Tình yêu và lòng nhiệt thành của người tông đồ Chúa. Suy niệm Lễ Trọng Kính Hai Thánh Tông đồ  Phêrô và Phaolô.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 25 | Cật nhập: 6/29/2020 8:51:45 AM | RSS

Tình yêu và lòng nhiệt thành của người tông đồ Chúa. Suy niệm Lễ Trọng Kính Hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô.

Hai con người, hai xuất xứ, hai nét tính cách với những khả năng riêng biệt: Phêrô và Phaolô.

Nhưng nơi cả hai Thánh Nhân, hai tông đồ của Chúa, lại có điểm chung dành cho Chúa: tình yêu và sự nhiệt thành.

Một Phêrô yêu Chúa thật nhiều, và thật sâu xa, nhất là khi đã nghiệm thấy rõ sự yếu đuối, mỏng manh của mình sau khi chối Chúa, Phê rô đã thốt lên “Lạy Thầy, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Một tình yêu dành cho Chúa có tất cả những giới hạn, nhưng vượt lên trên những giới hạn để yêu Chúa bằng sự mong manh, với những cố gắng của chính bản thân. Để rồi, Chúa Giê su đã đặt trên Phêrô trở nên cột trụ chính của Giáo Hội, bằng sự nhiệt thành mà Phêrô có để xây dựng Giáo Hội và làm cho Nước Chúa lớn rộng hơn mãi.

Và nơi Phaolô cũng thế, nếu trước cú ngã Damas là một tình yêu dành cho Chúa xem ra có vẻ “mù quáng”, thì sau khi té ngã và sáng mắt, Phaolô đã thực sự có một con tim được đổi mới, với một tình yêu tuyệt vời hơn dành cho Chúa Giê su Phục Sinh, sẵn sàng đi theo Chúa, nhiệt thành dấn thân loan báo Tin Mừng của Chúa Phục Sinh cho khắp mọi nơi, và xây dựng Giáo Hội của Chúa ngày một thêm rộng và vững mạnh.

Tình yêu và lòng nhiệt thành,

Nếu trong ngày hôm nay, khi mừng kính Lễ Trọng thể hai Vị Thánh Phêrô và Phaolô, chúng ta được mời gọi để cật vấn lại bản thân chúng ta với Chúa:

Tôi có yêu Chúa thực sự trong đời của tôi hay không? Thực ra là tôi đang dành cho Chúa một tình yêu nào? Khi tôi đang sống đời dâng hiến hay hôn nhân gia đình, hoặc độc thân…thì tình yêu của tôi có đủ để thúc bách tôi đi loan báo Tin Mừng, xây dựng Giáo Hội của Ngài hay không?

Và tôi cũng cật vấn chính mình về lòng nhiệt thành phuc vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, cộng đoàn của mình. Xem ra nhiều khi tôi thấy mình nhiệt thành dấn thân, nhưng sự nhiệt thành đó với mục đích gì? Cho ai? Bởi đôi khi chúng ta cũng bị bản thân mình “đánh lừa” mình, ngỡ tưởng mình nhiệt thành, dấn thân hoạt động, phục vụ Chúa, nhưng lại là cho mình, tìm kiếm ảnh hưởng, cho những lợi ích ngầm của chính mình.

Tình yêu và lòng thiệt thành của người môn đệ Chúa, là hai yếu tố, điều kiện cần để chúng ta bước theo Chúa và sống với Người, Tuy nhiên, chúng ta cũng phải cần phải cật vấn, hồi tâm mình mỗi ngày, để nhận ra đâu là tình yêu thực và sâu lắng mà Chúa muốn chúng ta có để trao dâng cho Ngài. Chúng ta hồi tâm, xét mình, để loại trừ những sự nhiệt thành giả tạo, khi nó chỉ phục vụ cho bản thân và ai đó, chứ không phải để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Lạy Chúa, xin cho con có đó một tình yêu thanh khiết và sâu thẳm dành cho Ngài. Xin hãy gột rửa nơi con lòng nhiệt thành theo kiểu thế gian, để con chỉ có một sự nhiệt thành dấn thân gắn bó với Chúa, với tình yêu mà Ngài đã đổi mới nơi trái tim con. Nhờ đó, khi con dấn thân phục vụ, dù trong bất kỳ một công việc nào, con chỉ tìm Chúa, để Chúa được tôn vinh, chứ không phải để con được tỏa sáng hay mong được ca tụng. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN