Chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu và cật vấn tình yêu dành cho tha nhân của mỗi người chúng ta.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 159 | Cật nhập: 6/27/2019 3:24:31 PM | RSS

Tình yêu tuyệt vời là một tình yêu hành động qua sự trao ban, không tìm kiếm sự nhận lãnh. Tình yêu đích thực là tình yêu nhắm đến hành động, nói ít hay thậm chí chẳng lên tiếng.

Tình yêu của Thiên Chúa là một tình yêu tuyệt vời mà trần gian con người không bao giờ có thể tìm được một tình yêu nào lớn hơn trái tim tình yêu của Thiên Chúa, mà Thánh Tâm Chúa Giêsu là khuôn mẫu hoàn hảo, là minh chứng xác thực nhất tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người một cách trọn vẹn, đầy yêu thương và trung tín cho dẫu bao phen con người phản bội Ngài. Tình yêu nơi Thiên Chúa mãi vẫn chẳng đổi thay, để rồi, qua bao giai đoạn của lịch sử, đến thời viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con của Người đến trần gian, mặc lấy thân phận con người, để cứu độ con người (x.1Ga 4,9).

Sự hy sinh mạng sống của Con Thiên Chúa như Gioan mô tả “không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” ( Ga 15,13). Tình yêu ấy không chỉ dừng lại ở một thời điểm, nhưng là kéo dài viên mãn, nên Bí tích Thánh Thể, là dấu chứng hùng hồn nhất của tình yêu mà Chúa Giêsu đã trao ban cho con người.

Nơi Thánh Tâm Chúa, trên thập giá, nước và máu đã chảy ra, trở nên nguồn suối tinh khôi rửa sạch những dơ bẩn tội lỗi của con người, của tôi và của bạn.

Đó là một tình yêu chỉ trao ban, mà không đòi đáp trả.

Đó là một tình yêu chỉ hành động, đôi khi thiếu vắng ngôn từ, nhưng thật mạnh mẽ và tuyệt vời biết bao.

Đó là một tình yêu trao ban cho con người, cho tôi và bạn sự sống, một sự sống tròn đầy, làm cho cuộc đời chúng ta phát triển, ngày càng đến gần hạnh phúc đích thực.

Trong thông điệp Annum Sacrum, 1900, Đức Giáo Hoàng Leo XII suy niệm “ Nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, một biểu tượng và một hình ảnh rõ ràng về tình yêu vô biên của Chúa Giêsu Kitô, tình yêu thúc đẩy chúng ta yêu thương nhau”

Chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu,

chiêm ngắm tình yêu tuyệt vời của Ngài dành cho con,

con tự hỏi: liệu con đã từng sống tình yêu trao ban đó với anh chị em mình? Liệu con đã muốn trở nên một tình yêu thực, tình yêu chỉ hành động, tình yêu vị tha, trao ban mà không đòi đáp trả với những người con quen biết hay chưa từng quen biết?

Tình yêu của con dành cho tha nhân, nếu có, là loại tình yêu nào? Đó có là một tình yêu đem lại sự sống, sự phát triển, làm cho tha nhân mỗi ngày được trở nên họ là, được tôn trọng, được hạnh phúc ngay cả những thời khắc nơi trần gian này?

Lạy Chúa, con chỉ hiểu được tình yêu nơi Thánh Tâm của Ngài, khi con thực sự trở nên bé nhỏ, khiêm tốn trước Chúa. Và con chỉ có thể trao ban tình yêu của con cho tha nhân, khi con biết hạ thấp chính mình, đi bước trước để tìm kiếm, trao ban tình yêu của mình với mọi người, kể cả những người ghét con hay những người con không ưa thích. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN