Chăm “mảnh đất tâm hồn” giữa đại dịch. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 155 | Cật nhập lần cuối: 7/21/2021 9:08:00 AM | RSS

Mt 13, 1-9

Có những hạt lại rơi trên đất tốt, nên sinh hoa kết quả : hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục.”

Lời Chúa khi gieo xuống sẽ sinh hạt nhiều hay ít, hoặc chẳng sinh được hoa trái gì, khi tùy thuộc vào mảnh đất tâm hồn nơi chúng ta: sỏi đá-ít đất, bụi gai, hoặc đất có nhiều chất màu tươi tốt.

Cật vấn lại đời sống mình, chúng ta sẽ thấy được tâm hồn chúng ta thuộc mảnh đất nào, dạng nào. Lời Chúa vẫn gieo xuống, và Thiên Chúa vẫn kiên nhẫn để tiếp tục gieo vãi tiếp trên cuộc đời của chúng ta những lời của Ngài, với hy vọng một lúc nào đó, mảnh đất tâm hồn của chúng ta sẽ trở nên tươi tốt để đón lấy lời Ngài và được biến đổi.

Những ngày đại dịch này, khi hầu như mọi người chúng ta ở nhà nhiều hơn vì lệnh phong tỏa, có thể đang là sự bí bách với nhiều người, là sự mệt mỏi vì không thể ra ngoài, chỉ loanh quanh trong nhà…Nhưng nếu bình tĩnh để ngồi gẫm suy, nhìn cuộc đời và thực tế hiện nay, thời gian này sẽ trở thành cơ hội gần Chúa cho những ai biết tận dụng nó.

Càng ở nhà nhiều hơn giữa đại dịch, thậm chí ngay tại trong khu cách ly của F1, hay bạn là F0, chúng ta có thời gian nhiều hơn không chỉ cho đời sống gia đình, làm mới lại những tương quan trong các thành viên, biết quan tâm đến nhau hơn…nhưng còn là thời gian dành cho Chúa, gắn kết với Chúa qua những phút giây đọc Lời Chúa và cầu nguyện với Lời Chúa. Và như vậy, mảnh đất tâm hồn của chúng ta như được chăm thêm những chất dinh dưỡng, và rồi sẵn sàng để Lời Chúa gieo xuống, sinh hoa kết trái.

Xin Chúa cho chúng con biết tận dụng những ngày tháng đại dịch này để làm tươi mới lại mảnh đất tâm hồn chúng con. Nhờ đó, Lời Chúa khi gieo xuống sẽ nảy sinh nhiều hoa trái tốt và quý giá. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP