Ký thác đường đời cho Chúa với một năm Bình an: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mồng Một Tết

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 212 | Cật nhập: 2/7/2019 10:07:36 AM | RSS

Mt 6, 31-36

“Hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.”

Với một khối óc, trái tim…cùng với những bộn bề cuộc sống, không ai là không có những trải nghiệm về những lo toan, những mệt mỏi của cuộc sống…

Khi tổng kết năm cũ, chúng ta cảm nhận rõ những giai đoạn, thời khắc của sự bất an, hay những nỗi lo chồng chất. Bấy nhiêu tuổi đời, là bấy nhiêu trải nghiệm lớn nhỏ của bao khó khăn cuộc sống…Nhìn lại mới thấy, chúng ta có chạy trối chết, có làm thật nhiều, có lo lắng bao nhiêu…rồi cũng sẽ là những bất an…nếu không có Chúa bên cạnh và ban cho chúng ta sự bình an của Ngài.

Ngày Mồng Một Tết, trong truyền thống văn hóa người Việt, người ta cầu chúc cho nhau muôn điều lành, chúc nhau thành công trong sự nghiệp, công việc, chúc nhau những điều đẹp nhất trong Năm Mới.

Nhưng tất cả lời chúc ấy vẫn chưa đủ, nếu chúng ta không cầu xin Chúa ban cho mình một năm bình an. Vì thế, phụng vụ Giáo Hội dành ngày Mồng Một Tết để mời gọi chúng ta hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện xin Bình An cho Năm Mới. Sự bình an đến từ Thiên Chúa sẽ giúp chúng ta sẽ có 365 ngày với ơn phúc của Thiên Chúa, cảm nhận được Ngài ở bên, đồng hành và đỡ nâng.

Sự bình an đến từ Thiên Chúa là một quà tặng tuyệt vời giúp chúng ta đứng vững, ký thác đường đời Năm Mới của chúng ta cho Thiên Chúa. Nếu chúng ta hiểu được lời Thánh Phaolô nói với cộng đoàn tín hữu Côlôsê Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em vì trong một thân thể duy nhất, anh em được kêu gọi đến hưởng bình an đó,” chúng ta sẽ hiểu được sự bình an của Thiên Chúa là điều tiên vàn trong cuộc sống, giúp chúng ta hạnh phúc và an vui trong Năm Mới này.

Nt. Teresa Ngọc Lễ,O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN