HỘI DÒNG

 • Khi các nữ tu cùng ``khát`` với nỗi khát của các bệnh nhân

  Khi các nữ tu cùng "khát" với nỗi khát của các bệnh nhân

  118

  ...Thế mới thấy các sr em của mình không chỉ phục vụ hết tình, mà còn yêu thương đoàn dân Chúa đang phải đau khổ vì bệnh tật, vì đã cùng "khát" với nỗi khát mong của họ, cùng ưu tư với các bệnh nhân, như thể mình là chính họ.

  ...xem chi tiết

 • Tiếng cười và nước mắt của những nữ tu thiện nguyện vì những đứa trẻ giữa đại dịch Covid-19

  Tiếng cười và nước mắt của những nữ tu thiện nguyện vì những đứa trẻ giữa đại dịch Covid-19

  98

  ...thằng anh mới 8 tuổi đầu phải chăm hai đứa em thay bố, thay mẹ. Ba anh em bế nhau ra lấy mẫu. Đứa 8 tuổi bế em 2 tuổi dỗ dành em giống như ông bố dỗ con. Em không cầm được nước mắt khi lấy mẫu cho ba anh em nó. Và rồi, chỉ mong sao nhanh đến 5 ngày nữa, để có thể quay trở lại lấy mẫu cho ba anh em, để mang cho chúng ít quà bánh. Thương chúng rồi em giận, hận con virus quái ác này.

  ...xem chi tiết

 • Những nữ tu kiên cường tại bệnh viện dã chiến

  Những nữ tu kiên cường tại bệnh viện dã chiến

  68

  Với công việc đảm nhận phục vụ tại bệnh viện này, các nữ tu phải tiếp xúc hằng ngày với các anh chị em đã nhiễm (F0) hoặc có khả năng trở thành người nhiễm (F1) khi làm phận vụ phân phát đồ dùng, phần cơm, thu dọn vệ sinh…nhưng có đó một sự kiên cường thực sự nơi các chị.

  ...xem chi tiết

 • Những nữ tu- đội trưởng hy sinh thầm lặng vì yêu thương

  Những nữ tu- đội trưởng hy sinh thầm lặng vì yêu thương

  58

  Trong bất kỳ trận chiến nào, người đội trưởng luôn là người mang trong mình nhiều trọng trách do phận vụ đòi hỏi. Thế nên, những vất vả hy sinh không thể thiếu, nhưng luôn ẩn giấu, khó nhận diện.

  ...xem chi tiết

 • THƯ của BTTQ GỬI CHỊ EM TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA PHÒNG,CHỐNG DỊCH COVID 19

  THƯ của BTTQ GỬI CHỊ EM TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA PHÒNG,CHỐNG DỊCH COVID 19

  18

  Chị em thân mến, Ngày mai, thứ Tư, ngày 28 tháng 7 năm 2021, các chị em sẽ lên đường. Đại diện cho Hội dòng, chị em sẽ cùng với các tu sĩ của Giáo phận Xuân lộc, tham gia vào mặt trận phòng chống dịch bệnh Covid đang lan rộng trên địa bàn tỉnh Đồng nai chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • MỘT LẦN “SAI ĐI”

  MỘT LẦN “SAI ĐI”

  307

  Lần này cũng là một Nghi thức Sai đi nhưng bầu khí rất khác.

  Vẫn ở đó, bầu khí thánh thiêng của Thánh lễ hy tế mới được cử hành, ngay sau khi cha đọc lời nguyện cuối lễ, từng chị em trong đoàn thiện nguyện phòng chống Covid 19 bước lên.

  ...xem chi tiết

 • CHỐN VỀ YÊU THƯƠNG

  CHỐN VỀ YÊU THƯƠNG

  297

  Nếu xưa kia trên hành trình rao giảng Tin Mừng Nước Trời, Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta cũng đã có một điểm dừng là Bê-ta-ni-a; thì hôm nay đây, các tu sĩ thiện nguyện giáo phận Xuân Lộc cũng cần lắm một Bê-ta-ni-a, hay nói khác đi, là một chốn về sau thời gian phục vụ tại tuyến đầu ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh Covid-19.

  ...xem chi tiết

 • Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm: Lời từ “chợ tình thương”

  Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm: Lời từ “chợ tình thương”

  267

  Đã có những phiên “chợ tình thương” nơi Hội dòng chúng tôi; những phiên chợ không giao dịch bằng “đồng tiền trần gian” nhưng là bằng “tài khoản Nước Trời” và “tài khoản yêu thương”; chợ không có người bán và cũng chẳng có người mua, mà chỉ có tình thương yêu bừng cháy cùng với sự phục vụ trong nghĩa tình liên đới với xã hội và nối kết thương yêu với tha nhân. 

  ...xem chi tiết

 • Quý Dì Cộng đoàn Đức Mẹ Trinh Vương, Đa Minh Thánh Tâm: trung gian LAN TỎA YÊU THƯƠNG

  Quý Dì Cộng đoàn Đức Mẹ Trinh Vương, Đa Minh Thánh Tâm: trung gian LAN TỎA YÊU THƯƠNG

  197

  Với sự quảng đại của hai Cha chánh xứ và bà con giáo dân của Giáo xứ Xuân Bình, Giáo xứ Phú Xuân, Hạt Xuân Lộc, và nhóm thiện nguyện của em Nguyễn Duyên- Bình Đa, Biên Hòa, quý Dì Đa Minh Thánh Tâm, Cộng đoàn Đức Mẹ Trinh Vương, Giáo xứ Thiên Phú, cùng cùng Cha Chánh Xứ đã được trở nên “nơi trung chuyển” yêu thương, là những cánh tay nối dài lan tỏa tình yêu thương của Chúa đến cho những anh chị em trong khu vực bị phong tỏa thuộc Giáo xứ Thiên Phú, một nơi được gọi là vùng truyền giáo.

  ...xem chi tiết

 • Tiếng Gọi Yêu Thương và Lời Đáp Trả

  Tiếng Gọi Yêu Thương và Lời Đáp Trả

  177

  *Chúng tôi đã nghe được tiếng thổn thức, lắng lo, kêu gọi cấp cứu qua điện thoại từ các nữ sinh viên ngành y đang trú ngụ tại 44 phòng trọ: “ Các Dì ơi, cứu chúng con, chiều tối hôm qua trước giờ phong tỏa, chúng con ra chợ mua lương thực mà không mua được gì! Các Dì cứu chúng con với!  Và, liền sau đó những thùng lương thực từ kho Tu viện chúng tôi đã được vận chuyển qua cổng nhà dòng đến khu vực nhà trọ cho từng sinh viên đúng quy định giãn cách xã hội.

  ...xem chi tiết

 • AI TÍN: Nữ tu LUCIA PHAN THỊ MỸ, Dòng Đa Minh Thánh Tâm, qua đời

  AI TÍN: Nữ tu LUCIA PHAN THỊ MỸ, Dòng Đa Minh Thánh Tâm, qua đời

  146

  Trong niềm tin vào Đức Kitô Tử nạn và Phục sinh, Hội Dòng chúng con kính báo, Nữ tu LUCIA PHAN THỊ MỸ, Sinh ngày 03 tháng 8 năm 1932 tại Cao Xá, Hưng Yên, Đã an nghỉ trong Chúa vào hồi 09g15, Chúa Nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021,Tại Nhà An dưỡng của Hội Dòng. Hưởng thọ 89 tuổi, Khấn dòng 62 năm.

  ...xem chi tiết

 • Hội Dòng dâng hoa kính Mẹ: MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI

  Hội Dòng dâng hoa kính Mẹ: MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI

  275

  Chiều thứ Bảy, trước Kinh Chiều I Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Bề Trên Tổng quyền, quý Chị Tổng cố vấn, Chị Nhất và chị em cộng đoàn Catarina đã có giờ dâng hoa kính Đức Mẹ với chủ đề: Mẹ Maria, Mẹ Giáo Hội.

  ...xem chi tiết

 • Một chuyến đi đến những anh chị em vùng Tây Nguyên

  Một chuyến đi đến những anh chị em vùng Tây Nguyên

  175

  Vào Chúa Nhật III Phục Sinh, hai chị em chúng con cùng đoàn y bác sĩ bệnh viện Thánh Tâm đã tham gia một chuyến thiện nguyện, khám bệnh và tặng quà cho anh chị em sắc tộc ở một vùng Tây Nguyên hẻo lánh. Chuyến đi là một hành trình không dài nhưng mang nhiều ý nghĩa,

  ...xem chi tiết

 • Tháng Năm, Hội Dòng dâng hoa Kính Mẹ, đặc biệt Ngày Lễ Đức Mẹ Bảo Trợ Dòng

  Tháng Năm, Hội Dòng dâng hoa Kính Mẹ, đặc biệt Ngày Lễ Đức Mẹ Bảo Trợ Dòng

  115

  Cũng vẫn trong tâm tình ấy, đặc biệt vào ngày Lễ Đức Mẹ Bảo trợ Dòng – theo lịch phụng vụ Dòng Đa Minh, chiều Thứ Bảy 8/5/2021, Bề trên Tổng Quyền, Chị Tổng Phụ Tá, Chị Bề trên Tu viện Catarina và mọi thành phần trong Tu viện đại diện cho toàn chị em Hội Dòng đã  cử hành giờ dâng hoa Kính Mẹ.

  ...xem chi tiết

 • Hội Dòng Tĩnh tâm tháng Năm với đề tài : ĐỨC MẸ, ĐẤNG CẬY TRÔNG.

  Hội Dòng Tĩnh tâm tháng Năm với đề tài : ĐỨC MẸ, ĐẤNG CẬY TRÔNG.

  95

  Như truyền thống Giáo Hội dành tháng Năm đặc biệt dâng Kính Đức Mẹ, vì thế trong ngày tĩnh tâm Cháu nhật 02/05/2021. Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, O.P đã chia sẻ đề tài “Đức Mẹ, Đấng Cậy trông”, một đề tài được gợi mở, suy tư và cầu nguyện trong sự liên hệ với Dòng Đa Minh, cũng như với ơn gọi người tu sĩ Đa Minh.

  ...xem chi tiết

 •  Thánh Lễ Tạ ơn mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của quý Chị

   Thánh Lễ Tạ ơn mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của quý Chị

  15

  Sáng Thứ Năm 29/4/2021, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám mục Giáo phận, đã chủ tế Thánh Lễ Tạ ơn mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của 18 nữ tu Đa Minh Thánh Tâm. Trong số đó, có 4 nữ tu mừng Ngọc Khánh, 9 nữ tu mừng Kim Khánh và 5 nữ tu mừng Ngân Khánh.

  ...xem chi tiết

 • Kể chuyện Khổ Nạn Chúa Giêsu cho bé nghe.

  Kể chuyện Khổ Nạn Chúa Giêsu cho bé nghe.

  34

  Kể chuyện luôn là hình thức chuyển tải nội dung hấp dẫn, thu hút người nghe. Thế nên, sáng Thứ Năm Tuần Thánh, các dì trường Mẫu Giáo Chân Llý đã kể chuyện Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu cho các bé nghe bằng hình thức diễn nguyện, như một cách đưa các bé đến gặp Chúa trong cái nhìn dễ thương, đáng yêu mà các bé vốn có.

  ...xem chi tiết

 • SỰ TRUNG TÍN. Tĩnh Tâm Tháng 03-2021- Hướng đến Tổng Hội

  SỰ TRUNG TÍN. Tĩnh Tâm Tháng 03-2021- Hướng đến Tổng Hội

  163

  “Sự trung tín” là chủ đề của lần tĩnh tâm tháng 03/2021, tiếp tục chuỗi các đợt tĩnh tâm hướng về Tổng Hội sắp đến của Hội Dòng. Đây là đề tài do Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Phụ Tá Giám Tỉnh TD Đa Minh chọn lựa để giúp chị em có chất liệu suy tư, cật vấn và sống ngày càng tốt hơn lời tín trung của mình.

  ...xem chi tiết

 • NGHI THỨC TIỄN BIỆT VÀ THÁNH LỄ AN TÁNG NỮ TU TERÊSA AVILA

  NGHI THỨC TIỄN BIỆT VÀ THÁNH LỄ AN TÁNG NỮ TU TERÊSA AVILA

  272

  15 giờ chiều, Thánh Lễ An Táng cho Chị Têrêsa Avila do Cha Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, Phó Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, chủ tế Thánh Lễ. Cùng đồng tễ với Cha Vinh Sơn, còn có Cha Quản Hạt Hố Nai, và quý Cha. Trước Thánh Lễ, Bề Trên Tổng quyền và chị em đã tham dự Nghi Thức Tiễn Biệt và Dập Mạch do Bề Trên Tổng quyền chủ sự.

  ...xem chi tiết

 • Nữ tu TÊRÊSA AVILA, HIẾN LỄ DÂNG CHÚA ĐÃ HOÀN TẤT : Nghi thức Tẩm Liệm và Thánh Lễ Cầu Nguyện cho Chị Têrêsa

  Nữ tu TÊRÊSA AVILA, HIẾN LỄ DÂNG CHÚA ĐÃ HOÀN TẤT : Nghi thức Tẩm Liệm và Thánh Lễ Cầu Nguyện cho Chị Têrêsa

  272

  0g15’ sáng ngày 24/2/2021, Nữ tu TÊRÊSA AVILA NGUYỄN THỊ THẢO đã được Chúa gọi về Nhà Cha sau 91 năm của một chặng hành trình, mà trong đó, Chị đã có 60 năm đặc biệt khi cam kết sống đời tu trì với Thiên Chúa qua ba lời khấn hứa.

  ...xem chi tiết

 • AI TÍN: Nữ tu TÊRÊSA AVILA NGUYỄN THỊ THẢO, Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  AI TÍN: Nữ tu TÊRÊSA AVILA NGUYỄN THỊ THẢO, Dòng Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  242

  Trong niềm tin vào Đức Kitô Tử nạn và Phục sinh, Hội dòng chúng con kính báo: Nữ tu TEREXA AVILA NGUYỄN THỊ THẢO, Sinh 1930 tại Bái Thượng, Thanh Hóa, Đã an nghỉ trong Chúa vào hồi 0g20 thứ Tư, ngày 24 tháng 02 năm 2021. Hưởng thọ 91 tuổi, Khấn dòng 62 năm.

  ...xem chi tiết

 • Đức Cha Giáo Phận dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm trong Ngày Quốc Tế Đời sống Thánh Hiến

  Đức Cha Giáo Phận dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm trong Ngày Quốc Tế Đời sống Thánh Hiến

  82

  Chiều ngày 02/02/2021, Ngày Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh và cũng là ngày Quốc Tế Đời sống Thánh hiến lần thứ XXV, Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm rất hạnh phúc vì được Đức Cha Chánh Giáo phận đến thăm và dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho chị em trong ngày đặc biệt này.

  ...xem chi tiết

 • Nghi thức Nhập Tiền Tập cho 15 em Thỉnh sinh

  Nghi thức Nhập Tiền Tập cho 15 em Thỉnh sinh

  52

  Trong giờ Kinh Chiều ngày 02/02/2021, ngày Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu vào trong đền thờ và cũng là Ngày Quốc tế Đời sống Thánh hiến, 15 em thỉnh sinh đã được gia nhập Tiền tập qua Nghi thức do Bề trên Tổng quyền của Hội dòng chủ sự.

  ...xem chi tiết

 • Những hình ảnh của niềm vui và hạnh phúc trong Ngày Truyền Thống: Hội chợ Ẩm thực và Chúc Xuân

  Những hình ảnh của niềm vui và hạnh phúc trong Ngày Truyền Thống: Hội chợ Ẩm thực và Chúc Xuân

  231

  Những hình ảnh của phần II bao gồm Hội Chợ Ẩm Thực và Văn Nghệ Xuân, Chúc Xuân như nói lên tất cả niềm vui và hạnh phúc khi thuộc về nhau, khi thuộc về một Hội Dòng trong linh đạo Đa MInh.

  ...xem chi tiết

 • HỘI DÒNG VỚI NGÀY TRUYỀN THỐNG– Phần II

  HỘI DÒNG VỚI NGÀY TRUYỀN THỐNG– Phần II

  191

  Bản tin phần II về Ngày Truyền Thống Yêu Thương của Hội Dòng với Hội Chợ Ẩm Thực, và Chúc Xuân Tân Sửu.

  11g30, Sau Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng lần thứ 63 Sinh Nhật Hội Dòng, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng và Bề Trên Tổng Quyền đã cắt băng khai mạc Hội Chợ Ẩm Thực trong pháo hoa và tiếng vỗ tay của chị em.

  ...xem chi tiết

 • Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 63 Năm Thành lập Hội Dòng

  Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 63 Năm Thành lập Hội Dòng

  181

  Đỉnh cao trong ngày Truyền Thống 17/1/2021 sáng Chúa Nhật, là Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng Giám Mục Giáo phận Sài Gòn cử hành. Cùng đồng tế trong Thánh Lễ với Đức Cha Giuse có Cha Quản Hạt Hố Nai, Cha Bề Trên Tu viện Martino và Cha Chánh xứ Giáo xứ Thánh Tâm.

  ...xem chi tiết

 • Đức Tổng Giám Mục Giuse với Chị Em Hội Dòng trong ngày Truyền Thống : Những hình ảnh của niềm vui

  Đức Tổng Giám Mục Giuse với Chị Em Hội Dòng trong ngày Truyền Thống : Những hình ảnh của niềm vui

  171

  Trong ngày Mừng Sinh Nhật lần thứ 63 của Hội Dòng, Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng đã đến với Hội Dòng để chia sẻ niềm vui với toàn thể chị em, với niềm mong ước hành trình Hội Dòng mãi đi tới trong tương lai và phát triển theo ý Chúa.

  ...xem chi tiết

 • HỘI DÒNG VỚI NGÀY TRUYỀN THỐNG – Phần I

  HỘI DÒNG VỚI NGÀY TRUYỀN THỐNG – Phần I

  171

  Không phải chỉ là đến hẹn lại lên, nhưng trước mốc thời gian 21/ 1 hằng năm, SINH NHẬT HỘI DÒNG, chị em khắp nơi, từ mọi cộng đoàn đã trở về bên nhau, trong ngôi nhà thân thương của Hội Dòng để tạ ơn Thiên Chúa, để nhìn lại, và để hy vọng một hành trình mới trong tương lai của Hội Dòng, ...

  ...xem chi tiết

 • Tâm thư của Bề trên Tổng quyền nhân dịp Mừng kỷ niệm 63 năm Thành Lập Hội dòng và Mừng Tết Tân Sửu.

  Tâm thư của Bề trên Tổng quyền nhân dịp Mừng kỷ niệm 63 năm Thành Lập Hội dòng và Mừng Tết Tân Sửu.

  171

  Trong ngày Truyền Thống Mừng Sinh Nhật lần thứ 63, Ngày Hội Dòng được khai sinh (1958-21/1-2021), Và Mừng Tết Sớm- Tết Tân Sửu,  Bề Trên Tổng Quyền đã gửi đến toàn thể chị em trong Hội Dòng Tâm Thư, mời gọi chị em tạ ơn, trân quý những gì có được và tiếp tục hy vọng hướng đến tương lai.

  ...xem chi tiết

 • Hội Dòng Tĩnh tâm tháng 01/2021 : QUẢN TRỊ THEO LINH ĐẠO ĐA MINH

  Hội Dòng Tĩnh tâm tháng 01/2021 : QUẢN TRỊ THEO LINH ĐẠO ĐA MINH

  161

  “Quản trị theo linh đạo Đa Minh” là đề tài của lần tĩnh tâm tháng 01/2021 của Hội Dòng, theo kế hoạch hướng đến Tổng Hội thứ 16 của Hội Dòng. Trong lần chia sẻ đề tài tĩnh tâm này, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, Nguyên Bề Trên Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, tiếp tục giúp chị em suy tư về việc quản trị theo linh đạo Đa Minh.

  ...xem chi tiết