Cần có đôi mắt luôn biết ngạc nhiên. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 146 | Cật nhập lần cuối: 7/30/2021 9:35:16 AM | RSS

Cần có đôi mắt luôn biết ngạc nhiên. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên.

Mt 13, 54-58

Khi ấy, Đức Giê-su về quê, giảng dạy dân chúng trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt và nói: “Bởi đâu ông ta được khôn ngoan và làm được những phép lạ như thế ? Ông không phải là con bác thợ sao? Mẹ của ông không phải là bà Ma-ri-a ; anh em của ông không phải là các ông Gia-cô-bê, Giô-xếp, Si-môn và Giu-đa sao ? Và tất cả chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?”

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thánh Matheu kể lại câu chuyện Chúa Giêsu về quê hương của Ngài, nhưng thay vì được tiếp nhận, thì những người đồng hương của Chúa Giêsu đã không mở được đôi mắt của mình để biết ngạc nhiên trước những điều lạ lùng Chúa làm.

Thay vì ngạc nhiên và rồi đưa dẫn tới niềm tin vào Chúa Giêsu, thì họ đã tự hào với những gì mình biết về Chúa Giê su, “chỉ là con ông thợ mộc, con bà Maria…” nên chẳng thể có cơ hội đi tới niềm tin, để tin vào Chúa Giêsu, và được cứu.

Chúng ta cũng vậy, mỗi một ngày sống của từng người trong chúng ta, đặc biệt trong đại dịch này, chúng ta đang có khuynh hướng đóng khung cái nhìn của mình vào nỗi lo sợ, những con số nhiễm, những ca tử vong, những hàng rào phong tỏa, những đường phố vắng tanh, những chốt kiểm sót…để thấy sự tiêu cực nhiều hơn, để thất vọng nhiều hơn, lo lắng, hoảng loạn nhiều hơn.

Nhưng nếu chúng ta xin Chúa cho được đôi mắt biết ngạc nhiên, một cái nhìn ngạc nhiên tích cực, luôn hướng nhìn về bàn tay kỳ diệu của Chúa, chúng ta sẽ nhận ra rằng, Thiên Chúa đang làm những điều kỳ diệu trên chúng ta, ngay cả trên những điều xem ra khốn khó, gian nan, những đau thương, mất mát…Bởi Thiên Chúa của chúng ta là Thiên Chúa tình yêu và quyền năng, Ngài không bao giờ để con cái của Ngài rơi vào khốn khổ mà lại không ra tay cứu giúp. Ngài không bao giờ để sự gì xảy ra lại không sinh ích lợi cho con cái Ngài. Sự dữ, Ngài có quyền biến nó thành ích lợi cho chúng ta.

Chỉ cần xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt luôn ngạc nhiên trước Chúa, chúng ta sẽ vẫn ở trong gian nan, trong đại dịch này, nhưng tâm thế được bình an; chúng ta vẫn có thể phải đối diện với bất ổn bên ngoài, nhưng chúng ta không rơi vào sợ hãi và tuyệt vọng, vì biết Chúa đang làm những điều kỳ diệu trên cuộc đời mình và cho thế giới này.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP