$('.body .wrap-content .nhomtintuc').each(function() { $(this).find('header').insertBefore($(this).find('.img')).addClass('row p-2'); }); $(".body .wrap-content .nhomtintuc .card").removeClass("flex-sm-row"); $(".trangchu .wrap-content .ct13960 .tinchinh header").insertBefore('.trangchu .wrap-content .ct13960 .tinchinh .tomtat'); $('.desktopversion header .navbar').removeClass("bg-success text-light").addClass("bg-light text-dark"); $('.desktopversion header .navbar .nav-pr').removeClass("text-light").addClass("text-dark");
»
»
»

Dòng Đa Minh

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • NGƯỜI NỮ ĐA MINH TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY , Tác giả Sr. Mary O`Driscoll, OP

  NGƯỜI NỮ ĐA MINH TRONG THẾ GIỚI NGÀY NAY , Tác giả Sr. Mary O'Driscoll, OP

  10/10/2022 9:05:25 PM

  ...Như là những người nữ Đa Minh, chúng ta trở thành người chiêm niệm trong thế giới khổ đau, những nhà giảng thuyết suy tư thần học, những người sống lối sống Phúc âm khi chúng ta hướng về người khác với lòng trắc ẩn và thái độ sẵn sàng. Đây là một sứ mạng cao cả và không ai trong chúng ta có thể thực hiện một mình.

  Xem

 • Vì sao Dòng Đa Minh lại nhận ĐỨC MẸ là Đấng BẢO TRỢ DÒNG

  Vì sao Dòng Đa Minh lại nhận ĐỨC MẸ là Đấng BẢO TRỢ DÒNG

  10/2/2022 9:11:49 PM

  Tại sao Dòng Đa Minh lại được Đức Trinh Nữ Maria làm bổn mạng đặc biệt, với tước hiệu Mẹ Bảo Trợ Dòng? Chúng ta cùng đọc phần diễn giải  của cha Hum-bê-tô Rô-man trong Hiến pháp của Dòng để hiểu về ngày lễ này trong Dòng.

  Xem

 • THÁNH CATARINA SIENA, TIẾN SĨ HỘI THÁNH

  THÁNH CATARINA SIENA, TIẾN SĨ HỘI THÁNH

  4/26/2022 3:14:54 PM

  Tâm hồn Chúng tôi ngập tràn niềm vui thánh thiêng khi phong tước hiệu Tiến sĩ Hội thánh cho một trinh nữ khiêm tốn và khôn ngoan thuộc dòng Đa Minh,

  Xem

 • ÂN SỦNG THÁNH ĐA MINH MANG ĐẾN CHO THẾ GIỚI: Một cái nhìn mới về Linh Đạo Đa Minh

  ÂN SỦNG THÁNH ĐA MINH MANG ĐẾN CHO THẾ GIỚI: Một cái nhìn mới về Linh Đạo Đa Minh

  11/14/2021 7:54:37 PM

  Cụm từ “Linh đạo Đa Minh” chỉ mới được sử dụng phổ biến gần đây trong dòng Đa Minh.

  Xem

 • THÁNH CATARINA VÀ CÁC LINH MỤC:  THÔNG ĐIỆP CHO GIÁO HỘI TRONG THIÊN NIÊN KỈ THỨ BA

  THÁNH CATARINA VÀ CÁC LINH MỤC:  THÔNG ĐIỆP CHO GIÁO HỘI TRONG THIÊN NIÊN KỈ THỨ BA

  9/3/2021 2:23:13 PM

  Kính thưa quí Đức Hồng y, quí đức cha, và quí cha, con cảm thấy rất vinh hạnh khi được góp một phần nhỏ tới các vị là những người mà theo thánh Catarina là “Thừa Tác Viên của Máu Thánh Chúa Kitô” trong Vương cung thánh đường này, là trung tâm của Giáo Hội Công Giáo, là ngai tòa của vị là “Đức Kitô Dịu dàng trên trần gian”.

  Xem

 • Phụ nữ và Đặc sủng Đa Minh

  Phụ nữ và Đặc sủng Đa Minh

  5/31/2021 8:27:09 AM

  ​Trong lịch sử của Dòng, phụ nữ luôn là những thành viên quý báu và đã tham gia vào sứ mạng của Dòng. Một số trong số họ là đan sĩ, ... Ngoài những nữ đan sĩ, còn có những người nữ khác sống trên mọi lục địa, với những hoàn cảnh sống và địa vị khác nhau nhưng đều là những bằng chứng tuyệt vời cho sức sống và sự sáng tạo của ơn gọi Đa Minh.

  Xem

 • NHỮNG PHẨM TÍNH MÀ MỘT NHÀ GIẢNG THUYẾT CẦN PHẢI CÓ, T/g : Humbert Romans, O.P.

  NHỮNG PHẨM TÍNH MÀ MỘT NHÀ GIẢNG THUYẾT CẦN PHẢI CÓ, T/g : Humbert Romans, O.P.

  8/26/2020 9:45:57 AM

  Nhà giảng thuyết phải sống một đời sống tốt thực sự. Thánh Gregory nói “Trước khi giảng thuyết lời của Chúa, họ phải cật vấn, thẩm vấn đời sống của mình.”

  Xem

 • “Huyền thoại” về “Domini Canis “ – CON CHÓ của CHÚA, - Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P.

  “Huyền thoại” về “Domini Canis “ – CON CHÓ của CHÚA, - Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P.

  8/25/2020 8:36:05 PM

  ... Việc gợi ý là “những con chó của Chúa” không phải từ lối chơi chữ (Dominicani, Domini canis), nhưng là bởi việc thực thi sứ vụ của mình mà họ đã nhận từ các giám mục trước đó – giảng thuyết.

  Xem

 • Lễ Thánh Maria Madalena, Vị Bảo Trợ thứ hai của Dòng Đa Minh. Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

  Lễ Thánh Maria Madalena, Vị Bảo Trợ thứ hai của Dòng Đa Minh. Chuyển dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

  7/21/2020 10:22:16 PM

  Những người Đa Minh cố gắng trở nên những tông đồ giảng thuyết Tin Mừng của Chúa Kitô, và vì thế, nguồn cảm hứng cho việc giảng thuyết của người Đa Minh được truyền cảm hứng từ Thánh nữ Madalena, vị thánh đã rất gần gũi, thân tình với Chúa Kitô và có mặt trong lịch sử ban đầu của Dòng Đa Minh.

  Xem

 • Thư của Thánh Nữ Catarina gửi Đức Thánh Cha Gregorio Xi, tại Avignon

  Thư của Thánh Nữ Catarina gửi Đức Thánh Cha Gregorio Xi, tại Avignon

  4/29/2020 9:37:52 AM

  ...Con là Catarina, đầy tớ và nô lệ của các tôi tớ Đức Giêsu Kitô và là đứa con hèn mọn bất xứng của cha, đang viết cho cha trong bửu huyết của Người. Con ước mong được thấy cha như vị mục tử nhân hiền đích thực theo gương Đức Kitô Mục tử mà cha đang thay thế Người.

  Xem

 • NHỮNG THỊ KIẾN XUẤT THẦN CỦA THÁNH CATARINA SIENA

  NHỮNG THỊ KIẾN XUẤT THẦN CỦA THÁNH CATARINA SIENA

  4/20/2020 7:40:02 PM

  Sau khi mặc tu phục của Dòng Ba Hãm Mình Thánh Đa Minh, trừ những lúc cần đến nhà thờ để tham dự thánh lễ và xưng tội, Catarina đã trải qua ba năm sống ẩn dật tĩnh lặng trong căn phòng bé nhỏ của gia đình. Chính căn phòng ấy, ngài đã biến đổi thành một đền thờ cho việc cầu nguyên liên lỉ, ăn chay, thinh lặng, đánh tội và học hành.

  Xem

 • SỐNG SỨ ĐIỆP MÙA CHAY THEO GƯƠNG THÁNH CATARINA

  SỐNG SỨ ĐIỆP MÙA CHAY THEO GƯƠNG THÁNH CATARINA

  4/9/2020 8:15:36 PM

  Mùa chay là thời gian cho sự lớn lên của đời sống tâm linh, và Catarina có rất nhiều điều để dạy chúng ta về vấn đề này. Thánh nữ nói: Thiên Chúa Cha hằng hữu đã sai người Con của mình, và người Con ấy được ví như là chiếc cầu nối liền giữa trời và đất.

  Xem

 • Lỗi lạc trong kiến thức nhờ đức tin, sự cầu nguyện và lòng đạo đức. Lễ Thánh Alberto Cả, Dòng Đa Minh.

  Lỗi lạc trong kiến thức nhờ đức tin, sự cầu nguyện và lòng đạo đức. Lễ Thánh Alberto Cả, Dòng Đa Minh.

  11/15/2019 8:59:31 AM

  Điều quan trọng mà thế hệ đàn em của Thánh Alberto phải chiêm niệm và cật vấn bản thân từ đời sống uyên bác của thánh nhân, chính là việc Thánh Alberto đã có được sự lỗi lạc trong kiến thức của mình nhờ vào đời sống cầu nguyện và lòng đạo đức, chứ không phải chỉ nhờ vào sự chăm chú nghiên cứu, học hành mà có.

  Xem

 • 8/11: Cầu cho Anh Chị Em trong Dòng đã qua đời: lòng thương xót tiếp tục được trao ban.

  8/11: Cầu cho Anh Chị Em trong Dòng đã qua đời: lòng thương xót tiếp tục được trao ban.

  11/7/2019 9:36:02 PM

  Khi cầu nguyện cho các linh hồn là những thành viên trong Dòng, đó không chỉ là một hành vi của lòng thương xót, nhưng còn bày tỏ một tình huynh đệ vốn được xây dựng trong một gia đình. Bởi khi gia nhập tập viện, khi tuyên khấn, chúng ta luôn được hỏi “Anh/Chị xin gì?” “Con xin lòng thương xót của Dòng và của Anh/Chị Em.” Vì thế, những lời cầu nguyện dành cho anh chị em đã qua đời tiếp tục là một hành vi của lòng thương xót đang được thực hiện trong Dòng và giữa anh chị em với nhau.

  Xem

 • Lịch Phụng vụ Dòng Tháng 11 : Ca mừng Chư Thánh Hiển Vinh

  Lịch Phụng vụ Dòng Tháng 11 : Ca mừng Chư Thánh Hiển Vinh

  11/2/2019 8:34:56 AM

  Tháng 11, như Mùa Trầy Hội Trên Thiên Quốc, nơi đó, các Thánh Dòng Đa Minh được anh chị em Đa Minh trên dương thế ca ngợi hát mừng. XIn các Thánh cầu bầu cho Anh Chị Em Đa MInh trên toàn thế giới luôn sống xứng đáng với ơn gọi Đa Minh, cố gắng nên thánh trong chính tinh thần Dòng mà các Anh Chị Thánh đã đi.

  Xem

 • Tóm tắt tiểu sử Thánh Bartholomew các Vị Tử Đạo, O.P-

  Tóm tắt tiểu sử Thánh Bartholomew các Vị Tử Đạo, O.P-

  10/26/2019 10:10:23 PM

  Như lá thư của Cha Tổng Quyền Gérard Francisco Timoner III, chúng ta cùng đọc và chiêm ngắm vị thánh mới của Dòng qua bản dịch tóm tắt về Chân Phước Bartholomew of Martyrs - sắp được phong thánh vào ngày 10/112019.

  Xem

 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh của Thánh Thể

  4/29/2019 8:12:43 AM

  Tình yêu mãnh liệt của Catarina vào Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể đã làm cho Thánh Nữ đi đến với người nghèo, đặc biệt là những người rất đau ốm và chăm sóc họ như Catarina đã làm.

  Xem

 • Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  Bốn loại tình yêu theo Truyền Thống của Thánh Catarina Siena

  4/28/2019 9:50:59 AM

  Khi mừng kính Lễ Thánh Catarina Siena, chúng ta cũng hãy suy tư về bốn minh chứng cụ thể của tình yêu có trong các tác phẩm của Thánh Nữ. Những cách thức này thách đố chúng ta yêu Thiên Chúa cách sâu đậm hơn bao giờ hết, như thể chúng ta tiếp tục cuộc “đối thoại” của chúng ta với Thiên Chúa.

  Xem

 • Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  Chúa Giêsu giải thích với Thánh Catarina làm thế nào để yêu Ngài với tình yêu lớn lao.

  4/26/2019 2:46:37 PM

  Chúa Giêsu hỏi Catarina Siena “Con yêu dấu, con có biết tại sao Ta yêu con không?” Đáp lại câu trả lời phủ định của Catarina, Chúa Giêsu tiếp tục, “Cha sẽ nói cho con nghe. Nếu Cha dừng yêu con, con sẽ chẳng là gì; con sẽ không có khả năng làm bất cứ điều gì tốt lành. Bây giờ con hiểu tại sao Cha phải yêu con.” Catarina trả lời “Vâng, đó là sự thật”, và bất thình lình, Catarina nói “ Con muốn yêu Cha cũng giống như thế”.

  Xem

 • Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  Thư Catarina gửi Thầy Matteo Di Francesco Tolomei, O.P

  4/26/2019 9:28:50 AM

  Mẹ là Catarina, tôi tớ và nô lệ của các tôi tớ của Chúa Giêsu Kitô, viết cho con trong Máu châu báu của Ngài, với niềm khao khát được thấy con kiếm tìm Thiên Chúa trong chân lý, không nhờ sự can thiệp của xác thịt hay của bất cứ tạo vật nào, vì chúng ta không thể làm vui lòng Thiên Chúa nhờ bất cứ phương tiện nào xen vào.

  Xem

 • Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  Một hướng nhìn về tinh thần cầu nguyện của Thánh Catarina Siena

  4/26/2019 9:23:13 AM

  Linh đạo về cầu nguyện của thánh Catarina đưa chúng ta vượt thoát khỏi “bức tường bức bí” trong cảm nhận bó buộc phải làm cho xong, làm cho đủ việc cầu nguyện theo luật định; để sống bầu khí ấm êm, nếm hưởng sự ngọt ngào ý vị của cầu nguyện. Vì, theo thánh Catarina cầu nguyện không phải là việc làm của bổn phận nhưng là thể hiện sự gắn bó thiết thân: cầu nguyện như “bà mẹ”.

  Xem

 • Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  Thánh Albertô Cả: một nhà uyên bác và cũng là một vị thánh lớn của Giáo Hội

  11/15/2018 4:10:54 PM

  Thánh Albertô Cả, gương mặt của một trong các bậc thầy lớn nhất của nền thần học thời Trung Cổ. Thánh nhân không chỉ là một nhà uyên bác nghiên cứu nhiều lãnh vực khác nhau, mà còn là một vị thánh lớn của Giáo Hội. ​

  Xem

 • LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  LỄ CÁC THÁNH DÒNG ĐA MINH :7/11

  11/7/2018 12:25:49 PM

  Thánh Đa Minh đã để lại cho chúng ta một di sản về sự giảng dạy và giảng thuyết bằng lời và bằng mẫu gương cho đời sống của chúng ta. Nhờ vào sự khuyến khích này, rất nhiều các vị tiền nhân trong Dòng Đa Minh đã trở nên những bậc Thánh và Chân Phước qua việc tuyên phong của Mẹ Giáo hội.

  Xem

 • Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  Hướng tới tương lai: Truyền Thống Tri thức Đa Minh

  5/4/2018 9:56:47 AM

  Ngay từ thời khai sinh, việc học đã trở thành một phần quan trọng của nếp sống Đa Minh. Thực tế là, thánh Đa Minh đã gửi các tu sĩ tiên khởi tới các trường đại học ở Paris và Bologna, vốn là trung tâm trí thức và tôn giáo thời đó.

  Xem

 • Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  Thánh Catarina Siena: Vị Thánh làm nên sự biến đổi và tái sinh

  4/28/2018 9:10:05 PM

  Thánh Catarina Siena, một vị Thánh đã đẩy mạnh việc cải tổ Giáo Hội, đẩy mạnh hoà bình giữa các quốc gia, và là nhà hướng dẫn tâm linh xuất sắc. Trong buổi tiếp kiến chung 20/4/2010, ĐTC Benedicto XVI nói về Thánh nữ Catarina Siena và mời gọi mọi người hãy học theo Ngài trong việc yêu mến Chúa Kitô và Giáo Hội của Người.

   

   

  Xem

 • CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  CÁC NỮ TU ĐA MINH:  MARIA MAĐALÊNA VÀ CATARINA SIENA

  4/26/2018 7:55:46 PM

  Chúng ta sẽ nhìn ngắm cả Madalêna - bổn mạng của Dòng và nhìn ngắm Catarina - một trong những thành viên Đa Minh trung tín và nhiệt thành nhất-, để từ đó, chúng ta suy nghĩ về sứ vụ Đa Minh trong thế giới ngày nay.

  Xem