Lễ Trọng- Lễ Kính- Lễ Đặc Biệt

 • ĐÓN CHÚA VÀO NHÀ MÌNH: Lễ nhớ Các thánh Marta, Maria và Ladarô

  ĐÓN CHÚA VÀO NHÀ MÌNH: Lễ nhớ Các thánh Marta, Maria và Ladarô

  Khi có Chúa ở giữa ngôi nhà của chúng ta, ở trong tâm hồn của chúng ta, thì ở đó, nơi căn nhà của chúng ta sẽ có được bình an và yêu thương, có được sự thấu cảm, nhạy bén, có sự nhân từ và lòng thương xót dành cho nhau. Và như vậy, gia đình của chúng ta sẽ được Chúa chúc lành và hạnh phúc.

  Xem

 • Người Ông, người Bà trong gia đình: Món quà quý giá cho con cháu: Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna.

  Người Ông, người Bà trong gia đình: Món quà quý giá cho con cháu: Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna.

  Vì vậy, hãy đón lấy quà tặng quý giá này mà Thiên Chúa ban tặng cho bạn, và hãy giúp các ông bà của mình sống trong niềm vui, và hy vọng, để các ngài dần hoàn thành lễ tế cuộc đời mình dâng lên Thiên Chúa, và an bình ra đi trong thư thái bình an.

  Xem

 • Khao khát Chúa, sẽ gặp thấy Chúa: Lễ Thánh Maria Madalena

  Khao khát Chúa, sẽ gặp thấy Chúa: Lễ Thánh Maria Madalena

  Trong cuộc đời của chúng ta cũng thế, chúng ta sẽ gặp được Đức Kitô Phục Sinh, Đấng đang sống trong cuộc đời của chúng ta, nếu chúng ta có lòng khao khát Chúa, muốn gặp thấy Ngài.

  Xem

 • HAI CON NGƯỜI, HAI ƠN GỌI, HAI CỘT TRỤ GIÁO HỘI: Lễ Thánh Phêrô, Phaolô Tông đồ.

  HAI CON NGƯỜI, HAI ƠN GỌI, HAI CỘT TRỤ GIÁO HỘI: Lễ Thánh Phêrô, Phaolô Tông đồ.

  Hôm nay, khi mừng kính Trọng Thể Lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, chúng ta được mời gọi để suy niệm cuộc đời và ơn gọi của hai Đấng trong tình thương và kế hoạch của Thiên Chúa: Tình yêu của Thiên Chúa lớn gấn ngàn lần tội lỗi và yếu hèn của con người; và kế hoạch của Thiên Chúa thì quả là tuyệt diệu khác xa với những gì con người nghĩ và hành động.

  Xem

 • XIN BÀN TAY CHÚA Ở VỚI CHÚNG TA. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24/6)

  XIN BÀN TAY CHÚA Ở VỚI CHÚNG TA. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24/6)

  Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng cần lắm “bàn tay của Chúa” ở với chúng ta, ở trong cuộc đời của chúng ta.

  Chính “bàn tay Chúa” sẽ không chỉ dẫn chúng ta đi trên con đường ngay chính, nhưng còn đỡ nâng, bồng bế chúng ta qua những lũng sâu, những nẻo đường đầy hiểm nguy gian nan.

  Xem

 • MỘT TRÁI TIM YÊU TRỌN VẸN VÀ BIẾT CHIÊM NIỆM.  Suy niệm Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

  MỘT TRÁI TIM YÊU TRỌN VẸN VÀ BIẾT CHIÊM NIỆM.  Suy niệm Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

  Cho dẫu Mẹ không hiểu hết kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, nhưng trong tiếng Xin Vâng Mẹ đã thưa trong ngày Truyền Tin, Mẹ đã thực sự dâng trái tim thanh khiết, vô nhiễm của Mẹ cho Thiên Chúa, luôn tỏ bày ra một tình yêu trọn vẹn với kế hoạch của Thiên Chúa, một tình yêu thật dịu dàng, đầy tình mẫu tử với Con Mẹ, Trẻ Giêsu, Con Thiên Chúa làm người.

  Xem

 • SUỐI NGUỒN LÒNG THƯƠNG XÓT. Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

  SUỐI NGUỒN LÒNG THƯƠNG XÓT. Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

  Ngày hôm nay, trong khi suy niệm và chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta cần phải xác tín rằng: Thánh Tâm Người chính là nguồn sống duy nhất của chúng ta trong ân sủng Người ban tặng. Thánh Tâm Chúa Giêsu không chỉ là biểu tượng của ân huệ lòng thương xót, nhưng còn là nguồn mạch thiêng liêng của lòng thương xót nữa dành cho con người, cho tôi và cho bạn.

  Xem

 • KINH NGẠC VÀ KÍNH THỜ THÁNH THỂ. Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  KINH NGẠC VÀ KÍNH THỜ THÁNH THỂ. Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  Chỉ ai có đức tin mới nhận ra được mầu nhiệm này, mầu nhiệm vượt quá sự suy luận logic của con người, vượt qua những giác quan có thể chạm, sờ, nhìn, …thấy được. Vì thế, khi tham dự Thánh Lễ, chúng ta cần xin Chúa ban cho sự hiểu biết đức tin, để khi linh mục vừa truyền phép, chúng ta sẽ sững sờ kinh ngạc và kêu lên “Lạy Chúa, Lạy Thiên Chúa của con”.

  Xem

 • Chúa Nhật Lễ Mình Thánh Chúa Năm B

  Chúa Nhật Lễ Mình Thánh Chúa Năm B

  Lạy Chúa Giêsu, trong bữa Vượt Qua, Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể, trao hiến chính Mình và Máu Ngài cho nhân loại, để tiếp tục hy lễ Thập Giá, và Chúa là Thượng tế đã dùng máu mình tẩy xóa nhân loại khỏi tội, và đưa giao ước Sinai đến thành toàn trong giao ước mới nhờ máu Ngài đổ ra.

  Xem

 • Lễ Chúa Ba Ngôi- Suy niệm Tin Mừng Mt 28, 16-20

  Lễ Chúa Ba Ngôi- Suy niệm Tin Mừng Mt 28, 16-20

  Hôm nay ngày lễ Chúa Ba Ngôi, các bài đọc, nhất là bài Tin Mừng đưa ta đến việc chiếm ngưỡng sự hiện diện va hoạt động của Ba Ngôi Thiên Chúa trong dòng lịch sử nhân thế và lịch sử đời mỗi chúng ta. Quả thực, đức tin mách bảo cho ta biết chỉ có Thiên Chúa duy nhất. Ngài tuy là một nhưng là Ba Ngôi.

  Xem

 • Thông tin
  Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

  Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

 • Thư giãn
  GIẤC NGỦ

  Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP