ĐGH Phanxicô - Các Tổng Lãnh Thiên Thần Đồng Hành Với Chúng Ta

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 147 | Cật nhập: 9/29/2018 12:34:36 PM | RSS

Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael:, mỗi Vị một phận vụ cộng tác trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Đó là những điểm trong bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong ngày Lễ Kính các Ngài:

Các thiên thần, là các bậc thầy về chiêm niệm: các Ngài phục vụ và chiêm ngắm Thiên Chúa là Đấng đã sai các Ngài đi đồng hành với chúng ta trên nẻo đường cuộc sống.

Tổng Lãnh Michael bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ:

Đức Michael và Raphael cách riêng, có một vai trò quan trọng trong hành trình của chúng ta tiến về ơn cứu độ.

“Tổng Lãnh Michael, là Thiên Thần chiến đấu chống lại ma quỷ” và bảo vệ con người khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Ngài bảo vệ chúng ta trước con rắn vốn đang cám dỗ chúng ta, làm cho chúng ta sa ngã và rồi lại tố cáo chúng ta trước Thiên Chúa khi tuyên nhận chúng ta là của riêng nó.

“Đức Michael, đã được Thiên Chúa yêu cầu để chống lại ma quỷ” và Ngài giúp chúng ta chống lại cơn cám dỗ trên hành trình trần thế của chúng ta tiến về quê trời.

Tổng Lãnh Gabriel mang lại tin vui:

Đức Gabriel , là một tổng lãnh “mang lại tin vui”; Ngài là thiên thần đã loan báo cho Zachariah về sự hạ sinh sắp tới của Thánh Gioan Tẩy Giả và cho Mẹ Maria và Thánh Giuse, sự hạ sinh của Chúa Giêsu.​

Đức Gabriel cũng đồng hành với chúng ta và giúp chúng ta trên hành trình khi chúng ta “lãng quên Tin Mừng”. Ngài sẽ nhắc nhở chúng ta rằng “Chúa Giêsu đến để cứu chúng ta”.

Tổng Lãnh Raphael

Vị tổng lãnh thiên thần thứ ba mà chúng ta mừng kính hôm nay, là Đức Raphael: “Ngài bước đi cùng chúng ta để chăm sóc chúng ta trên hành trình và giúp chúng ta không bị lạc bước”.

Đây là những người bạn đồng hành của chúng ta, phục vụ chúng ta và phụng sự Thiên Chúa. Và Đức Giáo Hoàng cầu nguyện: “Lạy Tổng Lãnh Michael: xin giúp chúng con trong cuộc chiến của chúng con – mỗi người chúng con có một cuộc chiến để chiến trong cuộc đời của chúng con; lạy Đức Gabriel: xin mang lại cho chúng con tin vui, mang lại cho chúng con tin tốt lành về ơn cứu độ; lạy Đức Raphael: xin nắm lấy tay chúng con và dẫn chúng con đi mà không sai lạc bước. Luôn luôn tiến bước, nhưng với sự trợ giúp của Ngài!”

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN