Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 202 | Cật nhập: 2/2/2019 11:51:21 PM | RSS

Lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh: Mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ.

Luca 2, 22-40

Khi bồng ẵm Hài Nhi Giêsu trên tay, Ông Già Simeon đã thốt lên “Muôn lạy Chúa, giờ đây, theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được an bình ra đi. Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ, Chúa đã dành sẵn cho muôn dân : Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài." (29-32). Ông vui sướng, thỏa mãn, vì đã thấy Đấng Cứu Thế đến cứu dân. Vì thế, trong sự kiện dâng Chúa Giêsu trong đền thánh lại là sự tỏ lộ cho thấy Chúa Giêsu, Đấng đã đến trong trần gian là Đấng Cứu Độ duy nhất, Đấng đem đến cho con người sự an bình, hạnh phúc, giải thoát nhân loại khỏi những ràng buộc, ách của sự dữ.

Tuyên xưng vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ duy nhất ngoài môi miệng thôi vẫn chưa đủ, người Kitô hữu đòi buộc phải sông điều mình tin. Không chỉ sống cho hạnh phúc riêng mình, mỗi chúng ta còn phải có trách nhiệm nói với những anh chị em lương dân vể niềm tin của chúng ta, để họ cũng được hạnh phúc, khi tin nhận Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu độ duy nhất sẽ đem lại cho họ sự bình an, ngay cả khi họ gặp khó khăn, thử thách.

Giáo Hội cũng hướng ý ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong đền thánh để dâng ý cầu nguyện cho những người sống đời thánh hiến, những người nam- nữ cũng đã trao dâng cuộc đời của họ cho Thiên Chúa qua các nghi thức thánh hiến, để thuộc trọn về Thiên Chúa.

Họ, những người được thánh hiến, tuy vậy, vẫn còn mang nhiều giới hạn, vì thế, những yếu đuối hay lầm lỗi vẫn luôn đeo bám khiến họ đôi khi lỗi giao ước, hay làm cho đời tu trì của mình bị lạc điệu, hay biến chất. Thêm nữa, trong một xã hội và thế giới luôn cổ xúy cho chủ nghĩa hưởng thụ, hay đề cao tự do cá nhân …đã khiến cho đời sống những người tu sĩ đôi khi bị tục hóa, bị lạc hướng và đánh mất ý nghĩa đời thánh hiến, và dĩ nhiên đánh mất đi ơn sủng mà Thiên Chúa đã trao vào cuộc đời họ.

Lạy Chúa,

Xin làm mới lại đời tu của chúng con mỗi ngày. Xin làm cho đời chúng con đầy ắp Chúa, để nhờ đó, chúng con mới sống trọn vẹn đời thánh hiến của chúng con như Chúa muốn, trở nên lời tán tụng công trình của Ngài trên chúng con, và trở nên dấu chỉ Nước Trời với hạnh phúc đích thực ngay từ đời này cho những người chúng con gặp gỡ. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN