Chúa muốn chúng ta sinh lợi từ những nén bạc: Suy niệm Lời Chúa Ngày Mùng Ba Tết- Thánh Hóa Công ăn việc làm

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 215 | Cật nhập: 2/7/2019 2:07:10 PM | RSS

Mt 25, 14-30

"Khá lắm ! hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành ! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh !"

Trong Tin Mừng, người lãnh hai nén hay năm nén đều sinh lợi từ những nén bạc ông chủ trao cho. Duy chỉ có một người lãnh một nén, lại không sinh lợi một nén bạc nào, bởi ông ta đã đem chôn nén bạc đã lãnh nhận, chứ không làm một bài toán sinh lợi quỹ tài chính được trao vào tay mình.

Ngày Mùng Ba Tết, Giáo Hội Việt Nam hướng ý mỗi người chúng ta cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm trong Năm Mới này.

Những gì chúng ta làm được trong công việc sinh sống của mình, hay nuôi sống được gia đình, là chính những ân huệ Chúa ban nhưng không, như những nén bạc, Ngài đã trao vào tay mỗi người tùy theo khả năng chúng ta có.

Thiên Chúa muốn chúng ta lao động, làm việc, nhưng Ngài không muốn chúng ta ngỡ tưởng mình là chúa, là trung tâm trong việc sinh lợi được những nén Chúa trao ban. Ngài muốn chúng ta ý thức thân phận của mình, và tín thác vào Chúa trong mọi biến cố xảy đến nơi cuộc đời mình. “Ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công…Bạn có thức khuya hay dậy sớm, khó nhọc làm ăn cũng hoài công” (Tv 127,1)

Không có Chúa, những công việc chúng ta làm sẽ không “thành công”, một khái niệm khác với sự thành công con người vẫn hay sử dụng. Chúng ta chỉ có thể thành công, chỉ có thể sinh lợi không chỉ trong công việc, nhưng còn là sinh lợi trong tinh thần của mình, mang đến cho chính bản thân chúng ta giá trị cứu độ.

"Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn địa đàng, để họ trồng tỉa" (St 2,15)

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN