SUY NIỆM LỜI CHÚA

 • Tin cậy vào Chúa, tiên vàn để được phúc ân. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI TN C

  Tin cậy vào Chúa, tiên vàn để được phúc ân. Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI TN C

  172

  Lạy Chúa, xin dạy con bài học của sự cậy trông vào Chúa, để lúc nào, con cũng biết khiêm tốn cậy dựa nơi Ngài tất cả, vì biết rằng, chỉ mình Ngài mới có thể ban cho con hạnh phúc, mới là nguồn cậy trông đích thực con cần đến. Có như thế, con mới luôn bám chặt vào Ngài trong đời con, để được lãnh nhận bao ân phúc từ Ngài. Amen.

  ...xem chi tiết

 • Con cần học biết thương cảm, nhận ra nhu cầu của người khác. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V TN C.

  Con cần học biết thương cảm, nhận ra nhu cầu của người khác. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V TN C.

  162

  Ngày hôm nay, Chúa Giêsu cũng đang chạnh lòng thương với từng người trong chúng ta. Ngài biết rõ những khốn khổ, những nước mắt, những thiếu thốn…mà chúng ta đang có. Ngài nghe thấy những tiếng khóc trong âm thầm, hiểu được đôi mắt đang buồn muốn nói…của chúng ta, và sẵn sàng ban cho chúng ta điều tốt nhất để chúng ta được an bình và hạnh phúc.

  Chúa Giêsu đối với chung ta như thế, còn tôi thì sao?

  ...xem chi tiết

 • Con rất cần Chúa chữa chứng điếc lác và câm nín yêu thương nơi con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V TN C

  Con rất cần Chúa chữa chứng điếc lác và câm nín yêu thương nơi con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V TN C

  152

  Ngày hôm nay, con thấy mình đôi khi cũng bị điếc nữa. Cái điếc của tinh thần khiến con chẳng thể nghe được những ước muốn của ai đó, không nghe rõ những cảm xúc, hay nhạy bén được với những điều thầm kín của người khác. Con bị điếc nên con dường như trở nên vô cảm với những nhu cầu, nỗi khổ của những người xung quanh con. ..

  ...xem chi tiết

 • Khiêm tốn, kiên nhẫn trong niềm tin để nài xin: Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V TN C.

  Khiêm tốn, kiên nhẫn trong niềm tin để nài xin: Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V TN C.

  142

  Hình ảnh về lòng tin, sự kiên nhẫn và khiêm tốn nơi người phụ nữ trong Tin Mừng có làm cho tôi cật vấn lại niềm tin của tôi vào Thiên Chúa?

  Tôi có đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều tôi xin, mà đôi khi dường như Chúa đang thử thách, đang chờ xem tôi có lòng tin đủ mạnh vào Ngài?...

  ...xem chi tiết

 • Cái xấu phát từ bên trong con người chúng ta: Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V TN C (13/2/2019

  Cái xấu phát từ bên trong con người chúng ta: Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V TN C (13/2/2019

  132

  Cật vấn lại chính mình, tôi có nhận ra đằng sau vỏ bọc của sự tốt lành, hiền lành của mình là những cái xấu, những suy nghĩ ích kỷ, ghen tỵ, tham lam, nóng nảy, dễ nghĩ xấu, chỉ thấy những giới hạn, sai lỗi của người khác… của tôi hay không

  ...xem chi tiết

 • Xin cho con có được sự quảng đại khi chăm sóc bệnh nhân : Ngày Quốc Tế bệnh nhân.

  Xin cho con có được sự quảng đại khi chăm sóc bệnh nhân : Ngày Quốc Tế bệnh nhân.

