11/2: Lễ Đức Mẹ Lộ Đức: Đức Maria – Mẹ của Lòng Thương xót. Suy niệm Lời Chúa

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 68 | Cật nhập: 2/11/2020 11:43:33 AM | RSS

Ga 2,1-11

“ Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người : "Họ hết rượu rồi."… Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Ca-na miền Ga-li-lê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người.”

Nhờ sự tinh tế, nhạy bén của người phụ nữ, Đức Mẹ đã phát hiện ra tình huống dở khóc dở cười khi rượu đã hết. Mẹ biết rõ khó khăn, sự xấu hổ, những lời đàm tiếu sẽ giáng xuống trên chủ tiệc, trên cô dâu- chú rể một khi rượu đã không còn cho khách dự tiệc. Vì thế, Mẹ đã can thiệp, khẩn nài Con Mẹ - Chúa Giêsu giúp họ. “ Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người : ‘Họ hết rượu rồi.’” Và Chúa Giêsu đã làm phép lạ hóa nước thành rượu, không chỉ là loại rượu xoàng, nhưng là rượu ngon, cứu chủ tiệc, chú rể- cô dâu khỏi tình thế của sự thất vọng, làm cho niềm vui của đôi hôn nhân, của đám cưới được trọn vẹn.

Trong hành trình của Giáo Hội, của con cái loài người, Đức Mẹ cũng đã rất nhiều lần hiện ra với con cái Mẹ để cảnh báo, để cứu nguy, để đưa nhân loại đến với Chúa.

Từ ngày 11/2 đến ngày 16/7/1858, Đức Mẹ đã hiện ra 18 lần với chị Bernadette ở hang Maxabien gần Lộ Đức. Những lần được Đức Mẹ hiện ra, Bernadette đều được nghe Đức Mẹ khuyên siêng năng lần hạt, làm việc đền tội thay cho người tội lỗi và yếu đuối. Đức Mẹ cũng mong muốn xây cất một ngôi thánh đường ở Lộ Đức để dâng kính Mẹ. Và nơi đây, hôm 1/3/1858, từ dòng nước mà Đức Mẹ truyền cho Bernadette đào bới, cánh tay bại liệt của người phụ nữ mang thai đã được chữa lành khi người phụ nữ này nhúng cánh tay bại liệt của mình vào dòng nước. Cũng chính từ ngôi thánh đường sau khi được xây cất dâng kính Mẹ, Đức Mẹ đã chữa lành biết bao bệnh nhân và ban cho nhiều người ơn quay trở về với Chúa.

Mẹ Maria, chính là Mẹ của Lòng Thương Xót, vì Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu, Đấng Giàu Lòng Thương Xót, nên chúng ta hoàn toàn tin tưởng lời cầu bầu của Mẹ, để cứu giúp tất cả mọi bệnh nhân, những người đang đau khổ do bệnh tật gây nên, cả những căn bệnh tinh thần đang gặm nhấm khiến vết thương mãi không lành. Đặc biệt, cho tất cả chúng ta, đang đứng trước dịch bệnh, được an toàn nhờ tà áo Mẹ chở che và khẩn cầu cùng Chúa.

Và hôm nay, khi Lễ Đức Mẹ Lộ Đức lại là đỉnh cao trong Tam Nhật Thánh của Giáo phận Xuân Lộc để cầu xin Chúa đẩy lui đại dịch virus corona, chữa lành những người đang nhiễm và bảo vệ chúng ta và mọi người không bị lây nhiễm bởi dịch bệnh khốn khổ này qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Lộ Đức đến với Chúa.

Lạy Mẹ Lộ Đức, xin cầu cho chúng con. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN