Văn

 • LÝ LUẬN

  LÝ LUẬN

  Ba tuổi, mẹ gởi bé vào trường Mầm non. Mẹ nói: “Cho bé làm quen với môi trường sống mới và không sống ích kỷ”.

  Xem

 • NGỌC NGỮ CỦA MẸ TÊRÊSA

  NGỌC NGỮ CỦA MẸ TÊRÊSA

  Một trong những niềm vui lớn? ----- Có người bạn thực sự _ nhận thức được có người cùng đồng hành với bạn, và cũng biết rõ rằng họ không thể giải quyết những vấn đề của bạn.

  Xem

 • CỘNG ĐOÀN, BỨC TRANH ĐA SẮC

  CỘNG ĐOÀN, BỨC TRANH ĐA SẮC

  Ai trong mỗi người cũng có nhu cầu yêu và được yêu, tình yêu thương như mối dây thắt chặt tương quan và làm cho đời sống của mỗi người được phong phú hơn, tươi nở và có sức sống diệu kỳ. Đã có biết bao người vượt lên số phận nhờ tình yêu. 

  Xem

 •  SỐNG HAY TỒN TẠI

   SỐNG HAY TỒN TẠI

  Khi được hỏi, điều gì là đáng sợ nhất trong cuộc sống của một con người? Ông chủ tịch công ty máy tính hàng đầu thế giới Microsoft Bill Gates đã trả lời: “Đó là sống rỗng tuếch, sống không có mục đích, trôi nổi trên đời như cọng cỏ trên sông”.  Nhưng thật đáng tiếc, không phải tất cả mọi người đều có được suy nghĩ như Bill Gates!
   

  Xem

 • NHẬT KÝ TRUYỀN GIÁO

  NHẬT KÝ TRUYỀN GIÁO

     Thánh Tôma đã học khôn ngoan từ thập giá và hôm nay dưới chân Chúa, tôi cũng ước ao xin Chúa dạy cho tôi thoát khỏi những cái “dại khờ” của mình. Chúa đã dạy tôi muốn “khôn ngoan” hơn thì phải hiểu rõ cái “dại khờ” nơi mình. 

  Xem

 • HẠNH PHÚC 

  HẠNH PHÚC 

  Hùng và Tâm cùng sinh hoạt giáo lý viên trong xứ đạo. Lớn lên bên nhau, chia sẻ mọi buồn vui, lo âu trong những sinh hoạt và sự chia sẻ lớn nhất là tình yêu dành cho nhau ngày càng thắm thiết đậm đà.

   

   

  Xem

 • ƯỚC MƠ

  ƯỚC MƠ

  Ngày xưa, mẹ Hạnh thích đi tu nhưng ước mơ không thành vì ông bà ngoại chỉ có mình mẹ là người con duy nhất. Chiều lòng ngoại, mẹ Hạnh lập gia đình và cũng chỉ có mình Hạnh là con gái duy nhất.

   

   

  Xem

 • THỐNG HỐI

  THỐNG HỐI

  Buổi sáng nghe chuông, bà Chín ngồi bật dậy lớn tiếng: “Dậy đi bay, dậy đi lễ. Ăn lắm ngủ nhiều, Chúa phạt bay!”.

  Buổi trưa, bà tất tả (khoác áo, che dù ra khỏi nhà đọc kinh trưa với Dòng Ba) khua cả nhà dậy: “Trưa rồi, dậy đi làm. Ngủ, lúc nào cũng ngủ!”.

   

   

  Xem

Thống kê

TOP