MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ MỘT THIÊN THẦN HỘ THỦ- Lễ Các Thiên Thần Hộ Thủ (2/10)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 192 | Cật nhập: 10/1/2018 9:40:08 PM | RSS

Theo GLCG số 336 “ Cuộc đời con người, từ luc khởi đầu cho đến lúc chết, đều được bao bọc bằng sự bảo vệ và lời chuyển cầu của các Thiên Thần, “ Bên cạnh mỗi tín hữu đều có một Thiên thần làm Đấng bảo trợ và mục tử, hướng dẫn họ đến sự sống,” Đời sống Kitô hữu, ngay tại trần gian này, đã được tham dự trong đức tin vào cộng đoàn vinh phúc của các Thiên thần và của những người đã được hợp nhất trong Thiên Chúa.”

Giáo lý dạy, mở cho chúng ta cái nhìn và nhận biết về Thiên thần hộ thủ của chính mình. Các Thiên thần Hộ thủ được Thiên Chúa chỉ định để bảo vệ một người cụ thể, đặc biệt là để giúp người đó tránh nguy hiểm về tinh thần và đạt được sự cứu rỗi. Thiên thần cũng có thể giúp người đó tránh những nguy hiểm về thể chất, đặc biệt nếu điều này sẽ giúp người đó đạt được sự cứu rỗi.

Điều này cho chúng ta nhận ra Thiên Chúa là Đấng tuyệt vời trên mỗi một con người. Thiên Chúa, Đấng quan phòng và đầy tình yêu đối với con người đã tạo dựng và ban cho mỗi người trong chúng ta một Thiên thần Hộ thủ để nâng đỡ, bảo vệ và đồng hành với từng người trong chúng ta, từ khi bắt đầu sự sống cho đến giờ sau cùng của đời sống.

Trong Kinh Thánh, chúng ta thấy các Thiên thần giúp đỡ con người trong nhiều trường hợp khác nhau:

Trong sách Tobia, Thiên Thần Raphael được giao nhiệm vụ bảo vệ con trai của Tobia (và gia đình ông nói chung).

Trong sách Đanien, Thiên Thần Micae được mô tả như “vị chỉ huy tối cao, là Đấng vẫn thường chở che dân người (dân của Đanien) (Đn12,1), Như vậy, Thiên Thần Micae được mô tả như là Thiên Thần Hộ Thủ của dân Israel.

Trong Tin Mừng Mathêu, Chúa Giêsu chỉ ra rằng có các Thiên thần Bản mệnh cho các cá nhân, bao gồm cả những trẻ nhỏ. Ngài nói rằng:

"Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này ; quả thật, Thầy nói cho anh em biết : các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.” (Mt 18,10)

Vậy để lãnh nhận được sự bảo vệ, chở che, đồng hành và đỡ nâng từ Thiên thần hộ thủ của mình, chúng ta cần phải làm gì?

Hãy tôn trọng và lắng nghe các ngài: hãy chú tâm, để ý những tiếng nói bên trong tâm hồn chúng ta giục chúng ta làm điều thiện, tránh dữ và khỏi những cạm bẫy của ma quỷ. Chỉ khi nào chúng ta muốn nghe tiếng nói của Thiên thần hộ thủ của mình, chúng ta sẽ nghe được lời khuyên nhủ của Thiên thần dành cho mình.

Hãy trở nên những trẻ nhỏ trong bàn tay, sự hướng dẫn của các Thiên thần hộ thủ: Chỉ có một tâm hồn trẻ thơ, thái độ của trẻ thơ…chúng ta mới để chìa đôi tay của chúng ta ra cho Thiên thần hộ thủ của mình vượt qua những hiểm nguy, về đến nơi an bình.

Các Thiên thần hộ thủ không chỉ đỡ nâng, bảo vệ chúng ta phần linh hồn, nhưng các ngài còn bảo vệ cả phần xác chúng ta trong những khi gặp nguy hiểm.

“Lạy Thánh Thiên Thần Hộ Thủ của con, xin soi sáng cho con, gìn giữ con, hướng dẫn con đi trong quyền năng của Thánh Thiên Thần Hộ Thủ. Nhờ lời cầu xin mạnh mẽ của Thánh Thiên Thần Hộ Thủ, xin Chúa gìn giữ lửa mến trong con, cho con ngoan ngoãn nghe theo lời linh ứng mà vững bước trong ân sủng, để được chung hưởng phúc trường sinh. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN