MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 72 | Cật nhập lần cuối: 2/9/2022 3:03:36 PM | RSS

MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

Chuyện kể rằng:

Có một que diêm chán sống trong hộp cùng với chị em. Một hôm nó tự nhủ:

Phải ra khỏi cái hộp chết tiệt này, mình là kẻ tạo ra ánh sáng, sao lại phải sống một cách tầm thường trong tăm tối … phải đi thôi.”

Và nó ra đi. Khi đến nhà các anh chị chén bát, nó tự giới thiệu mình là ánh sáng. Chén bát đề nghị xin một chút ánh sáng, nhưng nó không thể có ánh sáng được vì không có cái hộp. “Đồ nói láo”, chén bát tức giận la mắng que diêm.

Nó bỏ đi, tiếp tục đến nhà bác muỗng nĩa, cũng tự giới thiệu và cũng được muỗng nĩa xin tí ánh sáng, dĩ nhiên nó không thể tạo ra ánh sáng khi không có cái hộp.

Ở đây toàn bếp núc, một lũ tầm thường. Ta phải đến nhà sách, nơi đó mới có những người thông thái trí thức”.

Nghếch mặt lên, nó tự phụ đi đến nhà sách, nhưng lúc gặp bác sách già nua, bác đã cười rũ rượi khi nghe nó tự giới thiệu là kẻ mang đến ánh sáng, bác nói:

Cháu hãy về với chị em cháu và hộp diêm đi, cháu không thể là ánh sáng nếu cháu chỉ sống một mình.”

Vâng, đây là điều tôi đã và đang dần cảm nghiệm trong đời sống cộng đoàn. Có lẽ trong chúng ta chẳng ai dám vỗ ngực tự hào cho rằng mình chẳng cần ai, bởi con người là một sinh vật có xã hội tính, sống cho, sống cùng và sống với. Thời gian qua tôi càng cảm nghiệm hơn Lời Chúa trong thư Phaolô: “… người được ơn làm phép lạ, kẻ được ơn nói tiên tri, người được ơn phân định Thần khí, kẻ khác được ơn nói tiếng lạ. Nhưng chính Thánh Thần duy nhất làm ra tất cả những điều đó và phân chia cho mỗi người tuỳ theo thánh ý Ngài” (1Cr 12, 4 –11).

Bởi vậy, mỗi người hãy sống trọn vẹn với ơn riêng mà Thiên Chúa dành cho mình cũng như tôn trọng và nâng đỡ ơn riêng của tha nhân, đồng thời cùng cộng tác để làm phát sinh khả năng Thiên Chúa ban.

Mỗi chúng ta là một món quà mà Thiên Chúa muốn gởi đến tha nhân. Trong đời ai cũng đã một lần là món quà của người khác và ngược lại.

Cảm tạ Chúa vì đặc sủng Chúa ban cho từng người, nó phong phú, đa dạng để bổ túc cho nhau.

Cảm tạ Chúa vì nơi cộng đoàn, mỗi ngày tôi có thể khám phá ra những điều hay, điều tốt nơi chị em.

Cám ơn cộng đoàn cũng đã và đang giúp tôi phát triển những khả năng tiềm tàng mà ở ngoài tôi không khám phá ra, chúng ta cần có nhau trong cuộc sống để nâng đỡ và phát huy những khả năng Chúa ban cho mỗi người.

Cộng đoàn có tình yêu Đức Kitô là trung tâm, mỗi người với sự hiện diện nhỏ bé của mình như những que diêm cần có hộp diêm để làm bừng lên ánh sáng. Trong cộng đoàn tất cả trao cho nhau món quà trọn vẹn là sự hiện diện của mỗi người chúng ta. Ở mỗi người có chỗ thẳng, có chỗ cong nhưng trong tình yêu, tất cả liên đới và hiệp thông nhờ biết vâng lời, lắng nghe và khiêm nhường nhìn nhận sự nhỏ bé yếu đuối của mình, cần được cắt tỉa để trở thành tác phẩm tuyệt vời của Thiên Chúa.

Hồng Hồng


Xem bình luận

Sắp xếp

TOP