ĐỪNG SỢ. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 130 | Cật nhập lần cuối: 7/10/2021 7:21:55 AM | RSS

Mt 10, 24-33

“Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục.”

Chúa Giêsu biết rõ con người của các môn đệ, những yếu đuối, lo âu sợ hãi trước những gì sẽ xảy đến trong đời sứ vụ của họ, có thể là những bắt bớ, những mối nguy của việc bị giết chết, bị ganh ghét,…nên Người đưa cho các ông lời khuyên “Anh em đừng sợ…”

“Anh em đừng sợ…”, đừng sợ những kẻ thù rắp tâm nguy hại mạng sống người môn đệ,

“Anh em đừng sợ…”, đừng sợ những người mà miệng lưỡi họ có thể vu khống người môn đệ, đẩy họ vào những bất công và hiểu lầm,

“Anh em đừng sợ…”, đừng sợ những cuộc bách hại, khủng bố niềm tin mà những kẻ muốn chống lại Thiên Chúa tạo nên,

“Anh em đừng sợ…”, đừng sợ những gì xảy đến cho chúng ta trong cuộc đời, cho dẫu có hiểm nguy thế nào đi nữa.

Vì sao?

Vì chúng ta có Chúa, Đấng là Thiên Chúa quyền năng và đầy lòng yêu thương con cái Ngài, Đấng có quyền làm cho sự dữ thành điều hữu ích cho chúng ta, Đấng có thể làm cho mọi sự trở nên tốt cho những ai cậy trông Ngài.

Vì vậy, ngay giữa đại dịch này, khi mà mỗi ngày chúng ta thấy con số anh chị em bị nhiễm bệnh càng nhiều, như ở Sài Gòn, hoặc bắt đầu lây lan dịch bệnh sang các tỉnh thành khác, chúng ta hãy tin tưởng và phó thác vào Chúa, không sợ hãi, hoang mang đánh mất niềm hy vọng vào Thiên Chúa. Bởi Thiên Chúa luôn ở cạnh bên, quan phòng và chăm sóc chúng ta, những con cái đang đau bịnh của Ngài. Ngài sẽ biến những sự dữ hôm nay thành cơ hội để chúng ta làm mới lại niềm tin của mình vào Chúa, hâm nóng lại tình yêu dành cho nhau, điều mà lâu rồi, chúng ta đã bị nguội lạnh, và tình yêu của chúng ta không còn đủ bén nhạy để quan tâm và yêu thương người khác. Và đây, giữa cơn dịch khốn khó này, chúng ta tái khám phá sự thuộc về nhau, liên lụy lẫn nhau, một chuỗi liên lụy từ tình yêu, để rồi gần nhau hơn, chứ không phải e dè, sợ hãi và coi nhau như kẻ thù vì con virus này.

Lạy Chúa, xin ở bên chúng con. Xin làm cho chúng con luôn tín thác vào Chúa, và luôn hy vọng: Chúa đang giúp đỡ, và bảo vệ chúng con trong mọi nghịch cảnh và hiểm nguy đời sống. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP