TRÁI TIM THƯƠNG CẢM. Suy niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 157 | Cật nhập lần cuối: 7/18/2021 9:01:20 AM | RSS

Mc 6, 30-34

Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.”

Chúa Giêsu thấy đám đông đi theo Người và các môn đệ, họ đi bộ, cố gắng “đón đầu” trước để đến với Người, nên Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương vì họ bơ vơ vất vưởng không người chăn dắt.

Bằng một con tim đầy tình yêu và lòng thương xót, Chúa Giê su nhìn thấy đám đông, Người nhìn xuyên vào bên trong đời sống tinh thần của họ, biết họ thiếu đói điều gì, để rồi “Người dạy dỗ họ nhiều điều”.

Ngày hôm nay, chúng ta, những Kitô hữu cũng được Chúa mời gọi hãy có trái tim thương cảm với anh chị em mình. Một trái tim thương cảm sẽ dễ mở đôi mắt của chúng ta để nhận ra những thiếu thốn, những nhu cầu của người khác để sẻ chia, thông cảm và an ủi.

Chúa không đòi chúng ta nhiều hơn những gì mà chúng ta đang có, và Chúa cũng chẳng đòi chúng ta chia sẻ cho người khác những gì mà chúng ta không có. Nhưng Chúa biết chúng ta đã có sẵn một trái tim yêu thương mà chính Ngài đã tạo dựng và ban tặng cho chúng ta. Chính trái tim bằng thịt mềm ấy, cũng là trái tim có đủ tự do để yêu thương tha nhân, một trái tim nhạy bén để nhận ra người khác cần gì, thiếu gì để giúp đỡ, chia sẻ.

Những ngày đại dịch này, biết bao hình ảnh sẻ chia tình yêu thương, chăm sóc lẫn nhau của bao người – làm cho chúng ta cảm động và có thể khóc được.

Đó là những con người mang trong mình một trái tim thương cảm như Đức Giê su, và chỉ cần bấy nhiêu thôi, thì những lo sợ, hoang mang sẽ phải thoái lui, vì tình yêu đang lớn dần và có sức mạnh đánh bật tất cả.

Lạy Chúa, xin cho chúng con ngày càng biết yêu thương nhau nhiều hơn, biết thương cảm đến những nỗi khổ, khó khăn, thiếu thốn của người khác. Nhưng để có được một trái tim thương cảm đó giống Ngài, xin giúp chúng con biết tìm kiếm thời gian để ở lại với Chúa trong cầu nguyện, có như vậy, chúng con mới học biết cách chia sẻ yêu thương và có lòng thương xót với anh chị em mình. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP