Trái tim của Mẹ Thiên Chúa. – Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 83 | Cật nhập: 6/20/2020 9:09:12 AM | RSS

Luca 2, 41-51

“Đức Maria hằng ghi nhớ và suy niệm trong lòng”

Ngày hôm nay, chúng ta mừng lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, ngay sau liền kề ngày hôm qua Mừng Kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giê su. Quả thật, có một ý nghĩa thật quan trọng để chúng ta vừa chiêm ngắm Trái Tim đầy yêu thương của Chúa Giê su, chúng ta cũng có cơ hội để tán dương Thiên Chúa, khi ban tặng cho Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giê su trái tim thuần khiết, thanh sạch, vô nhiễm ngay từ khi thụ thai. Nhưng ân huệ Mẹ lãnh nhận, điều mà Thiên Chúa đã thực hiện trên Mẹ, cũng chính là ân huệ chúng ta được hưởng từ Mẹ.

Mẹ chính là công cụ để nhờ đó, nhân loại- chúng ta được hưởng nhờ ơn cứu độ. Và Mẹ vẫn đang tiếp tục đóng vai trò như đấng trung gian không chỉ chuyển cầu, nhưng còn là “máng” chuyển cơn mưa ơn huệ của Thiên Chúa đến cho con người, cho tôi và bạn. Mặc dù Thiên Chúa có thể cứu chúng ta bằng cách của Ngài, nhưng Thiên Chúa đã dùng đến Mẹ, qua Mẹ, để chúng ta được cứu, và đó là kế hoạch tuyệt vời và hoàn hảo của Ngài.

Trái tim Mẹ rất yêu dấu của chúng ta là một dấu chỉ của tình yêu hoàn hảo nơi Mẹ Maria dành cho chúng ta. Đó là sự “Vô nhiễm”, mà trong đó, có đó một tình yêu không tì vết và thật sự hoàn hảo, dành cho chúng ta.

Khi suy niệm về sự hoàn hảo nơi tình yêu, chúng ta cũng nhận biết rằng tình yêu của Mẹ Maira cũng là một tình yêu hoàn hảo của người mẹ. Đây là một tình yêu độc đáo, cao nhất trong mọi tình mẫu tử. Tình yêu mẫu tử không chỉ là tình yêu của người thân cận hay bạn hữu, nhưng hơn thế nữa, nơi Mẹ Maria là một tình mẫu tử hoàn toàn dành cho chúng ta, trao hiến, hy sinh để nuôi dưỡng đoàn con một cách hoàn toàn nhất. Đó là tình yêu mà Mẹ Maria đã dành cho chúng ta.

Có lẽ, trong đại dịch vừa qua, khắp nơi trên thế giới, và ngay tại Giáo phận Xuân Lộc này, những lời Kinh Mân Côi trưa hay tối mỗi ngày, đều tha thiết dâng lên Mẹ, vì tin Mẹ sẽ cứu giúp bằng việc cầu bầu cho con cái Mẹ trước tòa Chúa, xin Chúa sớm chấm dứt dịch bệnh.

Trong chiều thứ tư, Ngày Giáo Phận Tạ Ơn hậu Covid-19 với Thánh Lễ Tạ Ơn tại Trung Tâm Hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, nhìn biết bao người đến với Mẹ, những đôi mắt ngước trông Mẹ…mới thấy mọi người yêu Mẹ, tin Mẹ biết bao. Vì sao? Bởi chúng ta đều đã thấy, đã tin, đã nếm cảm trái tim tuyệt vời nơi Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa dành cho chúng ta bằng tình mẫu tử tuyệt hảo của Mẹ.

Ngày hôm nay, khi chiêm ngắm vẻ đẹp và sự hoàn hảo nơi tình yêu của Mẹ, mà Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ nói lên tất cả, chúng ta có thấy cuộc đời của mình phản chiếu tình yêu đó của Mẹ trong cách sống của mình hay không? Chúng ta có muốn dâng hiến bản thân mình cho Mẹ, chọn Mẹ như là người Mẹ và Nữ hoàng của chúng ta? Và chúng ta có muốn để cho Mẹ trở thành công cụ của Thiên Chúa như Ngài muốn trên cuộc đời của chúng ta hay không?

“Lạy Thiên Chúa chí thánh, Chúa đã làm cho trái tim Đức Trinh Nữ Ma-ri-a nên cung điện xứng đáng của Chúa Thánh Thần. Vì lời Đức Trinh Nữ chuyển cầu, xin thương giúp chúng con cũng trở nên đền thờ Chúa ngự. Amen.” – Lời Nguyện Giờ Kinh Sáng

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN