SUY NIỆM LỜI CHÚA

 • Đừng nói lời vu khống với tha nhân. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Mùa Vọng Tuần II

  Đừng nói lời vu khống với tha nhân. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Mùa Vọng Tuần II

  1312

  Hay ngay cả khi chúng ta không cố tình vặn vẹo, không có muốn làm hại người khác, nhưng chúng ta không chịu tìm kiểu kỹ, nhận định cách sáng suốt dưới nhiều góc cạnh, một cách cẩn thận, cũng như không đặt mình trong hoàn cảnh tha nhân…nên chúng ta cũng dễ sai phạm để nói những lời sai trái, đôi khi khó nghe, nhẫn tâm, làm cho người khác bị xúc phạm, bị hiểu lầm.

  ...xem chi tiết

 • Hãy đến cùng Ta với gánh nặng của con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng.

  Hãy đến cùng Ta với gánh nặng của con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng.

  1112

  Chúa biết khi nào chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì những gánh nặng cuộc sống, Ngài luôn mời gọi tôi và bạn “Hãy đến…!” Lời mời gọi của Chúa Giêsu làm cho chúng ta cảm thấy tự tin và không sợ hãi “Này con, hãy đến với Ta cùng gánh nặng của con đi! Con sẽ tìm thấy sự bình an!

  ...xem chi tiết

 • Thiên Chúa tìm tôi, con chiên lạc. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng.

  Thiên Chúa tìm tôi, con chiên lạc. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng.

  912

  Thiên Chúa biết sự yếu đuối của con người, Người biết ai đó dễ lầm lạc, muốn quay đầu vào bờ nhưng lại cứ bị sóng đánh mãi, dạt ra xa. Người biết con chiên lạc lầm lối, nên cứ mãi một mình đi hoang, chẳng biết đường về. Thế nên, vì tình yêu và lòng thương xót, Thiên Chúa muốn những đứa con của Người được hạnh phúc, nhất là những chiên bị lạc đàn. Do đó, Thiên Chúa luôn đi tìm con chiên bị lạc, con chiên yếu đuối, bao phen lỡ lầm…

  ...xem chi tiết

 • Lễ Mẹ Vô Nhiễm: Một Thiên Chúa với tình yêu và lòng thương xót vô điều kiện dành cho nhân loại

  Lễ Mẹ Vô Nhiễm: Một Thiên Chúa với tình yêu và lòng thương xót vô điều kiện dành cho nhân loại

  912

  Mừng Lễ Mẹ Vô Nhiễm, là thời gian để chúng ta chiêm ngắm quà tặng tuyệt vời của Thiên Chúa, là Mẹ Maria, đã ban cho chúng ta. Chiêm ngắm, để tạ ơn vì tình yêu và lòng thương xót của Người dành cho từng người, cho chúng ta là những người con yếu đuối đang trên hành trình dương thế. Chiêm ngắm để ngợi khen vì công trình tạo dựng hoàn hảo của Thiên Chúa trên Mẹ Maria, và để tạ ơn vì nhờ đó Con Thiên Chúa đã nhập thể và cứu độ con người nhờ cung lòng thanh khiết của Mẹ Maria đã cưu mang, sinh hạ và dưỡng nuôi qua tiếng “xin vâng” của một sự tự do hoàn toàn nơi Mẹ.

  ...xem chi tiết

 • Khiêm tốn chuẩn bị con đường cho Chúa. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm A

  Khiêm tốn chuẩn bị con đường cho Chúa. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật II Mùa Vọng Năm A

  812

  Cho dẫu Gioan Tẩy Giả có nhiều cơ hội để tìm kiếm, tích cóp cho mình những danh tiếng, những lời khen, để nhận những sự kính trọng của người khác, nhưng ông đã khước từ tất cả, bởi chỉ mong ước hoàn thành sứ mạng của mình trong vai trò dọn đường. Sự khiêm tốn của Gioan Tẩy Giả đã xoay chuyển cái nhìn của mọi người, thay vì xem ông là vị cứu tinh của họ, những người nghe ông phải chuẩn bị, phải sám hối để đón lấy Đấng Cứu Độ đích thực của con người.

  ...xem chi tiết

 • Phép lạ được ban cho nhờ bởi tin. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng.

  Phép lạ được ban cho nhờ bởi tin. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng.

  612

  Chỉ khi chúng ta tin, phép lạ mới xảy đến, nghĩa là lời cầu xin của chúng ta sẽ được Chúa thi ân. Phép lạ ấy ra sao, Chúa ban cách nào và phép lạ nào xảy đến trong cuộc đời và tốt cho chúng ta, là điều Chúa biết rõ nhất. Chúa chỉ cần chúng ta tin, còn phép lạ Người ban sẽ luôn có đó, cho dẫu xem ra đi ngược lại với những gì chúng ta xin, hay mong đợi.

  ...xem chi tiết

 • Khiêm tốn trước mầu nhiệm đức tin. Suy niệm Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng.

  Khiêm tốn trước mầu nhiệm đức tin. Suy niệm Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng.

  312

  Mùa Vọng là thời gian chúng ta cần phải có một sự khiêm tốn trước mầu nhiệm đức tin, tập mở lòng mình ra để hiểu mầu nhiệm Nhập Thể nơi Con Thiên Chúa. Đây phải là điều quan trọng để chúng ta sống Mùa Vọng có ý nghĩa, với tâm tình tạ ơn và biến đổi chính mình. Không có sự khiêm tốn, chúng ta không nhận ra quà tặng quý giá của Thiên Chúa khi Con Chúa giáng trần, ở giữa nhân loại.

  ...xem chi tiết

 • Chờ đợi Chúa đến với một đức tin mạnh mẽ. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai, Tuần I Mùa Vọng.

  Chờ đợi Chúa đến với một đức tin mạnh mẽ. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai, Tuần I Mùa Vọng.

  212

  Mùa Vọng không phải để “làm màu”, là cái bên ngoài như tổ chức một sự kiện, nhưng đó là thời gian thực sự để nhắc nhở và chuẩn bị tâm hồn thật cho ngày Chúa đến trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Ngày đó đương nhiên là ngày Chúa đến gọi chúng ta ra khỏi trần gian, và đó cũng là ngày Chúa đến cách long trọng với toàn thể vũ trụ.

  ...xem chi tiết

 • Chờ Chúa đến : Hãy làm những gì Ngài yêu thích. Suy niệm Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng, Năm A

  Chờ Chúa đến : Hãy làm những gì Ngài yêu thích. Suy niệm Chúa Nhật Thứ I Mùa Vọng, Năm A

  112

  Nếu chúng ta đã từng có cảm xúc hay trải nghiệm của việc đợi chờ người mình yêu, chúng ta nhận ra rằng, chúng ta sẽ làm những gì mà người chúng ta đợi chờ yêu thích, chứ không làm những gì mà người chúng ta yêu không hài lòng.

  ...xem chi tiết

 • Nước Thiên Chúa mở rộng cần đến sự cộng tác của chúng ta. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ (30/11)

  Nước Thiên Chúa mở rộng cần đến sự cộng tác của chúng ta. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ (30/11)

  3011

  Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng đang lãnh nhận sứ vụ rao giảng Lời trong vai trò, khả năng của mình. Chúng ta có nhiệm vụ phải làm cho Lời Thiên Chúa mãi vang xa, và đi vào trong con người của con người thời đại, nhất là trong một xã hội mà con người ngày hôm nay đang thiếu vắng đời sống tâm linh, tiếng nói lương tâm ngày càng bị mờ nhạt và không có những chuẩn mực đạo đức để thức tỉnh…

  ...xem chi tiết

 • Thắng sự ác, bất công, bách hại nhờ đức tin kiên trì và tín thác, hy vọng vào Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần 34 Thường Niên C.

  Thắng sự ác, bất công, bách hại nhờ đức tin kiên trì và tín thác, hy vọng vào Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần 34 Thường Niên C.

  2711

  Những cuộc bách hại, lớn hay nhỏ, của thời đại nào, đôi khi có thể diễn ra ngay hôm nay, trong bất cứ một hoàn cảnh nào. Không bỏ cuộc, nhưng phải kiên trì, dù đôi khi chúng ta cảm thấy chán nản hay thất vọng, hay tức giận vì sao chân lý mãi xem ra chẳng thắng, trong khi cái ác vẫn cứ nhởn nhơ tung hoàng và giương oai.

  Nhưng Chúa Giêsu dạy chúng ta “Có kiên trì, anh em mới giữ được mạng sống mình.” Sự kiên trì trong đức tin, trong sự mạnh mẽ, trong niềm tin và hy vọng vào quyền năng của Thiên Chúa, sẽ giúp chúng ta đối mặt được những thách đố, nguy hiểm, ngay cả thất bại, xem chừng mất đi niềm hy vọng.

  ...xem chi tiết

 • Tạm thời và vĩnh cửu. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần 34 TN C.

  Tạm thời và vĩnh cửu. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần 34 TN C.

  2611

  Còn lại gì mang theo vào bên kia cánh cửa, nếu không phải là tình yêu chúng ta vẫn dành cho Thiên Chúa, với một cuộc đời tín trung trong đời sống đạo, với những giá trị Tin Mừng, cố gắng sống yêu thương, lòng bao dung, công bằng và bác ái với mọi người.

  Những gì là loạn lạc, là chiến tranh, bắt bớ, sự dữ xảy ra vì hận thù hay chỉ vì đức tin kiên trung của chúng ta…rồi cũng sẽ chấm dứt thay thế cho sự vĩnh cửu của hân hoan trong vương quốc của Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • GIÊU KITÔ, VUA TÌNH YÊU, chỉ nơi Ngài! Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua.

  GIÊU KITÔ, VUA TÌNH YÊU, chỉ nơi Ngài! Suy niệm Lễ Chúa Kitô Vua.

  2411

  Chúng ta đã từng thực sự là những quân dân của Vua Giêsu và chịu để cho Người đến là Vua của đời mình? Hay chúng ta tìm cách né tránh, từ chối Người bởi đang phò theo những vua trần gian khác như quyền lực, cai trị, sự giàu có, hưởng thụ, hận thù, ích kỷ, nhỏ nhen,…?

  Để Chúa Kitô là Vua cuộc đời mình, nghĩa là tôi và bạn, chúng ta sẽ phải thay đổi lại…để Người chi phối cuộc đời, suy nghĩ và hành xử của chúng ta theo lối và cách Người muốn trên con đường sống theo mẫu của Người: Vua của tình yêu.

  ...xem chi tiết

 • Tin vào sự sống lại làm cho chúng ta vui tươi, cố gắng sống tốt hơn từng ngày. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần 33 TN C.

  Tin vào sự sống lại làm cho chúng ta vui tươi, cố gắng sống tốt hơn từng ngày. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần 33 TN C.

  2311

  Đối với người Kitô hữu, sự sống lại sau cái chết là một niềm tin vô cùng quan trọng, có sức thúc đẩy họ cố gắng sống sao cho thật tốt xứng đáng làm con cái Chúa. Bởi họ tin cái chết chỉ là một cánh cửa mở ra đưa  vào một đời sống mới, để rồi họ sẽ được sống vĩnh cửu với hạnh phúc tuyệt vời với Thiên Chúa hằng sống.

  Do vậy, mỗi ngày trong đời sống của họ, với ơn thánh Chúa, sẽ luôn là những cơ hội để họ dâng những hy sinh, món quà lên Chúa, cố gắng sống với những giá trị Tin Mừng, tôn thờ một mình Chúa và trao ban tình yêu, lòng thương xót với anh chị em mình.

  ...xem chi tiết

 • Say mê nghe Thiên Chúa, sẽ thắng vượt được cái xấu và sự ác trong chúng ta. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần 33 TN C.

  Say mê nghe Thiên Chúa, sẽ thắng vượt được cái xấu và sự ác trong chúng ta. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần 33 TN C.

  2211

  Sự “say mê nghe Người” của toàn dân đã là rào cản cho sự chống đối, là bức tường ngăn cản âm mưu giết Chúa Giêsu. Nghĩa là cái ác, cái xấu không có cửa để vào căn nhà của sự tốt lành, khó mà hoành hành hãm hại điều thiện hảo.

  Điều này làm cho chúng ta suy tư nhiều hơn về cuộc đời của chính mình với đoạn Tin Mừng ngày hôm nay.

  ...xem chi tiết

 • Giêsu đang khóc vì tôi? Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần 33 TNC

  Giêsu đang khóc vì tôi? Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần 33 TNC

  2111

  Lạy Chúa, xin xóa bỏ trong con những thờ ơ của con với Chúa. Nếu Ngài đã từng khóc vì con, vì những lần con xao lãng Chúa, vì tội của con với Chúa, xin Chúa hãy dùng những nước mắt ấy để tẩy rửa những vết bẩn của tội, những thờ ơ của con với Chúa để con được sạch, để con được quay trở lại, nhìn nhận Ngài là Vua của con. Lạy Chúa, con tín thác và cần đến Ngài biết bao. Amen.

  ...xem chi tiết

 • Thiên Chúa: tình yêu vô biên, rất kiên nhẫn, và đầy lòng thương xót. Suy niệm Tin Mừng Thứ Ba Tuần 33 TNn C.

  Thiên Chúa: tình yêu vô biên, rất kiên nhẫn, và đầy lòng thương xót. Suy niệm Tin Mừng Thứ Ba Tuần 33 TNn C.

  1911

  Thiên Chúa của chúng ta là Thiên Chúa của tình yêu bao la, không điều kiện, tình yêu của lòng thương xót, bao dung, tình yêu luôn đi với sự kiên nhẫn không giới hạn.

  Vì thế, một thoáng chốc nào đó…dù chỉ là dừng lại một chút thôi, hãy nhìn, chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa và để cho Người làm việc, chúng ta sẽ thấy dần một lới mới đang mở ra…để quay về với Người và với gia đình, những người chúng ta phạm lỗi.

  ...xem chi tiết

 • Con cũng bị mù, lạy Chúa! Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần 33 TN C

  Con cũng bị mù, lạy Chúa! Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần 33 TN C

  1811

  Lạy Chúa, Con đang mù lòa…xin chữa cho con được sáng, để con thấy Chúa trong cuộc đời, con thấy cái đẹp, điều tốt nơi tha nhân…để con thôi đi những lời nói cay đắng, để con thôi đi những kiểu sống trong bóng tối…nhưng là được lòng Chúa xót thương chạm đến và cứu chữa đôi mắt tâm hồn con. Amen.

  ...xem chi tiết

 • Học biết phân định. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật 33 TNC

  Học biết phân định. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật 33 TNC

  1711

  Nếu có đời sống cầu nguyện với Thánh Thần, thì khi chúng ta nghe những lời người khác nói, chúng ta có khả năng để phân định được họ là ai, lời nói họ rao giảng có ý gì, hay muốn đạt mục đích gì. Nhờ cầu nguyện, ít nhất là trong cách nhận định ban đầu, chúng ta nhận ra lời nói hay nội dung truyền đạt không hợp với cách suy nghĩ của chúng ta, để rồi, càng nhờ ơn Thánh Thần trong nhừng giờ cầu nguyện, chúng ta nhận ra con người và thông điệp của người giảng là sai lệch, có ý lừa dối.

  ...xem chi tiết

 • Lời cầu nguyện liên lỉ luôn được Chúa đoái nghe. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần 32 TN C

  Lời cầu nguyện liên lỉ luôn được Chúa đoái nghe. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần 32 TN C

  1611

  Sự cầu nguyện liên lỉ với Thiên Chúa sẽ được Ngài làm cho những “cơn sóng” trong lòng chúng ta dần dịu lại, chúng ta dần nhận ra được con đường, kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, chúng ta dần nhận chân ra được hai mặt của một vấn đề, nhận ra được cái tốt đang ở trong cái xấu, làm cho đời sống chúng ta dần được bình an vì có đôi mắt của niềm tin, sự phân định đang ở đó. Và nhờ vậy, chính vào sự cầu nguyện liên tục, chúng ta mới có cơ hội gần gũi với Thiên Chúa, và dĩ nhiên tìm kiếm được sự bình an, ngay cả trong những đau khổ và thách đố.

  ...xem chi tiết

 • Khi nhận ra Chúa trong cuộc đời, Triều đại Thiên Chúa đang ở trong cuộc đời chúng ta. Suy niệm Tin Mừng Thứ Năm Tuần 32 TNC.

  Khi nhận ra Chúa trong cuộc đời, Triều đại Thiên Chúa đang ở trong cuộc đời chúng ta. Suy niệm Tin Mừng Thứ Năm Tuần 32 TNC.

  1411

  Triều đại Thiên Chúa đã ở giữa chúng ta, giữa tôi và bạn, trong tim tôi và trong tim bạn, khi chúng ta lãnh nhận Bí tích Rửa tội, trở thành con cái của Ngài.

  Tuy nhiên, chúng ta có thể cho Ngài làm chủ đời mình? Có muốn đi theo những giáo huấn của Ngài? Hay chúng ta muốn làm chủ và quay lưng lại với những chỉ dạy của Chúa cho cuộc đời mình?

  ...xem chi tiết

 • Học cách biết ơn. Suy niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần 32 TN C

  Học cách biết ơn. Suy niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần 32 TN C

  1311

  Mỗi sớm mai thức dậy…hay mỗi khi cất mọi thứ vào “ngăn” để an giấc…tôi và bạn, có được bao nhiêu lần nói lời cám ơn với tha nhân, với cha mẹ, với chồng, với vợ, với hàng xóm, đồng nghiệp, và cả với con cái của mình?

  Mỗi ngày sống bắt đầu, hay kết thúc…tôi và bạn, có được bao nhiêu lần để tạ ơn Chúa về tất cả? Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn, những tai nạn, những thất bại xảy đến, hay mất đi người thân yêu…liệu chừng chúng ta có đủ niềm tin để tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh như Thánh Phao lô nói chăng (x 1TX 5,18).

  ...xem chi tiết

 • Con đường theo Chúa, con đường của thập giá. Suy niệm Tin Mừng Thứ Tư tuần 31 TN C

  Con đường theo Chúa, con đường của thập giá. Suy niệm Tin Mừng Thứ Tư tuần 31 TN C

  611

  Con đường theo Chúa là con đường của thập giá, của hy sinh và từ bỏ ngay cả chính bản thân mình. Thập giá của Chúa Giêsu, chứ không phải thập giá mà chúng ta gọt đẽo hình thù theo ý mình.

  Đó là con đường của sự hy sinh vì tình yêu. Đó là con đường của chia sẻ tình yêu và lòng thương xót đến với người khác. Đó là con đường của sự chịu đựng mất mát, ngay cả đến danh thơm tiếng tốt, bị người khác hiểu lầm, sỉ nhục, khi rẻ. Đó là con đường dám giơ mặt cho người khác tát và sỉ vả mà không oán hận.

  ...xem chi tiết

 • Mầu nhiệm các thánh cùng thông công: NHỚ ĐẾN CHA MẸ, NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU ĐÃ QUA ĐỜI BẰNG LỜI CẦU NGUYỆN VỚI NIỀM HY VỌNG

  Mầu nhiệm các thánh cùng thông công: NHỚ ĐẾN CHA MẸ, NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU ĐÃ QUA ĐỜI BẰNG LỜI CẦU NGUYỆN VỚI NIỀM HY VỌNG

  111

  Ngày hôm nay, khi đến những nghĩa trang, lặng đứng trước những ngôi mộ người thân yêu đã khuất, chúng ta sẽ học biết, nhận ra niềm hy vọng đang có đó. Một hy vọng dành cho người thân yêu của chúng ta và cho cả chính mình. Bởi chúng ta thấy trước mắt mình một vùng đất mới, một thành thánh mới, một thành Giêrusalem đã ban cho hay đang chờ đợi ông bà, cha, mẹ, những người thân yêu của chúng ta, và cho cả chính mình.

  ...xem chi tiết

 • Nên thánh, cùng đích phải đi tới cùa mỗi chúng ta! – Suy niệm Lễ Các Thánh 1/10

  Nên thánh, cùng đích phải đi tới cùa mỗi chúng ta! – Suy niệm Lễ Các Thánh 1/10

  111

  Ai trong chúng ta cũng có thể nên thánh. Nên thánh trong hoàn cảnh sống của mình, theo những giá trị Tin Mừng, theo tinh thần của các mối phúc. Nên thánh phải là cùng đích đi tới của mỗi chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Xin đừng vô cảm với những Lazaro quanh chúng ta. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVI TN

  Xin đừng vô cảm với những Lazaro quanh chúng ta. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVI TN

  289

  Ngày hôm nay, chúng ta cũng bao phen là người giàu vô cảm như trong Tin Mừng. Dù có của cải hay không là kẻ giàu có, nhiều khi chúng ta ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích, những nhu cầu, cảm xúc của chính mình, mà không nghĩ đến ai, nhất là những người đang sống xung quanh, và cần chúng ta giúp đỡ.

  ...xem chi tiết

 • Phân định để hiểu Thánh Ý Thiên Chúa trong cuộc đời. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV TN C.

  Phân định để hiểu Thánh Ý Thiên Chúa trong cuộc đời. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV TN C.

  289

  Mỗi ngày, Thiên Chua luôn nói với chúng ta điều Chúa muốn, trong cả những niềm vui, lo lắng, nỗi buồn và trong những thất bại, hay khi bước đi trong đêm tối. Nhưng nghe được tiếng Thiên Chúa, đòi đôi tai chúng ta phải “thính”, có ơn Thánh Thần để đi vào sự phân định, biết Thiên Chúa muốn gì và cần phải làm gì với thánh ý của Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu, Ngài là ai đối với tôi? Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên.

  Đức Giêsu, Ngài là ai đối với tôi? Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên.

  279

  Tin vào Đức Giê su là niềm tin thật, cái được xây dựng trên nền tảng của một mối tương quan, niềm tin của người môn đệ đối với Chúa.

  “Còn các con, các con bảo Thầy là ai?”

  ...xem chi tiết

 • Trở thành “người thân” của Chúa, gia đình thật của Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên.

  Trở thành “người thân” của Chúa, gia đình thật của Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên.

  249

  Ân sủng đến từ Thiên Chúa, ân huệ nhưng không đươc thuộc về Thiên Chúa, trong đại gia đình của Ngài luôn là một quà tặng nhưng không dành cho tôi và bạn.

  Tuy nhiên, chúng ta có thực sự thuộc trọn vẹn trong Gia đình thực của Thiên Chúa hay không, lại đợi chờ việc chúng ta có sống Lời của Chúa, có thực thi những ý muốn của Thiên Chúa hay không trong đời sống hằng ngày của mình.

  ...xem chi tiết

 • Nhiệm vụ tỏa sáng Chúa Kitô trong cuộc đời. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên C

  Nhiệm vụ tỏa sáng Chúa Kitô trong cuộc đời. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên C

  239

  Một khi đời sống của chúng ta không tỏa sáng được khuôn mặt của Đức Giêsu Kitô cho người khác nhận ra, điều này có nghĩa là không phải chúng ta đang che giấu Đức Giêsu Kitô, nhưng đúng hơn, chính tôi và bạn, chúng ta đã không để cho Ngài đốt cháy tâm hồn mình. Bởi một khi chúng ta khao khát, khiêm tốn để Ngài đốt nóng tâm hồn, tự khắc, chúng ta sẽ bùng cháy và sáng lên, làm cho những người khác thấy được ánh sáng.

  ...xem chi tiết