Thời sự

 • Xem Tất cả

  • LÀM SAO CHÚNG TA CÓ THỂ MỈM CƯỜI ĐƯỢC VỚI CÁI CHẾT?

   LÀM SAO CHÚNG TA CÓ THỂ MỈM CƯỜI ĐƯỢC VỚI CÁI CHẾT?

   Trong khi nhiều người xem cái chết là một bi kịch, là một bế tắc... nhưng với niềm tin Kitô hữu, cái chết chỉ là một cánh cửa mở ra để đưa chúng ta về với Cha Trên Trời, sẽ được sống viên mãn trong hạnh phúc chói lòa, ... và vì thế, cái chết trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn, an bình và hạnh phúc hơn.

   Xem

  • DÂNG HOA- Những kiến thức cơ bản

   DÂNG HOA- Những kiến thức cơ bản

   Trong tháng 5, rất nhiều nhà thờ công giáo tại Việt Nam có tập tục truyền thống dâng hoa chúc tụng cảm tạ và mừng kính Mẹ. Dâng hoa cũng là một hình thức của diễn nguyện, được biểu tỏ tâm tình qua các động tác của người dâng.

   Xem

  • CẦU NGUYỆN BẰNG KINH MÂN CÔI BẤT CỨ NƠI ĐÂU, NGAY CẢ KHI BẠN BỊ KẸT XE

   CẦU NGUYỆN BẰNG KINH MÂN CÔI BẤT CỨ NƠI ĐÂU, NGAY CẢ KHI BẠN BỊ KẸT XE

   Nếu như có lần nào bị kẹt xe, thay vì bạn và tôi cau có giận dữ, làu bàu...trên chiếc vô - lăng, và phải ngồi nhìn cả dãy xe nhích từng bước một nối đuôi nhau, chúng ta hãy đọc kinh Mân Côi. Và như thế, thật là rất có ích để chúng ta có thể tận dụng được thời gian này để cầu nguyện với Chúa và chiêm ngắm Ngài bằng chuỗi Mân Côi.

   Xem

  • NHÂN NGÀY CỦA MẸ…  Hồi tưởng 

   NHÂN NGÀY CỦA MẸ… Hồi tưởng 

   Một người con hồi tưởng những kỷ niệm về mẹ, và mong rằng chính mình có thể cho các con của mình những gì mà mẹ đã trao tặng cho chính mình.Chị nói rằng, bao lâu ký ức về mẹ còn đọng trong tim, thì bấy lâu Mẹ không bao giờ thực sự rời xa cuộc đời chị.

   Xem

  • Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến - Vita consecrate

   Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến - Vita consecrate

   Tông huấn Vita consecrata do Đức thánh cha Gio-an Phao-lô II ban hành ngày 25-3-1996, đúc kết những thành quả của Thượng hội đồng giám mục họp vào tháng 10 năm 1994. Cũng như những khoá họp trước đây, sau những phiên nhóm để phát biểu và thảo luận, các nghị phụ thảo ra các kiến nghị (53) để góp ý cho Đức thánh cha soạn văn kiện hậu Thượng hội đồng. Trong tông huấn, Đức Gio-an Phao-lô II đã trích dẫn các kiến nghị đó và sứ điệp Thượng hội đồng gửi Dân Thiên Chúa.

   Xem

  • TỪ KINH LẠY CHA ĐẾN LỜI NGUYỆN HÔM NAY

   TỪ KINH LẠY CHA ĐẾN LỜI NGUYỆN HÔM NAY

   “Lạy Cha chúng con ở trên trời”
   Trong bối cảnh đen tối thời đại dịch, lời khai mở kinh nguyện Lạy Cha dường như không còn là dễ đọc! Bởi đã có trong trí lòng chúng con những vấn nạn đan xen lời kinh nguyện: Chúa ở đâu?! Cha thấu không?! Sao không cứu dương gian, cứu thế giới loài người chúng con đang rên xiết và hoảng loạn trong cơn đau đại dịch?!

   Xem

  Xem Tất cả

  • MẸ

   MẸ

   Đà Lạt trời lập đông lạnh thấu xương … Co ro trong chiếc áo ấm, Hoà lặng lẽ đi về hướng nghĩa trang... Hôm nay là ngày giỗ đầu của mẹ.

   Nhìn mẹ qua khung hình, mắt Hoà nhoè dần…

   Con phải trở lại nhà dòng, đừng vì mẹ mà bỏ dở ơn gọi...”

   Xem

  • CÁ CƯỢC

   Trận bóng đá chung kết Sea Games 22 giữa Tuyển Việt Nam và Tuyển Thái Lan,

   GLV : Con nghe nói Dì bắt đội Việt Nam?

   Dì : Dì không bắt, Dì chỉ mong Việt Nam thắng.

   Xem

  • TIẾNG HÁT

   TIẾNG HÁT

   Sao Chúa lại gọi con …”

   Tiếng hát của ca đoàn trong dịp lễ tạ ơn của dì Hai cứ vang vọng, nước mắt ứa bờ mi. Hạ không hiểu sao! Và một ngày tháng 8, Hạ đã theo dì Hai vào nhà dòng.

   Sau những ngày tháng tìm hiểu sống cộng đoàn đời tu, hôm nay 

   Xem

  • GIÚP LỄ

   Hai Linh mục gặp nhau trên một chuyến xe khách. 

   Cha John: Cha thiếu dây thắt lưng à?

   Cha Peter: Không, tôi mua về cho mấy cậu giúp lễ. A, thế cha có khổ vì bọn trẻ giúp lễ không? Tôi thì bị chúng “hành” quá sức! Nhiều lúc khiến tôi không thể chịu được vì những trò tác quái!

   Xem

  • ĂN KHÔNG?

   Một chàng sinh viên chở bạn gái trên một chiếc xe đạp. Đang đi, bỗng nhiên chàng thắng lại cái "ké...é....ét" ngay trước một quán chè rồi quay ra sau hỏi:

   - Ăn không ???

   Xem

  • CHA

   CHA

   Cha ra đi đột ngột trong một tai nạn giao thông. Khi được tin, Huyền sững sờ, đau đớn, và cái chết của cha đã đốn ngã một cô bé yêu đời như Huyền. 

   Huyền im lặng đi bên quan tài. Không một tiếng khóc, không một lời than van, kể lể. Chỉ khi chiếc quan tài được thả xuống lòng đất, Huyền mới thảng thốt kêu lên: “Cha ơi!”

   Xem

  Xem Tất cả

TOP