Nước Thiên Chúa mở rộng cần đến sự cộng tác của chúng ta. Lễ Thánh Anrê Tông Đồ (30/11)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 87 | Cật nhập: 11/30/2019 6:32:21 AM | RSS

“Thế nhưng làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin ? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe ? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng ? 15 Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi ? Như có lời chép : Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo tin mừng ! “ ( Rm 10, 14-15)

Hội Thánh được Đức Giê su Ki tô thiết lập, nhưng Hội Thánh ấy được đi tới tận cùng khắp nơi là nhờ những tông đồ của Chúa Ki tô, những con người dám lãnh nhận sứ vụ rao giảng Lời của Ngài, rao giảng Nước Thiên Chúa trong khả năng mong manh, giới hạn của mình từ Chúa của họ.

Chính nhờ vậy, những kẻ tin vào lời các tông đồ rao giảng ngày một gia tăng, trong những thời kỳ đầu Giáo Hội, và cho đến ngày hôm nay.

Thánh Phao lô trong thư gửi tín hữu Roma đã khẳng định” Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe ? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng” (Rm10,14).

Ngày hôm nay, mỗi người chúng ta cũng đang lãnh nhận sứ vụ rao giảng Lời trong vai trò, khả năng của mình. Chúng ta có nhiệm vụ phải làm cho Lời Thiên Chúa mãi vang xa, và đi vào trong con người của con người thời đại, nhất là trong một xã hội mà con người ngày hôm nay đang thiếu vắng đời sống tâm linh, tiếng nói lương tâm ngày càng bị mờ nhạt và không có những chuẩn mực đạo đức để thức tỉnh…

Ngày hôm nay, mỗi người trong chúng ta phải là những tông đồ, môn đệ rao giảng Đấng mà chúng ta tin và sống với Người. Niềm vui của sự chia sẻ, niềm vui của việc tin theo Chúa phải thôi thúc chúng ta ra đi nói cho người khác biết Thiên Chúa, cũng như trở thành người truyền rao Lời Chúa đến cho anh chị em, những người chúng ta gặp gỡ.

Chúng ta có thể làm điều này khi chúng ta buôn bán ngoài ngõ chợ, khi chúng ta đứng ở trạm xe buýt, khi chăm sóc thân nhân tại bệnh viện…nghĩa là ở mọi nơi, mọi lúc trong mỗi lời nói, cách ứng xử của chúng ta với tha nhân. Ngay cả khi chúng ta nằm liệt trên giường bệnh, lời giảng của chúng ta về Chúa vẫn là điều có thể và có sức mạnh hơn hết.

Xin Chúa giúp mỗi người chúng ta hoàn thành được sứ vụ rao giảng Lời trong hoàn cảnh sống cá nhân, với một tâm hồn tràn ngập niềm vui và tình yêu dành cho Thiên Chúa và anh chị em mình.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN