Lễ Trọng- Lễ Kính- Lễ Đặc Biệt

 • ĐÓN CHÚA VÀO NHÀ MÌNH: Lễ nhớ Các thánh Marta, Maria và Ladarô

  ĐÓN CHÚA VÀO NHÀ MÌNH: Lễ nhớ Các thánh Marta, Maria và Ladarô

  Khi có Chúa ở giữa ngôi nhà của chúng ta, ở trong tâm hồn của chúng ta, thì ở đó, nơi căn nhà của chúng ta sẽ có được bình an và yêu thương, có được sự thấu cảm, nhạy bén, có sự nhân từ và lòng thương xót dành cho nhau. Và như vậy, gia đình của chúng ta sẽ được Chúa chúc lành và hạnh phúc.

  Xem

 • Người Ông, người Bà trong gia đình: Món quà quý giá cho con cháu: Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna.

  Người Ông, người Bà trong gia đình: Món quà quý giá cho con cháu: Lễ Thánh Gioakim và Thánh Anna.

  Vì vậy, hãy đón lấy quà tặng quý giá này mà Thiên Chúa ban tặng cho bạn, và hãy giúp các ông bà của mình sống trong niềm vui, và hy vọng, để các ngài dần hoàn thành lễ tế cuộc đời mình dâng lên Thiên Chúa, và an bình ra đi trong thư thái bình an.

  Xem

 • Khao khát Chúa, sẽ gặp thấy Chúa: Lễ Thánh Maria Madalena

  Khao khát Chúa, sẽ gặp thấy Chúa: Lễ Thánh Maria Madalena

  Trong cuộc đời của chúng ta cũng thế, chúng ta sẽ gặp được Đức Kitô Phục Sinh, Đấng đang sống trong cuộc đời của chúng ta, nếu chúng ta có lòng khao khát Chúa, muốn gặp thấy Ngài.

  Xem

 • HAI CON NGƯỜI, HAI ƠN GỌI, HAI CỘT TRỤ GIÁO HỘI: Lễ Thánh Phêrô, Phaolô Tông đồ.

  HAI CON NGƯỜI, HAI ƠN GỌI, HAI CỘT TRỤ GIÁO HỘI: Lễ Thánh Phêrô, Phaolô Tông đồ.

  Hôm nay, khi mừng kính Trọng Thể Lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, chúng ta được mời gọi để suy niệm cuộc đời và ơn gọi của hai Đấng trong tình thương và kế hoạch của Thiên Chúa: Tình yêu của Thiên Chúa lớn gấn ngàn lần tội lỗi và yếu hèn của con người; và kế hoạch của Thiên Chúa thì quả là tuyệt diệu khác xa với những gì con người nghĩ và hành động.

  Xem

 • XIN BÀN TAY CHÚA Ở VỚI CHÚNG TA. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24/6)

  XIN BÀN TAY CHÚA Ở VỚI CHÚNG TA. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả (24/6)

  Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng cần lắm “bàn tay của Chúa” ở với chúng ta, ở trong cuộc đời của chúng ta.

  Chính “bàn tay Chúa” sẽ không chỉ dẫn chúng ta đi trên con đường ngay chính, nhưng còn đỡ nâng, bồng bế chúng ta qua những lũng sâu, những nẻo đường đầy hiểm nguy gian nan.

  Xem

 • MỘT TRÁI TIM YÊU TRỌN VẸN VÀ BIẾT CHIÊM NIỆM.  Suy niệm Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

  MỘT TRÁI TIM YÊU TRỌN VẸN VÀ BIẾT CHIÊM NIỆM.  Suy niệm Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

  Cho dẫu Mẹ không hiểu hết kế hoạch của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, nhưng trong tiếng Xin Vâng Mẹ đã thưa trong ngày Truyền Tin, Mẹ đã thực sự dâng trái tim thanh khiết, vô nhiễm của Mẹ cho Thiên Chúa, luôn tỏ bày ra một tình yêu trọn vẹn với kế hoạch của Thiên Chúa, một tình yêu thật dịu dàng, đầy tình mẫu tử với Con Mẹ, Trẻ Giêsu, Con Thiên Chúa làm người.

  Xem

 • SUỐI NGUỒN LÒNG THƯƠNG XÓT. Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

  SUỐI NGUỒN LÒNG THƯƠNG XÓT. Lễ Trọng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

  Ngày hôm nay, trong khi suy niệm và chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta cần phải xác tín rằng: Thánh Tâm Người chính là nguồn sống duy nhất của chúng ta trong ân sủng Người ban tặng. Thánh Tâm Chúa Giêsu không chỉ là biểu tượng của ân huệ lòng thương xót, nhưng còn là nguồn mạch thiêng liêng của lòng thương xót nữa dành cho con người, cho tôi và cho bạn.

  Xem

 • KINH NGẠC VÀ KÍNH THỜ THÁNH THỂ. Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  KINH NGẠC VÀ KÍNH THỜ THÁNH THỂ. Lễ Mình Máu Thánh Chúa.

  Chỉ ai có đức tin mới nhận ra được mầu nhiệm này, mầu nhiệm vượt quá sự suy luận logic của con người, vượt qua những giác quan có thể chạm, sờ, nhìn, …thấy được. Vì thế, khi tham dự Thánh Lễ, chúng ta cần xin Chúa ban cho sự hiểu biết đức tin, để khi linh mục vừa truyền phép, chúng ta sẽ sững sờ kinh ngạc và kêu lên “Lạy Chúa, Lạy Thiên Chúa của con”.

  Xem

 • Chúa Nhật Lễ Mình Thánh Chúa Năm B

  Chúa Nhật Lễ Mình Thánh Chúa Năm B

  Lạy Chúa Giêsu, trong bữa Vượt Qua, Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể, trao hiến chính Mình và Máu Ngài cho nhân loại, để tiếp tục hy lễ Thập Giá, và Chúa là Thượng tế đã dùng máu mình tẩy xóa nhân loại khỏi tội, và đưa giao ước Sinai đến thành toàn trong giao ước mới nhờ máu Ngài đổ ra.

  Xem

 • Lễ Chúa Ba Ngôi- Suy niệm Tin Mừng Mt 28, 16-20

  Lễ Chúa Ba Ngôi- Suy niệm Tin Mừng Mt 28, 16-20

  Hôm nay ngày lễ Chúa Ba Ngôi, các bài đọc, nhất là bài Tin Mừng đưa ta đến việc chiếm ngưỡng sự hiện diện va hoạt động của Ba Ngôi Thiên Chúa trong dòng lịch sử nhân thế và lịch sử đời mỗi chúng ta. Quả thực, đức tin mách bảo cho ta biết chỉ có Thiên Chúa duy nhất. Ngài tuy là một nhưng là Ba Ngôi.

  Xem

 • Lễ Chúa Ba Ngôi: Lời mời gọi sống Mầu nhiệm tình yêu, hợp nhất

  Lễ Chúa Ba Ngôi: Lời mời gọi sống Mầu nhiệm tình yêu, hợp nhất

  Dù không chân nhận hết được chiều cao, sâu, rộng, sự siêu việt của Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi, nhưng chúng ta được mời gọi để sống Mầu nhiệm đó trong cuộc đời mình. Trước hết, chúng ta hãy xin Ba Ngôi Thiên Chúa cho chúng ta một sự khiêm nhường, nghĩa là xin Chúa cho chúng ta nhận biết mình là ai, và sự biết ít ỏi về Thiên Chúa như thế nào. Có như vậy, lúc nào chúng ta cũng vẫn luôn cầu xin được mở lòng để đón lấy những mặc khải của Thiên Chúa về Ngài cho chúng ta.

  Xem

 • Suy niệm Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi

  Suy niệm Tin Mừng Lễ Chúa Ba Ngôi

  Trong Tin Mừng chúng ta không tìm thấy một bài giảng chính thức nào của Đức Giêsu về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Thế nhưng, chúng ta thấy Ba Ngôi Thiên Chúa cùng hoạt động trong suốt cuộc đời dương thế của Đức Giêsu.

  Xem

 • Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm B

  Suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi Năm B

  Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian để cứu độ chúng con và mạc khải cho chúng con về mầu nhiệm Ba Ngôi. Đây là mầu nhiệm trung tâm của đức tin và cũng là nguồn mạch của các mầu nhiệm khác và là ánh sáng chiếu soi các mầu nhiệm ấy.

  Xem

 • Lễ Đức Maria, Mẹ Giáo Hội: Mẹ đang chăm sóc từng người con Mẹ.

  Lễ Đức Maria, Mẹ Giáo Hội: Mẹ đang chăm sóc từng người con Mẹ.

  Từ nơi đoạn Tin Mừng mà Gioan mô tả Chúa Giêsu ủy thác thánh Gioan cho Đức Mẹ, Giáo Hội nhận ra rằng chính Chúa Giêsu đã cho Hội Thánh nhận ra ý muốn của Người: Đức Maria chính là Mẹ của mọi tín hữu, ...Và cũng chính đoạn Tin Mừng này chỉ ra cho thấy tước hiệu Đức Maria, Mẹ Hội Thánh, mà Giáo Hội chân nhận và tôn kính. T

  Xem

 • SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 8 THƯỜNG NIÊN: LỄ ĐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ HỘI THÁNH

  SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 8 THƯỜNG NIÊN: LỄ ĐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ HỘI THÁNH

  Thật vậy, tuy Mẹ đã được ân thưởng trên thiên đàng nhưng Mẹ không chỉ hạnh phúc yên trên Thiên quốc mà Mẹ vẫn dõi nhìn đoàn con cái Mẹ là Hội Thánh lữ hành dưới thế để yêu thương, chở che, nâng đỡ, ủi an con cái Mẹ ở khắp nơi.

  Xem

 • CHÚA THÁNH THẦN, ĐẤNG KIẾN TẠO HIỆP NHẤT. Suy niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

  CHÚA THÁNH THẦN, ĐẤNG KIẾN TẠO HIỆP NHẤT. Suy niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

  Với hoạt động của Chúa Thánh Thần, từ Giáo Hội tiên khởi cho đến ngày hôm nay, trải qua hơn hai ngàn năm, Giáo Hội vẫn tồn tại là nhờ vào sự hiệp nhất mà Chúa Thánh Thần kiến tạo, trong những khác biệt, đa dạng nơi Giáo Hội. Chính nhờ vào sự hiệp nhất này, mà chúng ta càng tin tưởng rằng Chúa Thánh Thần vẫn đang điều hành Giáo Hội và không ngừng duy trì sự hiệp nhất trong Giáo Hội, và trao ban cho chúng ta sứ mạng phục vụ sự hiệp nhất.

  Xem

 • LAO ĐỘNG: CỘNG TÁC VỚI THIÊN CHÚA. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh- Lễ Thánh Giuse Thợ (1/5).

  LAO ĐỘNG: CỘNG TÁC VỚI THIÊN CHÚA. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh- Lễ Thánh Giuse Thợ (1/5).

  Công việc, cách thức lao động có muôn vàn hình thái, có thể đó là những công việc bên ngoài như nghiên cứu, chế tác, kinh doanh, làm ruộng vườn…cho đến những công việc nội trợ trong gia đình của người phụ nữ…tất cả đều được mặc lấy một giá trị cao quý, đem lại công ích cho nhiều người, nếu sự lao động và thành quả của lao động đều quy hướng về việc tôn vinh Thiên Chúa và để bác ái, yêu thương tha nhân.

  Xem

 • Một con tim sẵn sàng với thánh ý Chúa. Suy niệm Lễ Truyền Tin 25/3

  Một con tim sẵn sàng với thánh ý Chúa. Suy niệm Lễ Truyền Tin 25/3

  Ngày hôm nay, Thiên Chúa vẫn đang tìm kiếm những con tim giống như Mẹ, sẵn sàng đón nhận lời mời của Thiên Chúa, những tâm hồn có khả năng chứa đựng niềm vui và hy vọng ngay cả trong những hoàn cảnh xem ra có nhiều thách đố và đầy dẫy những khó khăn.

  Xem

 • GIÁO HỘI SẼ LUÔN TIÊN PHONG, TỒN TẠI MÃI. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai (22/2), Lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô

  GIÁO HỘI SẼ LUÔN TIÊN PHONG, TỒN TẠI MÃI. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai (22/2), Lễ Lập Tông Tòa Thánh Phêrô

  Có nhiều chân lý nền tảng dạy cho chúng ta biết từ đoạn Tin Mừng trên. Một trong những chân lý, sự thật cơ bản đó nói về Giáo Hội, chính là “quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi” Giáo Hội, cho dẫu chúng có mạnh mẽ đến đâu. Vì thế, đó là niềm vui mừng của chúng ta về Giáo Hội, một Giáo Hội của Đức Kitô, do Đức Kitô thiết lập, và Người cũng là đầu của Giáo Hội.

  Xem

 • Biết Đức Kitô, tuyệt vời hơn mọi thứ biết tri thức khác. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tôma Aquinô.

  Biết Đức Kitô, tuyệt vời hơn mọi thứ biết tri thức khác. Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tôma Aquinô.

  Ngày hôm nay, chúng ta cũng cần phải dõi theo con đường sống của Thánh Tôma Aquinô, chọn cho mình một hướng đi về Thiên Chúa. Kiến thức, học rộng tài cao…tất cả chỉ là phương tiện để tìm Chúa, để biết Chúa và để yêu mến Chúa. Cả “một bụng kinh điển” hay tài năng lỗi lạc thuyết giảng…cũng sẽ trở thành vô ích, nếu chúng ta không biết Đức Kitô và yêu mến Ngài.

  Xem

 • MỘT CÚ NGÃ NGỰA THAY ĐỔI CẢ CUỘC ĐỜI. Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại.

  MỘT CÚ NGÃ NGỰA THAY ĐỔI CẢ CUỘC ĐỜI. Lễ Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại.

  Khó để mà nói trong cuộc đời của con người lại không có những cú “ngã ngựa” cay đắng. Có thể đó là cú “ngã ngựa” trong tình cảm, trong những mối quan hệ, hay những cú “ngã ngựa” mang chiều kích thiêng liêng.

  Xem

 • SUY NIỆM LỄ THÁNH PHAO LÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI

  SUY NIỆM LỄ THÁNH PHAO LÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI

  Chiêm ngắm cuộc trở về của Thánh Phao-lô chúng ta mới hiểu được thế nào là mầu nhiệm của ơn gọi.

  Từ một kẻ bắt bớ những người theo Chúa mà giết đi, giờ đây Phao-lô lại được Chúa biến đổi hoàn toàn để trở thành Tông đồ hăng say rao giảng về Đức Ki tô đến độ không có gì có thể tách Phao-lô ra khỏi lòng yêu mến Đức Ki-tô.

  Xem

 • Niềm vui làm mẹ, dịu dàng tình mẹ. Suy niệm Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

  Niềm vui làm mẹ, dịu dàng tình mẹ. Suy niệm Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

  Cử hành mừng Kính lễ trọng thể Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, chúng ta tạ ơn Chúa vì ơn huệ đặc biệt đã ban cho chúng ta một người Mẹ, để chúng ta mừng vui và hy vọng, vì biết mình luôn được Thiên Chúa yêu thương, và Mẹ Maria nâng đỡ, cầu bầu.

  Xem

 • Nước Trời ngay giữa gia đình. Suy niệm Lễ Thánh Gia Thất (27/12/2020)

  Nước Trời ngay giữa gia đình. Suy niệm Lễ Thánh Gia Thất (27/12/2020)

  Trở lại với Gia đình Thánh Gia, trong khuôn mặt của Thánh Giuse, là bạn trăm năm của Đức Maria, là người cha của Con trẻ Giêsu, là gia trưởng trong gia đình, ...Và nơi Đức Maria,...Và nơi Con Trẻ Giêsu, ...

  Xem

 • Đức Trinh Nữ Maria, Đấng đầy ân sủng. Lễ Trọng Mừng Kính Mẹ Vô Nhiễm (8/12)

  Đức Trinh Nữ Maria, Đấng đầy ân sủng. Lễ Trọng Mừng Kính Mẹ Vô Nhiễm (8/12)

  Chúng ta không chỉ mừng kính trọng thể ân huệ đặc biệt cao vời mà Thiên Chúa dành tặng cho Mẹ, nhưng trong khi ca tụng Thiên Chúa vì công trình tuyệt vời mà Ngài đã thực hiện trên Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta cũng được mời gọi để luôn tìm kiếm Chúa, làm cho Chúa hiện diện trong cuộc đời mình, và sống một cuộc đời tươi đẹp khi luôn kết hiệp với Chúa trong cuộc đời mình.

  Xem

 • Nhiệm vụ truyền giáo và tái truyền giáo. Suy niệm Lời Chúa - Lễ Thánh Phanxicô Xaviê.

  Nhiệm vụ truyền giáo và tái truyền giáo. Suy niệm Lời Chúa - Lễ Thánh Phanxicô Xaviê.

  Truyền giáo ở ngay nơi mình sống, có thể ngay trong chính căn nhà của mình, khi bạn là một Ki tô hữu sống trong cùng một gia đình, khi Bố Mẹ chồng/vợ, hay anh chị em thuộc tôn giáo khác. Chúng ta có thể truyền giáo ngay tại môi trường chúng ta làm việc, buôn bán, học hành…Những nơi nào chúng ta hiện diện, là nơi để chúng ta thực thi sứ mạng của mình.

  Xem

 • Theo Chúa …ngay, tức thì. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ.

  Theo Chúa …ngay, tức thì. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ.

  Nhiều khi, chúng ta không có thái độ sẵn sàng, liều lĩnh với Chúa. Trước những kế hoạch của Chúa được “thông báo” mà chúng ta nghe thấy trong cuộc đời mình, hay cả những tâm sự nhỏ to, những lời mời gọi của Chúa muốn chúng ta làm điều này, thực hiện điều kia…chúng ta thường chần chừ, nấn ná…và đôi khi tìm cách rút lui với nhiều lý do “chính đáng”.

  Xem

 • TỬ ĐẠO NGÀY XƯA- TỬ ĐẠO HÔM NAY (Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam 24/11)

  TỬ ĐẠO NGÀY XƯA- TỬ ĐẠO HÔM NAY (Lễ các Thánh Tử Đạo Việt Nam 24/11)

  Hôm nay, chúng ta cũng đang có đó những cuộc tử đạo không gươm giáo, không máu đổ... trong đời sống thường nhật của mình.
  Đã, đang và sẽ có những cuộc tử đạo âm thầm nhưng mãnh liệt đòi chúng ta phải kiên cường bảo vệ và sống đức tin giữa một xã hội đầy dẫy những thách đố và cạm bẫy. 

  Xem

 • Bài giảng của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong lễ tuyên phong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 19-6-1988

  Bài giảng của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong lễ tuyên phong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 19-6-1988

  Nhân ngày Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúng ta cùng đọc lại Bài giảng của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong lễ tuyên phong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 19-6-1988, để cùng suy gẫm, phản chiếu và cầu nguyện xin Chúa giúp chúng ta biết can trường trong đức tin, làm chứng cho Chúa trước mặt người đời.

  Xem

 • Lễ CHÚA KITÔ VUA. Lễ Trọng

  Lễ CHÚA KITÔ VUA. Lễ Trọng

  Ngày hôm nay, Phụng vụ Giáo Hội mời gọi chúng ta suy tôn Chúa Kitô là Vua: Vua của vũ trụ, Vua trên các vua, và Vua của chúng ta. Lễ Chúa Kitô Vua do Đức Giáo Hoàng Piô XI thiết lập vào năm 1925. Lý do để Đức Giáo Hoàng thiết lập lễ này cũng là để chống lại thứ chủ nghĩa thế tục, làm mọi cách đẩy Thiên Chúa ra khỏi suy nghĩ và lối sống của con người.

  Xem

Thống kê

TOP