Xin cho con có được sự quảng đại khi chăm sóc bệnh nhân : Ngày Quốc Tế bệnh nhân.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 199 | Cật nhập: 2/10/2019 10:06:06 PM | RSS

Năm nay, Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân diễn ra tại Calcutta, Ấn Độ, một nơi in đậm dấu chân của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, vị Thánh đã sống trọn cuộc đời mình với những người đau bệnh, nhất là những người bị xã hội bỏ rơi, những người không ai chăm sóc, phải sống một cuộc đời bệnh tật trong đau khổ và cô đơn. Đức Thánh Cha đã nói về Mẹ Têrêsa Calcutta “Trong mọi khía cạnh của cuộc đời, Mẹ Teresa Calcutta là một người quảng đại trao ban lòng thương xót của Chúa đến cho người khác, làm cho chính cuộc đời của Mẹ trở nên cho mọi người qua việc đón tiếp và bảo vệ sự sống con người, của những trẻ em không được sinh ra, của những người bị bỏ rơi và loại trừ…Mẹ đã cúi xuống trước những người đang kiệt sức, bị bỏ lại bên đường chờ chết, nhìn thấy nơi họ phẩm giá mà Thiên Chúa đã trao tặng cho họ”.

Trong thông điệp Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi mọi người – nhất là những ai có sứ mạng, hay công việc chăm sóc bệnh nhân- hãy hướng về một nền văn hóa quảng đại. Đức Thánh Cha muốn tất cả mọi người hãy xem việc chăm sóc những bệnh nhân là một quà tặng của Thiên Chúa. Không phải ai cũng có thể làm được công việc chăm sóc bệnh nhân vì việc chăm sóc bệnh nhân đòi hỏi tính chuyên nghiệp, sự dịu dàng, những cử chỉ đơn giản và trung thực được trao ban cách nhưng không, như một sự âu yếm làm cho những người khác họ cảm thấy mình được yêu thương.

Chúa sẽ chữa lành bệnh tật thể xác và tâm hồn cho những người đau bệnh, nhưng Chúa cần đến sự cộng tác của con trong những phép lạ Người thực hiện. Vậy nên, con cần phải tập cho mình sự kiên nhẫn, trau dồi cho mình một tình yêu quảng đại, sẵn sàng đón nhận, và giúp đỡ những người đau bệnh, tôn trọng phẩm giá họ…Có như thế, Chúa mới có thể làm nhiều phép lạ chữa lành hơn nữa, nếu con quảng đại cho đi những gì mà Chúa muốn và người khác cần, để những ai đau bệnh cảm nhận được niềm vui trong Chúa qua chính con. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ. O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN