có Mẹ Maria cùng đồng hành, chở che và nguyện cầu cùng Chúa ban cho chúng ta sức mạnh để sống Tin Mừng của Chúa, dù phải lội ngược dòng. Bởi nếu chúng ta phó thác đời mình cho Mẹ, Mẹ sẽ dẫn chúng ta đến Nước Trời, làm cho điều chúng ta vẫn cầu xin trở thành hiện thực:

  ...xem chi tiết

 • Gặp gỡ - Cảm nhận – Tin và Hạnh phúc: Có một Tôma trong chúng ta. – Lễ Thánh Tôma Tông Đồ

  Gặp gỡ - Cảm nhận – Tin và Hạnh phúc: Có một Tôma trong chúng ta. – Lễ Thánh Tôma Tông Đồ

  37

  Tin vào Chúa Giêsu Kitô, đó là một hạnh phúc trong cuộc đời của con người. Hạnh phúc này không phải những thứ hạnh phúc của thế gian, nhưng là hạnh phúc đến từ trời cao, từ trong cõi thâm sâu của con người, hạnh phúc không dễ cân đo đong đếm hay diễn đạt được với ngôn từ đời thường mang tính trần gian này.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Phêrô và Thánh Phaolô : những con người đã tuyên xưng và làm sáng tỏ đức tin

  Thánh Phêrô và Thánh Phaolô : những con người đã tuyên xưng và làm sáng tỏ đức tin

  296

  Mừng Lễ Thánh Phêrô và Phaolô, là những con người tuyên xưng và làm sáng tỏ đức tin, giúp chúng ta suy niệm và cật vấn bản thân trong việc cộng tác vào sứ mạng truyền giáo, và tân Phúc Âm Hóa của bản thân và gia đình chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu và cật vấn tình yêu dành cho tha nhân của mỗi người chúng ta.

  Chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu và cật vấn tình yêu dành cho tha nhân của mỗi người chúng ta.

  276

  Trong thông điệp Annum Sacrum, 1900, Đức Giáo Hoàng Leo XII suy niệm “ Nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, một biểu tượng và một hình ảnh rõ ràng về tình yêu vô biên của Chúa Giêsu Kitô, tình yêu thúc đẩy chúng ta yêu thương nhau”

  ...xem chi tiết

 • Kitô hữu : người loan báo, nói về Chúa Kitô như Thánh Gioan Tẩy Giả. - Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả 24-06

  Kitô hữu : người loan báo, nói về Chúa Kitô như Thánh Gioan Tẩy Giả. - Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả 24-06

  246

  Ơn gọi đầu tiên của Thánh Gioan Tẩy Giả chính là “chuẩn bị cho dân, chuẩn bị tâm hồn của con người cho cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa”.
  Vậy còn chúng ta? Ơn gọi của chúng ta là gì? Sứ mạng của chúng ta là gì nếu không phải là nói về Thiên Chúa cho người khác, là chuẩn bị tâm hồn cho những ai chưa biết Chúa được gặp gỡ Người, là trở thành người trung gian cho cuộc gặp gỡ vi diệu giữa Chúa Giêsu Kitô và anh chị em mình.

   

  ...xem chi tiết

 • Hiệp thông: một dấu chỉ của việc sống Thánh Thể hằng ngày. Suy niệm Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  Hiệp thông: một dấu chỉ của việc sống Thánh Thể hằng ngày. Suy niệm Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  236

  Và nơi mỗi cộng đoàn dòng tu, cơ hội rước Chúa hằng ngày có làm cho người tu sĩ thực sự sống được sự hiệp thông, hiệp nhất trong sự đa dạng của cộng đoàn, nơi quy tụ nhiều cá tính, sở thích, quan điểm khác nhau hợp thành một cộng đoàn tu, phục vụ Thiên Chúa và mọi người hay không?

  ...xem chi tiết

 • Lễ Chúa Ba Ngôi- Những sứ điệp cho cuộc sống

  Lễ Chúa Ba Ngôi- Những sứ điệp cho cuộc sống

  166


  Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi không chỉ đưa chúng ta đến con đường tiếp cận, hiểu về  sự duy nhất của Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Chính Tình yêu mà Ba Ngôi Thiên Chúa trao ban cho nhau làm nẩy sinh sự duy nhất của chủ thể Thiên Chúa tối cao. Để từ đó, mời gọi chúng ta cố gắng họa lại mầu nhiệm tuyệt vời này trong chính cuộc sống, gia đình và trong mối tương quan của chúng ta với anh chị em mình.

  ...xem chi tiết

 • Đức Maria, Mẹ của Giáo Hội, Đấng trợ giúp chúng ta ở trong Đức Kitô.

  Đức Maria, Mẹ của Giáo Hội, Đấng trợ giúp chúng ta ở trong Đức Kitô.

  106

  Năm ngoái, ngày 03/03/2018, Bộ Phụng tự đã công bố Sắc lệnh Lễ kính Đức Maria là Mẹ Giáo Hội, - được cử hành sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống do Đức Giáo Hoàng Phanxicô ấn định. Lễ kính Đức Maria là Mẹ Giáo Hội “sẽ giúp chúng ta nhớ rằng đời sống Kitô, để tăng trưởng, cần phải ăn rễ sâu nơi mầu nhiệm Thánh Giá, nơi hy tế của Chúa Kitô trong Tiệc Thánh Thể, nơi Đức Trinh Nữ hiến dâng, Mẹ Đấng Cứu Chuộc và Mẹ của những người được cứu chuộc”.

  ...xem chi tiết

 • Mẹ quảng đại: tìm kiếm để phục vụ - Lễ Đức Maria thăm viếng

  Mẹ quảng đại: tìm kiếm để phục vụ - Lễ Đức Maria thăm viếng

  315

  Chúng ta có thể học được từ nơi Đức Maria một cách sống :dám ra khỏi chinh mình để thực hiện một chuyến viếng thăm với người khác, có thể đó là một người đau bịnh, một gia đình hay ai đó đang đau khổ trong đời sống hôn nhân, đau buồn vì con cái…hay thậm chí ra khỏi chính mình để đến với người hay ‘thọc gậy bánh xe” chống đối, chỉ trích, chê bai…và thậm chí vu khống chúng ta ngay trong cộng đoàn này.

  ...xem chi tiết

 • Tiếng XIN VÂNG: kết quả của sự mở lòng ra với Thiên Chúa. Lễ Mẹ Truyền Tin (25/3)

  Tiếng XIN VÂNG: kết quả của sự mở lòng ra với Thiên Chúa. Lễ Mẹ Truyền Tin (25/3)

  253

  Tiếng xin vâng của Đức Maria là một mẫu gương sống mở lòng với Thiên Chúa. Chính vì tinh thần nghèo khó, sẵn lòng theo ý Chúa muốn, Đức Maria đã cúi đầu xin vâng khi sứ thần Garbiel truyền tin, dù Mẹ chẳng biết tương lai của tiếng xin vâng. Dù Mẹ còn đang kinh ngạc với tất cả những gì Thiên Chúa phán truyền, bởi tất cả vượt quá sự suy tưởng của Mẹ…buộc Mẹ phải ra khỏi sự an toàn bấy lâu, buộc Mẹ sẽ phải đối diện với biết bao thử thách…

  ...xem chi tiết

 • Xin cho con có được sự quảng đại khi chăm sóc bệnh nhân : Ngày Quốc Tế bệnh nhân.

  Xin cho con có được sự quảng đại khi chăm sóc bệnh nhân : Ngày Quốc Tế bệnh nhân.

  102

  Chúa sẽ chữa lành bệnh tật thể xác và tâm hồn cho những người đau bệnh, nhưng Chúa cần đến sự cộng tác của con trong những phép lạ Người thực hiện. Vậy nên, con cần phải tập cho mình sự kiên nhẫn, trau dồi cho mình một tình yêu quảng đại, sẵn sàng đón nhận, và giúp đỡ những người đau bệnh, tôn trọng phẩm giá họ…

  ...xem chi tiết

 • Chúa muốn chúng ta sinh lợi từ những nén bạc: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mùng Ba Tết- Thánh Hóa Công ăn việc làm

  Chúa muốn chúng ta sinh lợi từ những nén bạc: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mùng Ba Tết- Thánh Hóa Công ăn việc làm

  72

  Ngày Mùng Ba Tết, Giáo Hội Việt Nam hướng ý mỗi người chúng ta cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm trong Năm Mới này.

  Những gì chúng ta làm được trong công việc sinh sống của mình, hay nuôi sống được gia đình, là chính những ân huệ Chúa ban nhưng không, như những nén bạc, Ngài đã trao vào tay mỗi người tùy theo khả năng chúng ta có.

  ...xem chi tiết

 • Nhớ đến Nguồn Cội : Suy niệm Lời Chúa, ý lễ Ngày Mùng Hai Tết.

  Nhớ đến Nguồn Cội : Suy niệm Lời Chúa, ý lễ Ngày Mùng Hai Tết.

  72

  Nếu tôi và bạn, chúng ta biết chọn lựa một cách sống, biết mình phải làm gì, sống thế nào cho trọn vẹn giới răn thứ Tư “ Thờ cha kính mẹ”, chúng ta sẽ thấy ý nghĩa tuyệt vời mà Giáo Hội Việt Nam mời gọi con cái mình hãy nhớ đến Nguồn Cội, tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ còn sống hay đã qua đời vào ngày Mùng Hai Tết này. Đừng để các ngài bị rơi vào quên lãng, không người nhớ đến.

  ...xem chi tiết

 • Ký thác đường đời cho Chúa với một năm Bình an: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mồng Một Tết

  Ký thác đường đời cho Chúa với một năm Bình an: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mồng Một Tết

  72

  Sự bình an đến từ Thiên Chúa là một quà tặng tuyệt vời giúp chúng ta đứng vững, ký thác đường đời Năm Mới của chúng ta cho Thiên Chúa. Nếu chúng ta hiểu được lời Thánh Phaolô nói với cộng đoàn tín hữu Côlôsê Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em vì trong một thân thể duy nhất, anh em được kêu gọi đến hưởng bình an đó,”   chúng ta sẽ hiểu được sự bình an của Thiên Chúa là điều tiên vàn trong cuộc sống, giúp chúng ta hạnh phúc và an vui trong Năm Mới này.

  ...xem chi tiết

 • Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

  Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

  22

  Giáo Hội cũng hướng ý ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh để dâng ý cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến, những người nam- nữ cũng đã trao dâng cuộc đời của họ cho Thiên Chúa qua các nghi thức thánh hiến, để thuộc trọn về Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Có cảm nhận được tình yêu Chúa…tôi mới có khả năng trở nên muối của tình yêu. Suy niệm Lời Chúa -  Lễ Thánh Tôma Aquinô, Tiến sĩ Hội Thánh.

  Có cảm nhận được tình yêu Chúa…tôi mới có khả năng trở nên muối của tình yêu. Suy niệm Lời Chúa -  Lễ Thánh Tôma Aquinô, Tiến sĩ Hội Thánh.

  281

  Tôi, bạn, chúng ta…có muốn trở thành những hạt muối cho đời? làm ánh sáng cho trần gian?

  Sao lại không?

  Nhưng để trở nên muối, ánh sáng, chúng ta phải có cái gì đó ở trong thâm sâu tâm hồn của mình trước đã. Không có cái gì làm nền tảng, nguồn cội…tựa như cả một đại dương nước biển mặn…chúng ta không thể trở nên muối. Không được dẫn đến nguồn điện “cao thế”, chúng ta không thể trở thành ánh sáng.

  ...xem chi tiết

 • Khi quỵ ngã, con được Chúa nâng lên : Suy niệm Lễ Thánh Phaolô Tông đồ trở lại (25/1)

  Khi quỵ ngã, con được Chúa nâng lên : Suy niệm Lễ Thánh Phaolô Tông đồ trở lại (25/1)

  251

  Chỉ khi quỵ ngã…con mới biết sự mù lòa của mình, biết mình lạc lối, không thấy Chúa và thấy anh em, cũng như cũng chẳng thấy chính con.

  Chỉ khi ngã sấp mặt xuống đất…con mới hiểu thế nào là được Chúa nâng lên…mới biết mình sáng, mới thấy Chúa …trong cuộc đời mình.

  ...xem chi tiết

 • 01/01 Lễ Mẹ Thiên Chúa: Bài học từ cái nhìn đầy yêu thương của Mẹ Maria dành cho Con Thiên Chúa.

  01/01 Lễ Mẹ Thiên Chúa: Bài học từ cái nhìn đầy yêu thương của Mẹ Maria dành cho Con Thiên Chúa.

  31

  Để kế hoạch cứu độ con người được thực hiện, chương trình đó nơi Thiên Chúa xảy ra cách tiệm tiến, mà con người nhân loại có thể tìm thấy sự tiệm tiến đó nơi toàn bộ Thánh Kinh, khi chúng ta đón nhận, đọc và cầu nguyện. Trong toàn bộ Kinh Thánh, Thiên Chúa mặc khải cho nhân loại cách từ từ dung mạo của Ngài qua bao thời đại, thế hệ…và cho đến khi Con Thiên Chúa giáng sinh- dung mạo tình yêu, Đấng giàu lòng thương xót mới mặc khải được một cách trọn vẹn nơi Đức Giêsu Kitô như Thánh Phaolo nói đến trong thư Galat “ Khi đến thời viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con Một của Ngài, sinh bởi người phụ nữ và sống dưới chế độ lề luật”. (Gl 4,4).

  ...xem chi tiết

 • LỄ THÁNH GIA: Bài học mất Chúa, tìm và thấy Chúa của các Gia đình

  LỄ THÁNH GIA: Bài học mất Chúa, tìm và thấy Chúa của các Gia đình

  3012

  Nếu một lúc nào đó, mỗi gia đình, mỗi cặp vợ chồng phát hiện gia đình, cuộc sống mình đang mất Chúa…hãy đi tìm Chúa như Đức Maria đã làm: trở lại Đền Thờ, đến với Giáo Hội, tìm lại Chúa nơi các Thánh Lễ, các Bí tích, trong cầu nguyện, trong những giờ kinh chung gia đình…

  Chỉ khi có Chúa ở giữa, gia đình mới có hạnh phúc đích thực, vợ chồng mới có thể có sức mạnh để yêu bằng một tình yêu cho đi, hy sinh cho nhau, giúp nhau hoàn thiện.

  ...xem chi tiết

 • Lời gọi mời chia sẻ cuộc sống và tình yêu của Đức Kitô: LỄ THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ (27/12)

  Lời gọi mời chia sẻ cuộc sống và tình yêu của Đức Kitô: LỄ THÁNH GIOAN TÔNG ĐỒ (27/12)

  2712

  Chúng ta chỉ có thể hoàn thành được sứ mạng của mình, khi chúng ta có đôi mắt và con tim giống Thánh Gioan, để có thể thông chia những phút giây đau khổ với Chúa trong vườn Cây Dầu (x. Mt 26,36-42); được dựa đầu vào ngực Chúa, được Chúa trao ban Mẹ Maria (x. Ga 20,27);  “chạy nhanh hơn đến mồ Chúa (x. Ga 20, 4a), nhận ra Chúa khi Ngài sống lại “ Chúa đó” (x. Ga 21,7)…và làm chứng về Đức Kitô trong mọi cảnh huống cuộc đời của mình (x. Ga 21,24).

  ...xem chi tiết

 • XIN GIÚP CON THOÁT RA KHỎI NHỮNG VŨNG LẦY CỦA TỘI:  Suy niệm LỄ MẸ VÔ NHIỄM

  XIN GIÚP CON THOÁT RA KHỎI NHỮNG VŨNG LẦY CỦA TỘI:  Suy niệm LỄ MẸ VÔ NHIỄM

  712

  Xin Mẹ giúp con thoát ra khỏi những vũng lầy của tội mà đôi khi chúng con muốn mà sao khó ngoi lên...Xin Mẹ đừng bỏ rơi chúng con, khi mà chúng con thật yếu đuối, mỏng manh với những sức mạnh của sự dữ cố ghì chúng con xuống... Xin Mẹ hãy đón nhận chúng con trong tà áo Mẹ ...để chúng con được an bình ẩn náu...

  ...xem chi tiết

 • TÔNG ĐỒ ANRÊ: CON NGƯỜI CỦA SỰ CAN ĐẢM, NHIỆT THÀNH VÀ NHẠY BÉN TRƯỚC Ý MUỐN CỦA THIÊN CHÚA- Lễ Thánh Anrê Tông Đồ

  TÔNG ĐỒ ANRÊ: CON NGƯỜI CỦA SỰ CAN ĐẢM, NHIỆT THÀNH VÀ NHẠY BÉN TRƯỚC Ý MUỐN CỦA THIÊN CHÚA- Lễ Thánh Anrê Tông Đồ

  2911

  Xin Chúa cho mỗi người chúng ta cũng hun đúc trong tâm hồn mình một trái tim của người tông đồ, để chúng ta có thể can đảm đi theo Chúa đến cùng, nhiệt thành với sứ mạng rao giảng Lời Chúa, giới thiệu Chúa cho mọi người. Đồng thời, chúng ta cũng có được sự nhạy bén trước ý muốn của Thiên Chúa để thi hành ý Ngài, cũng như có được sự nhạy bén trước nhu cầu của tha nhân để đỡ nâng hoặc giúp đỡ, chia sẻ trong khả năng và tình yêu của chính mình.

  ...xem chi tiết

 • CHÚA GIÊSU, VUA TÌNH YÊU ĐÃ CHO TÔI MẠNG SỐNG NGÀI: Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.

  CHÚA GIÊSU, VUA TÌNH YÊU ĐÃ CHO TÔI MẠNG SỐNG NGÀI: Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ.

  2511

  ...Tôi đã từng nghe tiếng nói từ trong bên trong hồn mình “Chúa Giêsu, Vua của tôi, đã trao ban cho tôi chính mạng sống của Ngài để cứu độ tôi, nhưng sao tôi lại hờ hững, lại phản bội Vua của mình?” ...Tôi là thần dân của vua nào? Của Vua Giêsu chăng? Nếu đúng, tại sao tôi lại không mang lấy "máu tình yêu" của Ngài?

  ...xem chi tiết