Văn

 • CÙNG MẸ SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

  CÙNG MẸ SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

  Khi suy niệm từ biến cố truyền tin và trải dài đến biến cố thập giá, chúng ta nghĩ đến ơn gọi của mình. Ơn gọi thánh hiến là dấu chỉ được đánh dấu một bước ngoặt,

  Xem

 • CHOÁNG NGỢP VÌ TÌNH YÊU

  CHOÁNG NGỢP VÌ TÌNH YÊU

  Tôi, một cô bé vốn hơi chân quê mộc mạc, cũng có chút đơn sơ cộng thêm chút ít nói mà lại có một ước mơ thật cao thẳm. Quê tôi ở Vũng Tàu

   

  Xem

 • CHÚT CẢM NGHIỆM

  CHÚT CẢM NGHIỆM

  Tôi còn nhớ, năm tôi học cấp II, gia đình tôi còn khó khăn chưa có xe Honda, chỉ có hai chiếc xe đạp. Một chiếc xe đạp để ba mẹ và anh chị em đi làm, còn chiếc kia tôi cùng các em đi học.

  Xem

 • CHÂN LÝ VỀ SỰ KHÓ NGHÈO

  CHÂN LÝ VỀ SỰ KHÓ NGHÈO

  Chúng ta vẫn thường nghe những câu nói đùa bâng quơ: “Anh ấy, chị ấy khó mà nghèo”; hay “Các tu sĩ là những người khấn khó nghèo nhưng lại để cho giáo dân giữ lời khấn ấy”;…

  Xem

 • ĐẰNG SAU LỜI KHẤN KHÓ NGHÈO

  ĐẰNG SAU LỜI KHẤN KHÓ NGHÈO

  Trong xã hội hôm nay, nhân loại đang sống trong một giai đoạn mới trong lịch sử của mình, một giai đoạn chất chứa nhiều sự đổi thay sâu xa và mau chóng, nhất là những thay đổi của trí tuệ và nỗ lực sáng tạo của con người.

  Xem

 • TỰ DO ĐỂ VÂNG PHỤC

  TỰ DO ĐỂ VÂNG PHỤC

  Nếu như được hỏi Thiên Chúa ban cho con người điều gì là cao cả nhất thì tôi sẽ trả lời đó là tự do. Nhưng tự do mà Thiên Chúa ban phải chăng để làm những điều con người muốn?

  Xem

 • SỐNG KHÓ NGHÈO NƠI TU SĨ ĐA MINH

  SỐNG KHÓ NGHÈO NƠI TU SĨ ĐA MINH

  Đã qua hơn hai ngàn năm, Tin Mừng Đức Kitô vẫn tiếp tục được loan báo qua mọi nơi, mọi thời. Thuở xa xưa, thánh phụ Đa Minh không ngừng khao khát tìm kiếm Chân lý, sống Tin Mừng của Đức Kitô.

  Xem

 • ĐỨC MARIA, GƯƠNG MẪU VÂNG PHỤC

  ĐỨC MARIA, GƯƠNG MẪU VÂNG PHỤC

  Đọc lại những trang Tin Mừng ta thấy lúc nào Mẹ Maria cũng lên đường. Mẹ luôn đi với Đức Giêsu trong mọi bước đường của cuộc sống.

  Xem

 • TÔI KHẤN KHÓ NGHÈO

  TÔI KHẤN KHÓ NGHÈO

  Tôi sẽ kể cho bạn nghe về tài sản của tôi.

  Mọi người bảo rằng: Thật tội nghiệp cho cuộc đời tôi, tôi quá nghèo!

  Xem

 • NIỀM TIN VÀ SỰ VÂNG PHỤC

  NIỀM TIN VÀ SỰ VÂNG PHỤC

  Tôi vẫn còn nhớ ngày mình quyết định viết đơn khấn lần nhất: băn khoăn, tính toán và nghi ngờ bản thân “Lý tưởng của đời tôi là đi tu, nhưng tới lúc này sao tôi thấy sợ. Làm sao tôi dám khấn hứa những điều vượt khả năng và lòng trung tín của tôi?”.

  Xem

 • SÔNG NGHÈO

  SÔNG NGHÈO

  Tôi đã tự do và tự nguyện để tuyên khấn ba lời khuyên Phúc âm, cùng với sự đáp lại lời mời gọi của Chúa. Tôi đã sống những lời khấn này như thế nào trong đời sống thường ngày? Ở đây tôi chỉ nói riêng đến lời khấn khó nghèo

  Xem

 • BÁNH XE VÂNG PHỤC

  BÁNH XE VÂNG PHỤC

  Ngày em bước lên tuyên khấn, chính lúc ấy, em đã không còn là em của ngày nào mà là một nữ tu. Em ý thức mình phải thay đổi để xứng đáng là “Hiền thê của Thầy”. Em đã chính thức bước vào đời sống dâng hiến và sống ba lời khuyên Phúc âm thực thụ, em phải làm sao và phải thế nào?

  Xem

 • TẢN MẠN CHUYỆN NGHÈO

  TẢN MẠN CHUYỆN NGHÈO

  Trên thế giới hiện nay, ta thấy có rất nhiều thông tin quảng cáo bắt mắt, tiện lợi khơi lên lòng ham muốn chiếm hữu của con người. Thế nhưng, dường như một khi khoa học càng tiến bộ, xã hội càng phồn vinh, đời sống con người càng được nâng cao thì cùng lúc đó con người lại bị rơi vào một viễn cảnh của sự nghèo túng

  Xem

 • TỰ DO VÂNG PHỤC

  TỰ DO VÂNG PHỤC

  Vâng phục chẳng những không làm suy giảm phẩm giá của nhân vị, mà còn đưa tới sự trưởng thành, bằng cách làm gia tăng sự tự do của con cái Thiên Chúa” (Canh Tân Dòng tu 14)

  Xem

 • SỐNG NGHÈO VỚI CHÚA GIÊSU

  SỐNG NGHÈO VỚI CHÚA GIÊSU

  Ngày nay, người ta ý thức rất nhiều về sự chênh lệch giàu nghèo giữa các quốc gia, xã hội. Nhiều nơi trên thế giới xuất hiện nhiều người thiện chí đấu tranh cho công bình, cho người nghèo.

  Xem

 • LỜI NGUYỆN TỪ CUỘC SỐNG

  LỜI NGUYỆN TỪ CUỘC SỐNG

  Lạy Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương! Con cảm tạ Chúa đã dựng nên con cho Chúa và đã gọi con bước theo Ngài trong ơn gọi hiến dâng:

  Xem

 • BƯỚC CHÂN NGƯỜI TRUYỀN GIÁO

  BƯỚC CHÂN NGƯỜI TRUYỀN GIÁO

  Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về..”

  Lời mời gọi của Đức Kitô luôn vang vọng với mỗi người, đặc biệt là với người tu sĩ Đa Minh. Bước chân của người giảng thuyết cần bước nhanh đến những cánh đồng lúa chín rộ để gặt về cho Chúa những mùa gặt bội thu.

  Xem

 • TÂM SỰ CỦA CHIẾC BÁNH

  TÂM SỰ CỦA CHIẾC BÁNH

  Tôi là chiếc bánh bé nhỏ, mong manh, không mùi vị thơm ngon, không màu sắc sặc sỡ, nên không có gì hấp dẫn ... Tổ tiên của tôi là những hạt lúa miến, được bác nông dân gieo xuống lòng đất, chịu thối đi, để nứt mộng lên những mầm lúa non.

  Xem

 • CHO VÀ NHẬN

  CHO VÀ NHẬN

  Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên "người bạn của sinh viên" vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

  Xem

 • ĂN RAU KHÔNG CHÚ ƠI!

  ĂN RAU KHÔNG CHÚ ƠI!

  Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.

  - Ăn hộ tôi mớ rau...!

  Xem

 • CÂU CHUYỆN CHIẾC VÒNG

  CÂU CHUYỆN CHIẾC VÒNG

  Trong cuốn sách có tựa đề: “The Missing piece” của Shel Silverstein, có một câu chuyện kể về một chiếc vòng bị cắt đi một mảnh hình tam giác. Nhưng cái vòng ấy muốn được trọn vẹn và không thiếu mảnh nhỏ nào nên nó cứ lang thang tìm kiếm mảnh bị thất lạc.

  Xem

 • GIỜ CHƠI – MỘT HÌNH THỨC SỐNG VÂNG PHỤC

  GIỜ CHƠI – MỘT HÌNH THỨC SỐNG VÂNG PHỤC

  Sau một ngày làm việc, ai trong chúng ta cũng muốn trở về “không gian yên tĩnh” để nghỉ ngơi, hay làm một công việc gì đó cho riêng mình.

  Xem

 • KHIẾT TỊNH VÌ NƯỚC TRỜI.

  KHIẾT TỊNH VÌ NƯỚC TRỜI.

  Mỗi năm, vào dịp lễ Khấn dòng, lòng tôi lại trào dâng niềm cảm mến tình thương Thiên Chúa. Tôi cảm thấy thật xúc động trước lời tuyên khấn của chị em. 

  Xem

 • SÁNG KIẾN TÁO BẠO CỦA NGƯỜI SAMARITANÔ

  SÁNG KIẾN TÁO BẠO CỦA NGƯỜI SAMARITANÔ

  Sống trong Hội Thánh, tôi được mời gọi đồng cảm với Hội Thánh bằng cả con tim, trí tuệ và yêu mến trong trái tim Đức Kitô đối với những người “gặp nạn” trong mọi chiều kích của cuộc sống.

  Xem

 • MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

  MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

  Trong cộng đoàn tất cả trao cho nhau món quà trọn vẹn là sự hiện diện của mỗi người chúng ta.

  Xem

 • KIỆT TÁC CỦA THIÊN CHÚA

  KIỆT TÁC CỦA THIÊN CHÚA

  Vào thời điểm Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ, Ngài đang bước vào ngày thứ sáu của công việc phụ trội.

  Xem

 • HƯƠNG VỊ ĐÊM NOEL

  HƯƠNG VỊ ĐÊM NOEL

  Khắp nơi trên thế giới, mọi người nô nức chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Ngày đón mừng Chúa Giáng Sinh, cũng là những ngày chuẩn bị tống cựu nghinh tân, năm cũ trôi vào dĩ vãng nhường bước cho năm mới với ước mong niềm hy vọng và hạnh phúc cho mọi nhà.

  Xem

 • ĐIỂM DỪNG

  ĐIỂM DỪNG

  Nó đưa mắt đảo quanh, hai bàn tay xoa vào nhau, miệng huýt sáo rồi nói một mình: “Xếp (Thày Hiệu Trưởng) chưa tới, đồng chí cô cũng… chắc là…sao lớp im re thế này?” Nó nhún vai, nghênh ngang tiến vào lớp tuyên bố một câu xanh rờn trước một tập thể lớp đang trố mắt nhìn nó:

  Xem

 • ĐI TÌM MỘT MÁNG CỎ

  ĐI TÌM MỘT MÁNG CỎ

  Cũng như bao nhiêu năm trước, cứ gần đến Giáng Sinh, Thánh Giuse lại lên đường đưa Đức Maria và Chúa Giêsu trở về quê hương cũ.

  Xem

 • CÔ BÉ BÁN DIÊM

  CÔ BÉ BÁN DIÊM

  Nhớ ngày còn bé, vào những đêm hè hay những đêm đông rét mướt, hai chị em tôi thường rúc đầu vào ba để nghe hết chuyện Tây, chuyện Napoleon đến Thành Cát Tư Hãn …

  Xem

Thống kê

TOP