Có cảm nhận được tình yêu Chúa…tôi mới có khả năng trở nên muối của tình yêu. Suy niệm Lời Chúa -  Lễ Thánh Tôma Aquinô, Tiến sĩ Hội Thánh.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 344 | Cật nhập: 1/28/2019 12:06:20 PM | RSS

Mt 5,13-19

“Anh em là muối…là ánh sáng cho trần gian”

Những ngày này, Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đang diễn ra tại Panama. Rất đông các bạn trẻ từ các nước đến tham dự Đại Hội, mang theo nhiều ước mơ…trong đó, có một ước mơ nội tại…thâm sâu, như lời Đức Thánh Cha mời gọi người trẻ hãy có một “ước mơ Giêsu “.

“Anh em là muối…là ánh sáng cho trần gian”

Biết bao chứng nhân, từ xưa đến nay, và nhất là trong một thế giới hiện tại đang có nhiều người không dám sống cho Đức Kitô và cho người khác, thì những “hạt muối” âm thầm quanh ta vẫn làm cho chúng ta nếm được, cảm nhận được vị mặn của một “muối - Kitô hữu”.

Tôi, bạn, chúng ta…có muốn trở thành những hạt muối cho đời? làm ánh sáng cho trần gian?

Sao lại không?

Nhưng để trở nên muối, ánh sáng, chúng ta phải có cái gì đó ở trong thâm sâu tâm hồn của mình trước đã. Không có cái gì làm nền tảng, nguồn cội…tựa như cả một đại dương nước biển mặn…chúng ta không thể trở nên muối. Không được dẫn đến nguồn điện “cao thế”, chúng ta không thể trở thành ánh sáng.

Thế nên,

Tôi cần phải biết Thiên Chúa. Nhưng không phải là cái biết của lý trí, mà là cái biết của con tim, dẫn đến cảm nhận được tình yêu của Chúa, tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa, giống như Thánh Tôma Aquinô.

“Vào thời điểm hiện tại, chúng ta không thể biết tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta lớn lao, tuyệt vời như thế nào: tình yêu tuyệt vời này là do những điều tốt lành mà Thiên Chúa sẽ ban cho chúng ta vượt quá những khả năng và ao ước của chúng ta, và vì thế, điều tốt đẹp này không thể tìm thấy được trong con tim của chúng ta. Như thế, thế giới của những người tin là các thánh, lúc này sẽ biết bằng kinh nghiệm Thiên Chúa yêu chúng ta nhiều như thế nào.”

Nhà thơ người Mỹ, người đã khám phá lại niềm tin của mình sau cơn bạo bệnh vì ung thư đã viết “ Tôi không biết tình yêu là gì cho đến khi tôi gặp được tình yêu, và rồi cứ thế mở ra, mở ra, và mở ra. Và tôi chỉ biết đến tình yêu cho đến khi tôi thừa nhận rằng những gì mà tình yêu đang mở ra, và tôi có thể ra vào được, đó là Thiên Chúa.

Vậy nên,

Xin cho con biết và cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho con trước, …để từ đó, con mới thấy mình cần phải ra đi…để đem ánh sáng tình yêu đến cho người khác, làm cho hạt muối tình yêu trong con có thể làm cho hương vị cuộc đời có vị mặn mà, thơm ngon…cho dẫu còn biết bao nhiêu điều nhạt nhẽo bên trong mỗi người và nơi xã hội này. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN