HỘI DÒNG

 • Ngày Đại Hội Sứ Vụ 2019 của Hội Dòng

  Ngày Đại Hội Sứ Vụ 2019 của Hội Dòng

  196

  Như truyền thống hằng năm, ngày Đại Hội Sứ Vụ của Hội Dòng được tổ chức không chỉ là tạo cơ hội để chị em nhìn lại những thành quả đạt được trong những mảng hoạt động sứ vụ của Hội Dòng, nhưng còn là cơ hội để truyền cảm hứng, khơi gợi những thao thức cho chị em và mở ra những kế hoạch trong tương lai của Hội Dòng và nơi từng chị em.

  ...xem chi tiết

 • Tuần Thường Huấn 2019 dành cho quý Chị Em

  Tuần Thường Huấn 2019 dành cho quý Chị Em

  196

  Từ ngày 10 đến ngày 14/6/2019, gần 200 chị em Khấn trẻ trong Hội Dòng - bao gồm các Chị Khấn Trọn dưới 55 tuổi và một số Chị đang trong giai đoạn Học Viện - đã tham dự Khóa Thường Huấn 2019 được tổ chức tại Trụ Sở Hội Dòng. Những ngày Thường Huấn diễn ra trong bầu khí vui tươi, sinh động, khá trẻ trung, và đầy ắp tiếng cười.

  ...xem chi tiết

 • Tuyên bố, chúc mừng Tân Bề Trên Tu Viện Catarina

  Tuyên bố, chúc mừng Tân Bề Trên Tu Viện Catarina

  126

  Sáng Thứ Ba 11/6/2019, sau Thánh Lễ và các Giờ Phụng vụ, tại Nhà Nguyện Hội Dòng và cũng là của cộng đoàn Catarina, Bề Trên Tổng quyền Maria Madalena Phạm Thị Huy đã tuyên bố Chị Maria Trần Thị Sâm làm Bề Trên Tu viện Catarina nhiệm khóa 2019 -2022.

  ...xem chi tiết

 • Khóa Hướng Nghiệp 2019 tại Cộng Đoàn Aza

  Khóa Hướng Nghiệp 2019 tại Cộng Đoàn Aza

  126

  Nhân dịp hè về, tại Tu xá Chân phước Thánh Gioanna De Aza - Dòng Đa Minh Thánh Tâm,  155/5 KP9, Tân Biên - Biên Hòa - Đồng Nai lại tổ chức KHÓA HƯỚNG NGHIỆP 2019 kết hợp với trung tâm hướng nghiệp và học tập cộng đồng Thành Phố Biên Hòa để mở các lớp: Trang Điểm, Cắt May Gia Dụng, Cắm Hoa và Nấu Ăn.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Lễ Tuyên Khấn lại của các nữ tu Dòng Đa Minh Thánh Tâm.

  Thánh Lễ Tuyên Khấn lại của các nữ tu Dòng Đa Minh Thánh Tâm.

  116

  Sau một tuần tĩnh tâm kín múc lại nguồn sức mạnh từ Đấng Phục Sinh, và được thúc đẩy bởi sức mạnh Thánh Thần, 74 chị em trong giai đoạn Học viện đã tiến thêm một bước nữa trong hành trình theo Chúa Kitô qua việc tuyên lại lời khấn tạm theo Tu luật Thánh Augustino và luật Dòng Chị Em Đa Minh Thánh Tâm.

  ...xem chi tiết

 • Những tâm tình cầu nguyện của Chị Em trong Giờ Chầu Thánh Thể cuối Tuần Tĩnh Tâm

  Những tâm tình cầu nguyện của Chị Em trong Giờ Chầu Thánh Thể cuối Tuần Tĩnh Tâm

  155

  Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong những giây phút cuối cùng của tuần tĩnh tâm, con xin cảm tạ Chúa vì tình yêu Chúa dành riêng cho con qua sự bao dung, tha thứ, nhẫn nại mà con cảm nghiệm được cách đặc biệt trong tuần tĩnh tâm này...

  ...xem chi tiết

 • Những ngày tĩnh tâm năm – đợt II- của quý Chị Khấn Trọn trong Hội Dòng

  Những ngày tĩnh tâm năm – đợt II- của quý Chị Khấn Trọn trong Hội Dòng

  115

  Từ chiều tối ngày 28/4 đến sáng ngày 5/5/2019, Hội Dòng đã tổ chức lần tĩnh tâm đợt II cho 113 chị Khấn trọn. Đây là những thời gian quý báu để từng người có thời gian "nghỉ ngơi" trong Chúa qua những giờ cầu nguyện, có thời gian để nhìn lại và cật vấn lại đời sống dâng hiến của bản thân. Để từ đây, từng chị em sẽ cần phải làm mới lại tương quan mỗi người với Chúa, với Giáo Hội, với Hội Dòng, với chị em và với cả chính bản thân mình.

  ...xem chi tiết

 • Học chuyên đề “Giáo dục không bạo lực”

  Học chuyên đề “Giáo dục không bạo lực”

  105

  "Giáo dục không bạo lực" là chuyên đề được khai triển với quý chị em trong Hội Dòng vào sáng ngày Chúa Nhật 28/4/2019. Đây là buổi học và chia sẻ nhằm giúp chị em những nguyên nhân xảy ra bạo lực trong học đường giữa thầy cô giáo và học sinh, một thực trạng đáng buồn trong xã hội hiện nay và cũng là cơ hội để chị em cố gắng hoàn thiện sứ vụ giáo dục các em trong yêu thương.

  ...xem chi tiết

 • Mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của Quý Chị trong Hội Dòng

  Mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của Quý Chị trong Hội Dòng

  284

  Sáng thứ Bảy, 27/4/2019, Hội Dòng Đa Minh Thánh Tâm đã hân hoan mừng mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng của Quý Chị. Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ Tá Giáo phận Xuân Lộc đã chủ tế Thánh Lễ Tạ ơn cùng với đoàn đồng tế.

  ...xem chi tiết

 • Mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng Quý Chị

  Mừng Ngọc Khánh, Kim Khánh và Ngân Khánh Khấn Dòng Quý Chị

  284

  Niềm vui đong đầy niềm vui với hoa trái đời dâng hiến, những của lễ đã , đang trao dâng lên Thiên Chúa với tuổi Dòng 60, 50 và 25 năm. 

  ...xem chi tiết

 • Tâm thư của Bề trên Tổng Quyền, Dịp Lễ Thánh Catarina Siena, Bổn Mạng Hội Dòng 2019

  Tâm thư của Bề trên Tổng Quyền, Dịp Lễ Thánh Catarina Siena, Bổn Mạng Hội Dòng 2019

  264

  ...dù quay về hướng nào đi nữa, con cũng chỉ nhìn thấy tình yêu bừng cháy của Cha, và sự quan phòng lớn lao, dịu dàng, chân thật và hoàn hảo của Cha”, và cùng với thánh Catarina, chúng ta hát lên bài ca Alleluia trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời dâng hiến.

  ...xem chi tiết

 • Giúp Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Sơn, Biên Hòa Tĩnh Tâm: Người trẻ Công Giáo- NHÀ TRUYỀN THÔNG CỦA CHÚA KITÔ, ĐẤNG ĐANG SỐNG.

  Giúp Giới trẻ Giáo xứ Nghĩa Sơn, Biên Hòa Tĩnh Tâm: Người trẻ Công Giáo- NHÀ TRUYỀN THÔNG CỦA CHÚA KITÔ, ĐẤNG ĐANG SỐNG.

  84

  Đáp lại thư mời của Cha Chánh Xứ Giáo xứ Nghĩa Sơn với Hội Dòng, Bề trên Tu viện Catarina, Sr. Têrêsa Ngọc Lễ đã giảng tĩnh tâm và giúp Giới trẻ của Giáo xứ Nghĩa Sơn, Giáo Hạt Biên Hòa có những giờ hồi tâm- sám hối vào tối Chúa Nhật Thứ V Mùa Chay (7/4/2019). “Bạn, người trẻ Công Giáo- Nhà Truyền Thông của Chúa Kitô, Đấng đang sống” là đề tài tĩnh tâm dành cho các bạn trẻ.

  ...xem chi tiết

 • Giúp Tĩnh tâm Mùa Chay cho quý Giới của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc

  Giúp Tĩnh tâm Mùa Chay cho quý Giới của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc

  54

  "MÙA CHAY- SỐNG THÁNH bằng việc MỞ LÒNG RA VỚI THIÊN CHÚA, MỞ LÒNG RA VỚI THA NHÂN, và MỞ LÒNG RA VỚI BẢN THÂN và MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH” là chủ đề dành cho ba ngày tĩnh tâm cho cả ba giới Cao Niên, Gia Trưởng và Hiền Mẫu của Giáo xứ Thánh Giuse- Tân Mai- Xuân Lộc từ ngày 26-28/3/2019. Và " TÔI KHÁT" là đề tài cho ngày tĩnh tâm dành cho Giới Trẻ của Giáo xứ (31/3/2019). Tất cả những ngày tĩnh tâm này do Sr. Têrêsa Ngọc Lễ, O.P đảm nhận giảng thuyết theo lời mời của Cha Chánh Xứ.

  ...xem chi tiết

 • Nghi thức Nhập Tiền Tập cho Thỉnh sinh và Trao Văn Thư Sứ vụ cho quý Chị

  Nghi thức Nhập Tiền Tập cho Thỉnh sinh và Trao Văn Thư Sứ vụ cho quý Chị

  272

  Chiều Thứ Bảy 23/2/2019, Nghi thức Gia Nhập Tiền tập viện cho 16 Thỉnh sinh đã được Bề Trên Tổng quyền chủ sự. Và sáng ngày hôm sau, Chúa Nhật 24/2/2019, sau các Giờ phụng vụ, Bề Trên Tổng quyền đã trao Văn thư Sứ vụ cho một Chị Khấn trọn trong Hội Dòng và chúc lành cho Chị trên bước đường mới.

  ...xem chi tiết

 • Chia sẻ cảm nghiệm kín múc được từ những giờ suy niệm, cầu nguyện trong tuần Tĩnh tâm

  Chia sẻ cảm nghiệm kín múc được từ những giờ suy niệm, cầu nguyện trong tuần Tĩnh tâm

  262

  Ơn Chúa bao giờ cũng tuôn đổ xuống trên những ai tìm kiếm Ngài. Điều này quả không sai và luôn trở nên một hy vọng và xác tín, trở nên nguồn tin cậy và phó thác cho những người luôn đau đáu, khao khát tìm kiếm Thiên Chúa, mong được làm mới lại trong Ngài.

  ...xem chi tiết

 • Tuần Tĩnh tâm năm 2019 - Đợt I - của quý Chị Khấn Trọn

  Tuần Tĩnh tâm năm 2019 - Đợt I - của quý Chị Khấn Trọn

  262

  Tĩnh tâm là cơ hội quý giá để người tu sĩ có thời gian làm cho mối tương quan của mình với Chúa được sâu đậm, kín múc được những nguồn năng lượng mới từ nơi Thiên Chúa để làm hành trang cho chặng đường kế tiếp. Vì thế, chương trình tĩnh tâm năm dành cho quý chị em khấn trọn được Hội Dòng sắp xếp, chia làm hai đợt trong năm. Và trong những ngày từ 17 đến 24/2/2019, đã có gần 140 quý chị khấn trọn tham dự tuần tĩnh tâm năm đợt I này.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Lễ và các Nghi Thức Lễ Tang Nữ tu Rosa Hoàng Thị Cúc.

  Thánh Lễ và các Nghi Thức Lễ Tang Nữ tu Rosa Hoàng Thị Cúc.

  301

  Thánh Lễ An Táng cùng tất cả các nghi thức Lễ Tang Chị Rosa Hoàng Thị Cúc đã được cử hành các tốt đẹp, trang trọng và linh thiêng trong tình yêu thương và nhớ đến Người Chị thánh thiện của mọi chị em trong Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

  HỌC VIỆN NĂM IV TỐT NGHIỆP

  281

  Sáng thứ Bảy ngày 26.01.2019, tại Nguyện đường của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Tu viện Kỳ Đồng - Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã có Thánh Lễ mừng kính Thánh Tôma Aquinô, Bổn mạng Học Viện Liên Dòng, đồng thời cũng là lễ tạ ơn kết thúc một học kỳ và trao bằng cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường.​

  ...xem chi tiết

 • AI TÍN : Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  AI TÍN : Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm qua đời

  271

  Nữ tu ROSA HOÀNG THỊ CÚC đã an nghỉ trong Chúa lúc 20 giờ ngày 26/1/2019, hưởng thọ 94 tuổi với 59 năm Khấn Dòng. Thánh Lễ An Táng Nữ tu Rosa sẽ được cử hành vào lúc 14g30 Thứ Hai ngày 28/1/2019. Xin cộng đoàn hiệp thông cầu nguyện cho Nữ tu Rosa sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Mang Nụ cười Giáng Sinh và Niềm vui Năm Mới đến những người có hoàn cảnh đặc biệt

  Mang Nụ cười Giáng Sinh và Niềm vui Năm Mới đến những người có hoàn cảnh đặc biệt

  271

  Nhờ sự quảng đại trợ giúp của các Ân nhân,  trong dịp lễ Giáng sinh 2018 và chào mừng Năm Mới 2019, các nữ tu dòng Đa Minh Thánh Tâm, Hố Nai chúng con, đã trao quà cho 650 gia đình nghèo ở những vùng, nơi có cộng đoàn của chị em hiện diện và  phục vụ.

  ...xem chi tiết

 • Tâm thư Bề Trên Tổng Quyền: MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG 2019 VÀ MỪNG TÂN NIÊN NĂM KỶ HỢI

  Tâm thư Bề Trên Tổng Quyền: MỪNG NGÀY TRUYỀN THỐNG 2019 VÀ MỪNG TÂN NIÊN NĂM KỶ HỢI

  251

  Trong dịp Ngày Truyền Thống và Mừng Sinh Nhật lần thứ 61 của  Hội Dòng, Bề trên Tổng quyền Maria Madalena Phạm Thị Huy đã gửi tâm thư đến toàn thể chị em trong Hội Dòng. Đây cũng là Bản Định Hướng cho Hội Dòng, cũng như từng cá nhân, cố gắng sống Năm Mới tốt hơn, đẹp hơn ,  viết tiếp trang sử “hiện diện để được sai đi" của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • Hội Dòng chúc Tết quý Đức Cha Giáo Phận.

  Hội Dòng chúc Tết quý Đức Cha Giáo Phận.

  251

  Sáng sớm Chúa Nhật 20/1/2019,  trước khi chương trình Liên Tu Sĩ Xuân Lộc băt đầu, Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá, Chị Bề trên Tu viện Catarina cùng quý chị Tổng Cố Vấn, và một số chị em đại diện đã đến Tòa Giám Mục Xuân Lộc để chúc Tết quý Đức Cha Giáo phận.

  ...xem chi tiết

 • Các hình ảnh Niềm vui Ngày Truyền Thống của Hội Dòng - Phần hai

  Các hình ảnh Niềm vui Ngày Truyền Thống của Hội Dòng - Phần hai

  241

  Lễ Hội Ẩm Thực, và chương trình Văn Nghệ Xuân, Chúc Xuân, "được " Bề trên Tổng Quyền phát tiền lì xì...và rút Lộc Thánh, là những hoạt động làm cho tâm hồn Chị Em như trẻ lại, một sự tươi trẻ trong Chúa và trong tình tỷ muội với nhau.

  ...xem chi tiết

 • Tràn trào niềm vui Ngày Truyền Thống Dòng “7 trong 1”

  Tràn trào niềm vui Ngày Truyền Thống Dòng “7 trong 1”

  241

  Người ta vẫn thường nói “Gia đình vẫn là nơi tuyệt vời nhất” để về nhà. Đúng thôi! Bởi nơi đó, ta gặp lại những thành viên yêu thương của gia đình, nơi mà tình yêu thương được lên ngôi rõ nét nhất, tuyệt diệu nhất. ... Năm nay, Ngày Truyền Thống được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 19/1/2019 với sự hiện diện của gần hết các thành viên lớn nhỏ của Hội Dòng.

  ...xem chi tiết

 • Mừng Sinh Nhật lần thứ 61: Mẹ Hội Dòng Khai sinh

  Mừng Sinh Nhật lần thứ 61: Mẹ Hội Dòng Khai sinh

  211

  Tính  từ ngày khai sinh 21/1/1958 năm ấy, Mẹ Hội Dòng đã 61 tuổi với chặng hành trình dài trong nhiều giai đoạn. Tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã thương ban trên HỘI DÒNG NỮ ĐA MINH THÁNH TÂM.

  ...xem chi tiết

 • Những cảm nhận qua ``CHỊ KỂ EM NGHE``

  Những cảm nhận qua "CHỊ KỂ EM NGHE"

  151

  Trong chương trình sinh hoạt dành cho 206 huấn sinh của Khối Đào tạo được tổ chức từ ngày 30/12/2018 đến sáng 01/01/2019 , có một phần khá hấp dẫn "CHỊ KỂ EM NGHE" giữa quý Dì Cao Niên và các huấn sinh. Để rồi, "CHỊ KỂ EM NGHE" ấy đã để lại trong các huấn sinh những tâm tình, cảm nghiệm...

  ...xem chi tiết

 • SINH HOẠT KHỐI ĐÀO TẠO

  SINH HOẠT KHỐI ĐÀO TẠO

  101

  Chương trình sinh hoạt Khối Đào tạo được tổ chức cho thụ huấn sinh từ ngày 30/12/2018 đến sáng 01/01/2019, với việc học hỏi Quy chế đào tạo, học hỏi Tông huấn Gaudete et Exsultate và Đời sống thánh hiến, cũng như một số kỹ năng đứng lớp và sinh hoạt.

  ...xem chi tiết

 • Nữ tu Đa Minh Thánh Tâm: CHẦU THÁNH THỂ TRONG GIÂY PHÚT GIAO THỪA VÀ NGÀY ĐẦU NĂM THAY CHO GIÁO PHẬN.

  Nữ tu Đa Minh Thánh Tâm: CHẦU THÁNH THỂ TRONG GIÂY PHÚT GIAO THỪA VÀ NGÀY ĐẦU NĂM THAY CHO GIÁO PHẬN.

  41

  ..khi mà bên ngoài cánh cổng tu viện, những âm thanh của pháo hoa…bắt đầu rục rịch nổ giòn giã cùng với pháo sáng đa màu rực rỡ …lẫn tiếng người hò reo …chào đón năm mới…

  thì…ở bên trong cánh cổng tu viện Catarina của Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm dường như là một thế giới khác, đối lập...đang có đó một sự thinh lặng thánh trong Nguyện Đường của Hội Dòng, nơi mọi chị em đang quỳ lặng lẽ chờ đợi giao thừa với Chúa, chờ cánh cửa Nhà Tạm mở ra đúng vào lúc đồng hồ thời gian chỉ 0g00 ngày đầu năm 1/1/2019.

  ...xem chi tiết

 • Chị em Tu viện Catarina đón chào Năm Mới Dương Lịch 2019 với Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá và Bề trên Tu viện

  Chị em Tu viện Catarina đón chào Năm Mới Dương Lịch 2019 với Bề trên Tổng quyền, Chị Tổng Phụ Tá và Bề trên Tu viện

  41

  Sau Thánh Lễ sáng ngày đầu năm 1/1/2019, Bề trên Tu viện Catarina cùng chị em trong cộng đoàn đã quây quần quanh Bề Trên Tổng quyền và chị Tổng Phụ Tá để mừng vui Năm mới Dương Lịch 2019.

  ...xem chi tiết

 • Canh Thức Diễn Nguyện, Mừng Lễ Giáng Sinh của Cộng đoàn Catarina, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

  Canh Thức Diễn Nguyện, Mừng Lễ Giáng Sinh của Cộng đoàn Catarina, Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm.

  2712

  Trong bầu khí phụng vụ linh thánh, trước Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh, Bề trên Tổng Quyền Maria Phạm Thị Huy đã cùng với Chị Bề trên Tu viện Catarina Maria Trần Thị Sâm và quý chị em trong Cộng đoàn Catarina tham dự Diễn nguyện- Nhạc cảnh Giáng Sinh, Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh sốt sắng cầu nguyện cho Giáo Hội, Hội Dòng, cho từng chị em, cũng như với những ý nguyện Giáo phận đề ra.

  ...xem chi tiết