  102

  Chúa sẽ chữa lành bệnh tật thể xác và tâm hồn cho những người đau bệnh, nhưng Chúa cần đến sự cộng tác của con trong những phép lạ Người thực hiện. Vậy nên, con cần phải tập cho mình sự kiên nhẫn, trau dồi cho mình một tình yêu quảng đại, sẵn sàng đón nhận, và giúp đỡ những người đau bệnh, tôn trọng phẩm giá họ…

  ...xem chi tiết

 • Kế hoạch của Chúa, con chỉ là người thi hành- Suy niệm Lời Chúa Chủ Nhật V TN C

  Kế hoạch của Chúa, con chỉ là người thi hành- Suy niệm Lời Chúa Chủ Nhật V TN C

  102

  Chúng ta chỉ có thể nhận ra, nghe được kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, một khi chúng ta có được đôi mắt tâm hồn, đôi tai biết lắng nghe, trí óc biết phân định, và có một sự khiêm tốn để Chúa có thể biểu lộ kế hoạch của Ngài trên cuộc đời mình.

  ...xem chi tiết

 • Lòng thương xót của Chúa trên những nỗi khốn khổ của con người: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV TN C

  Lòng thương xót của Chúa trên những nỗi khốn khổ của con người: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV TN C

  82

  Trong hành trình của mỗi người, ai cũng đều đang có những nỗi khốn khổ và rất cần đến lòng thương xót của Chúa, để nhờ đó, chúng ta được an ủi, vỗ về, an bình…ngay cả khi chúng ta ở giữa biết bao nhiêu khốn khó.

  Chỉ có lòng thương xót của Thiên Chúa mới giải thoát chúng ta ra khỏi những sự nặng nề tâm hồn, làm cho chúng ta cảm nhận mình vẫn hạnh phúc vì được Thiên Chúa chạnh lòng thương đoái nhìn đến.

  ...xem chi tiết

 • Khiếp sợ trước công lý, sự thật. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu IV TN C.

  Khiếp sợ trước công lý, sự thật. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu IV TN C.

  72

  Tôi và bạn, chắc đôi lần chúng ta đã từng trải nghiệm, sống trong nỗi khiếp sợ khi đối diện với công lý, sự thật? Có khi nào chúng ta đã cố tình lấn lướt, hay làm ngơ với những đòi hỏi của Tin Mừng, sự thật và công lý mà Thiên Chúa đặt để trong lương tâm của mỗi người chúng ta để sống, để làm những gì chúng ta muốn? 

  ...xem chi tiết

 • Chúa muốn chúng ta sinh lợi từ những nén bạc: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mùng Ba Tết- Thánh Hóa Công ăn việc làm

  Chúa muốn chúng ta sinh lợi từ những nén bạc: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mùng Ba Tết- Thánh Hóa Công ăn việc làm

  72

  Ngày Mùng Ba Tết, Giáo Hội Việt Nam hướng ý mỗi người chúng ta cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm trong Năm Mới này.

  Những gì chúng ta làm được trong công việc sinh sống của mình, hay nuôi sống được gia đình, là chính những ân huệ Chúa ban nhưng không, như những nén bạc, Ngài đã trao vào tay mỗi người tùy theo khả năng chúng ta có.

  ...xem chi tiết

 • Nhớ đến Nguồn Cội : Suy niệm Lời Chúa, ý lễ Ngày Mùng Hai Tết.

  Nhớ đến Nguồn Cội : Suy niệm Lời Chúa, ý lễ Ngày Mùng Hai Tết.

  72

  Nếu tôi và bạn, chúng ta biết chọn lựa một cách sống, biết mình phải làm gì, sống thế nào cho trọn vẹn giới răn thứ Tư “ Thờ cha kính mẹ”, chúng ta sẽ thấy ý nghĩa tuyệt vời mà Giáo Hội Việt Nam mời gọi con cái mình hãy nhớ đến Nguồn Cội, tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ còn sống hay đã qua đời vào ngày Mùng Hai Tết này. Đừng để các ngài bị rơi vào quên lãng, không người nhớ đến.

  ...xem chi tiết

 • Ký thác đường đời cho Chúa với một năm Bình an: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mồng Một Tết

  Ký thác đường đời cho Chúa với một năm Bình an: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mồng Một Tết

  72

  Sự bình an đến từ Thiên Chúa là một quà tặng tuyệt vời giúp chúng ta đứng vững, ký thác đường đời Năm Mới của chúng ta cho Thiên Chúa. Nếu chúng ta hiểu được lời Thánh Phaolô nói với cộng đoàn tín hữu Côlôsê Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em vì trong một thân thể duy nhất, anh em được kêu gọi đến hưởng bình an đó,”   chúng ta sẽ hiểu được sự bình an của Thiên Chúa là điều tiên vàn trong cuộc sống, giúp chúng ta hạnh phúc và an vui trong Năm Mới này.

  ...xem chi tiết

 • Chống đối lại sự thật : Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV TN C.

  Chống đối lại sự thật : Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV TN C.

  32

  Vậy sự thật, chân lý…mà tôi cần lắng nghe là gì? Làm sao tôi luôn có một thái độ dễ chịu, khiêm tốn để đón nhận được điều hay, đón nhận được sự thật, chân lý và tập bỏ đi những thái độ chống đối trong mình? Nhìn thấy một người dễ nổi xung, chống lại người khác, phải chăng, họ không đủ kiên nhẫn hay không có khả năng để lắng nghe người khác?

  Và, đã bao lần, tôi cũng chống đối lại cả những lời dạy của Chúa?

  ...xem chi tiết

 • Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

  Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

  22

  Giáo Hội cũng hướng ý ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh để dâng ý cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến, những người nam- nữ cũng đã trao dâng cuộc đời của họ cho Thiên Chúa qua các nghi thức thánh hiến, để thuộc trọn về Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Tôi có đóng góp gì cho việc phát triển Nước Thiên Chúa? Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III TN C

  Tôi có đóng góp gì cho việc phát triển Nước Thiên Chúa? Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III TN C

  12

  Sự lớn mạnh của Nước Thiên Chúa như thế đó, làm cho chúng ta xác tín, hy vọng và tin tưởng vào quyền năng, sức mạnh và kế hoạch của Thiên Chúa cho Nước của Ngài... Điều này làm cho chúng ta thôi đi thói tự kiêu, nghĩ rằng, mình là trung tâm, là tất cả…trong việc góp phần cho Giáo Hội, giáo phận, giáo xứ …Bởi Chúa mới làm cho Nước của Ngài lớn lên, chứ không phải chúng ta. Tuy nhiên, Ngài cần chúng ta cộng tác trong việc gieo hạt giống. Sự cộng tác của chúng ta có một vị trí quan trọng trong công trình của Thiên Chúa, trong kế hoạch cứu độ của Ngài.

  ...xem chi tiết

 • Những điều nghe mang đến yêu thương: Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III TN C

  Những điều nghe mang đến yêu thương: Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III TN C

  311

  “Hãy để ý đến điều anh em nghe” (c24). Có lẽ, chúng ta cần chú ý đến điều mà Chúa muốn chúng ta nghe. Ngài muốn chúng ta nghe Lời của Thiên Chúa. Ngài muốn chúng ta nghe những lời đem đến yêu thương. Ngài muốn chúng ta nghe lời chân lý, lời của sự thật…lời xây dựng, đem lại bình an và hạnh phúc.

  ...xem chi tiết

 • Có cảm nhận được tình yêu Chúa…tôi mới có khả năng trở nên muối của tình yêu. Suy niệm Lời Chúa -  Lễ Thánh Tôma Aquinô, Tiến sĩ Hội Thánh.

  Có cảm nhận được tình yêu Chúa…tôi mới có khả năng trở nên muối của tình yêu. Suy niệm Lời Chúa -  Lễ Thánh Tôma Aquinô, Tiến sĩ Hội Thánh.

  281

  Tôi, bạn, chúng ta…có muốn trở thành những hạt muối cho đời? làm ánh sáng cho trần gian?

  Sao lại không?

  Nhưng để trở nên muối, ánh sáng, chúng ta phải có cái gì đó ở trong thâm sâu tâm hồn của mình trước đã. Không có cái gì làm nền tảng, nguồn cội…tựa như cả một đại dương nước biển mặn…chúng ta không thể trở nên muối. Không được dẫn đến nguồn điện “cao thế”, chúng ta không thể trở thành ánh sáng.

  ...xem chi tiết

 • Một ước mơ mang tên Giêsu : Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật III TN C

  Một ước mơ mang tên Giêsu : Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật III TN C

  271

  Chúa đến mang cho chúng ta một ước mơ với tên gọi Giêsu. Một ước mơ thành sự thật, và làm cho chúng ta hạnh phúc.

  Nhưng liệu chừng chúng ta muốn ước mơ ấy, và làm mọi cách để có ước mơ này?

  Chỉ khi nào chúng ta chân nhận ra rằng, Chúa Giêsu chính là Đấng Cứu Độ duy nhất của chúng ta, là nơi duy nhất, tuyệt nhất để chúng ta tựa nương…ban cho chúng ta những gì chúng ta cần…lúc ấy, chúng ta sẽ làm mọi cách để có được “ước mơ mang tên Giêsu”.

  ...xem chi tiết

 • Đem bình an đến cho người khác: sứ mạng của người được sai đi: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần 2 TN

  Đem bình an đến cho người khác: sứ mạng của người được sai đi: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần 2 TN

  261

  Muôn vàn bất an chúng ta đặt ngay vào giữa cộng đoàn…giống hệt quả bom nổ chậm, làm tan tành một cộng đoàn hạnh phúc, hay làm cho người khác bất an theo mình.

  Chúng ta phải là người đem lại bình an cho cộng đoàn, cho môi trường chúng ta đang sống, cho người khác, và cho chính mình. Đó mới đích thực là người môn đệ của Chúa.

  Còn giả như không, chúng ta cần xét lại tư cách của mình.

  ...xem chi tiết

 • Khi quỵ ngã, con được Chúa nâng lên : Suy niệm Lễ Thánh Phaolô Tông đồ trở lại (25/1)

  Khi quỵ ngã, con được Chúa nâng lên : Suy niệm Lễ Thánh Phaolô Tông đồ trở lại (25/1)

  251

  Chỉ khi quỵ ngã…con mới biết sự mù lòa của mình, biết mình lạc lối, không thấy Chúa và thấy anh em, cũng như cũng chẳng thấy chính con.

  Chỉ khi ngã sấp mặt xuống đất…con mới hiểu thế nào là được Chúa nâng lên…mới biết mình sáng, mới thấy Chúa …trong cuộc đời mình.

  ...xem chi tiết

 • Xin Chúa những đau khổ bệnh tật thân xác và tinh thần của chúng con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên C- 16/1/2018.

  Xin Chúa những đau khổ bệnh tật thân xác và tinh thần của chúng con. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên C- 16/1/2018.

  161

  Lạy Chúa, thân phận con người…thật mong manh, với nhiều những nỗi âu lo của cuộc đời. Nhìn thấy biết bao người đau bịnh, nhất là những người bệnh nan y, những căn bệnh đau khổ không diễn tả hết được…kéo theo những đau khổ tinh thần, sống trong bất an, lo sợ sự cô đơn…

  ...xem chi tiết

 • Chúa sẽ diệt trừ những thứ thần dữ, ô uế nhập vào trong con người và nơi xã hội này : Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I TN

  Chúa sẽ diệt trừ những thứ thần dữ, ô uế nhập vào trong con người và nơi xã hội này : Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I TN

  151

  Ngày hôm nay, nhìn thấy những hành vi kỳ quái, bất công, tàn bạo…đã và đang xảy ra xung quanh mình, nhiều khi chúng ta phải la lên: cái gì vậy đây trong xã hội này?

  …Chúng ta tự hỏi tại sao người ta dễ dàng cướp đi mạng sống của người khác chỉ vì một lời nói tự ái, khích bác? Tại sao người trẻ có thể bỏ phí cả cuộc đời trong những cơn phê ma túy ... Tại sao xã hội nhuốm đen quá mưc những băng hoại về giá trị đạo đức, ngay cả trong học đường, nơi những thầy cô, cả những học trò; giá trị đạo đức bị đánh cắp nơi bệnh viện…và công lý bị triệt hạ ngay tại phòng xử án?

   

  ...xem chi tiết

 • ĐƯỢC GỌI CHO MỘT SỨ MẠNG: Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I TN

  ĐƯỢC GỌI CHO MỘT SỨ MẠNG: Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I TN

  141

  Chúa Giêsu chọn, gọi các môn đệ và trao cho các ông một sứ mạng thật rõ ràng “trở thành những kẻ lưới người” cho Thiên Chúa. Ngài không chọn, gọi các môn đệ để “làm kiểng”, nhưng là thực thi một sứ mạng cụ thể, cộng tác với Ngài trong sứ vụ của Ngài bằng những khả năng vốn có của các ông mà Ngài biết rất rõ.

  Với từng người trong chúng ta cũng vậy.

  Ai trong chúng ta cũng là người được Thiên Chúa tuyển chọn và kêu gọi trong mỗi bậc sống, ơn gọi khác nhau: sống dâng hiến hay độc thân, hay sống hôn nhân gia đình. Lời kêu gọi, cũng như sự tuyển chọn chúng ta gia nhập vào gia đình của Thiên Chúa, cũng luôn kèm theo một sứ mạng trao ban cho mỗi người chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Sự khiêm nhường tuyệt vời khi Chúa Giêsu chịu Phép rửa.

  Sự khiêm nhường tuyệt vời khi Chúa Giêsu chịu Phép rửa.

  131

  Đó là một sự khiêm hạ tuyệt vời mà con người có thể cảm nếm. Một sự khiêm hạ của một vị Thiên Chúa mà trí phàm nhân không thể hiểu thấu.

  Làm sao con có thể hiểu được điều này khi bản thân con khó mà đứng vào vị trí của những người anh em đang vấp ngã, phạm tội?

  ...xem chi tiết

 • Đừng lấn át ảnh hưởng của Chúa: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy sau Lễ Hiển Linh (12/1/2019)

  Đừng lấn át ảnh hưởng của Chúa: Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy sau Lễ Hiển Linh (12/1/2019)

  121

  Gioan không lấn lướt Chúa Giêsu, để mình nổi nang hơn, để thu hút người khác… Gioan biết rõ mình: cần phải nhỏ lại, để Ngài được lớn lên trong lòng người khác.

  Còn chúng ta?

  Nhiều khi nực cười và mỉa mai thay. Không biết cố ý hay vô tình, chúng ta thích mình được người khác chú ý, thích nổi, thích oai, thích …đủ thứ cho ra vẻ ra dáng…khi tham gia các hoạt động trong giáo xứ, nhóm, hay khi đang lãnh nhận công việc nào đó cộng tác trong việc mục vụ với cha xứ, giáo xứ.

  ...xem chi tiết

 • Rút lui khi cần thiết: Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu sau Lễ Hiển Linh (11/1/2019)

  Rút lui khi cần thiết: Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu sau Lễ Hiển Linh (11/1/2019)

  111

  Còn chúng ta thì sao?

  Chúng ta hẳn biết rõ mình yêu thích tiếng khen hơn bao giờ hết. Nhưng đôi khi, sự “say men chiến thắng”, hay “yêu thích” tiếng khen, lời tung hê của người khác khiến cho chúng ta đánh mất đi mục đích công việc…và dẫn chúng ta đến những thái cực khác, dễ trở nên tự hào, tự mãn và kiêu căng. Sự cám dỗ về tiếng khen…dễ dẫn chúng ta đến chỗ xa Chúa, và không tìm kiếm được những giây phút lắng đọng để hỏi Chúa, nói chuyện với Chúa…để tìm ý Chúa trong những gì chúng ta đã, đang và sẽ thực hiện….

  Và…tôi thì sao?

  ...xem chi tiết

 • Con có là kẻ nói dối về tình yêu ? Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm sau Lễ Hiển Linh ( 10/1/2019)

  Con có là kẻ nói dối về tình yêu ? Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm sau Lễ Hiển Linh ( 10/1/2019)

  101

  Vì chưa thực sự yêu Thiên Chúa, nên chúng ta chưa yêu nổi tha nhân hay thân thiện với những người sống cùng trong khu xóm, làm việc cùng công ty, hay cùng nhóm hoạt động nào đó… vì lỗi của họ và cũng vì sự thiếu yêu thương, nhân hậu của chúng ta…

  Nếu tôi thực sự yêu Thiên Chúa, tôi sẽ yêu anh chị em mình với lòng thương xót, sự nhân hậu và kiên nhẫn đợi chờ. Đôi mắt của tôi sẽ nhìn người khác bằng đôi mắt của Thiên Chúa, nhìn xuyên qua những lỗi lầm của ai đó, và thay thế những tự ái, nóng giận bằng sự nhân hậu, tha thứ.

  ...xem chi tiết

 • Chúa đến bên và ở đó với chúng ta giữa những khó khăn thử thách: Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư sau Lễ Hiển Linh

  Chúa đến bên và ở đó với chúng ta giữa những khó khăn thử thách: Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư sau Lễ Hiển Linh

  101

  Chúa Giêsu luôn có mặt ở trong cuộc đời của những người môn đệ. Ngài đến trong cuộc đời của chúng ta, đồng hành, đỡ nâng những gánh nặng, những thách đố, những hiểm nguy của chúng ta. Nhưng, có một sự thật là nhiều khi chúng ta chẳng hề nhận ra hoặc hay biết Ngài có đó, một tình huống giống hệt các môn đệ “Nhưng khi các ông thấy Người đi trên mặt biển, lại tưởng là ma, thì la lên.” (c.49)

  ...xem chi tiết

 • Chúng ta biết Thiên Chúa thật chứ? Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba sau lễ Hiển Linh

  Chúng ta biết Thiên Chúa thật chứ? Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba sau lễ Hiển Linh

  81

  Nếu Thiên Chúa là tình yêu, thì ai biết Thiên Chúa thực sẽ biết tình yêu của Ngài, và tự động, tình yêu của Thiên Chúa chảy vào trong huyết quản của con người, nuôi dưỡng và cho ra những giòng máu của tình yêu đến cho người khác.

  ...xem chi tiết

 • Xin cho con trở nên ngôi sao sáng dẫn đường cho người khác đến với Chúa: Suy niệm Lễ Hiển Linh (6/1/2019)

  Xin cho con trở nên ngôi sao sáng dẫn đường cho người khác đến với Chúa: Suy niệm Lễ Hiển Linh (6/1/2019)

  61

  Nếu năm xưa, trên bầu trời Belem đã có ngôi sao xuất hiện dẫn lối cho ba đạo sĩ đến với Chúa, thì ngày hôm nay, chúng ta có là những ngôi sao đang tỏa sáng dưới trái đất này để dẫn đưa anh chị em đến với Chúa?

  Chúng ta có thực sự muốn trở nên ngôi sao dẫn đường cho anh chị em nhận ra Chúa? Hay chúng ta cũng là sao, nhưng là một ngôi sao đã không còn ánh sáng, hay quá lu mờ, khiến anh chị em lương dân, nhiều người không biết Chúa là ai qua chính cuộc sống của chúng ta?

  ...xem chi tiết