Văn

 • CHO VÀ NHẬN

  CHO VÀ NHẬN

  Một hôm, một sinh viên trẻ có dịp đi dạo với giáo sư của mình. Vị giáo sư này vẫn thường được các sinh viên gọi thân mật bằng tên "người bạn của sinh viên" vì sự thân thiện và tốt bụng của ông đối với học sinh.

  Xem

 • ĂN RAU KHÔNG CHÚ ƠI!

  ĂN RAU KHÔNG CHÚ ƠI!

  Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.

  - Ăn hộ tôi mớ rau...!

  Xem

 • CÂU CHUYỆN CHIẾC VÒNG

  CÂU CHUYỆN CHIẾC VÒNG

  Trong cuốn sách có tựa đề: “The Missing piece” của Shel Silverstein, có một câu chuyện kể về một chiếc vòng bị cắt đi một mảnh hình tam giác. Nhưng cái vòng ấy muốn được trọn vẹn và không thiếu mảnh nhỏ nào nên nó cứ lang thang tìm kiếm mảnh bị thất lạc.

  Xem

 • GIỜ CHƠI – MỘT HÌNH THỨC SỐNG VÂNG PHỤC

  GIỜ CHƠI – MỘT HÌNH THỨC SỐNG VÂNG PHỤC

  Sau một ngày làm việc, ai trong chúng ta cũng muốn trở về “không gian yên tĩnh” để nghỉ ngơi, hay làm một công việc gì đó cho riêng mình.

  Xem

 • KHIẾT TỊNH VÌ NƯỚC TRỜI.

  KHIẾT TỊNH VÌ NƯỚC TRỜI.

  Mỗi năm, vào dịp lễ Khấn dòng, lòng tôi lại trào dâng niềm cảm mến tình thương Thiên Chúa. Tôi cảm thấy thật xúc động trước lời tuyên khấn của chị em. 

  Xem

 • SÁNG KIẾN TÁO BẠO CỦA NGƯỜI SAMARITANÔ

  SÁNG KIẾN TÁO BẠO CỦA NGƯỜI SAMARITANÔ

  Sống trong Hội Thánh, tôi được mời gọi đồng cảm với Hội Thánh bằng cả con tim, trí tuệ và yêu mến trong trái tim Đức Kitô đối với những người “gặp nạn” trong mọi chiều kích của cuộc sống.

  Xem

 • MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

  MỖI CHÚNG TA LÀ MỘT MÓN QUÀ

  Trong cộng đoàn tất cả trao cho nhau món quà trọn vẹn là sự hiện diện của mỗi người chúng ta.

  Xem

 • KIỆT TÁC CỦA THIÊN CHÚA

  KIỆT TÁC CỦA THIÊN CHÚA

  Vào thời điểm Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ, Ngài đang bước vào ngày thứ sáu của công việc phụ trội.

  Xem

 • HƯƠNG VỊ ĐÊM NOEL

  HƯƠNG VỊ ĐÊM NOEL

  Khắp nơi trên thế giới, mọi người nô nức chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Ngày đón mừng Chúa Giáng Sinh, cũng là những ngày chuẩn bị tống cựu nghinh tân, năm cũ trôi vào dĩ vãng nhường bước cho năm mới với ước mong niềm hy vọng và hạnh phúc cho mọi nhà.

  Xem

 • ĐIỂM DỪNG

  ĐIỂM DỪNG

  Nó đưa mắt đảo quanh, hai bàn tay xoa vào nhau, miệng huýt sáo rồi nói một mình: “Xếp (Thày Hiệu Trưởng) chưa tới, đồng chí cô cũng… chắc là…sao lớp im re thế này?” Nó nhún vai, nghênh ngang tiến vào lớp tuyên bố một câu xanh rờn trước một tập thể lớp đang trố mắt nhìn nó:

  Xem

 • ĐI TÌM MỘT MÁNG CỎ

  ĐI TÌM MỘT MÁNG CỎ

  Cũng như bao nhiêu năm trước, cứ gần đến Giáng Sinh, Thánh Giuse lại lên đường đưa Đức Maria và Chúa Giêsu trở về quê hương cũ.

  Xem

 • CÔ BÉ BÁN DIÊM

  CÔ BÉ BÁN DIÊM

  Nhớ ngày còn bé, vào những đêm hè hay những đêm đông rét mướt, hai chị em tôi thường rúc đầu vào ba để nghe hết chuyện Tây, chuyện Napoleon đến Thành Cát Tư Hãn …

  Xem

 • CHIẾC BẠT ÐA NĂNG VÀ CÔ GIÁO BẤT ÐẮC DĨ

  CHIẾC BẠT ÐA NĂNG VÀ CÔ GIÁO BẤT ÐẮC DĨ

  Chị Thu khéo léo khua mái chèo cho chiếc xuồng cập bờ. Cha sở và các dì lục tục bước lên bờ và dừng chân trước một căn nhà, đúng hơn là một túp lều bằng cây, lá. 

  Xem

 • NGỌC NGỮ CỦA MẸ TÊRÊSA

  NGỌC NGỮ CỦA MẸ TÊRÊSA

  Một trong những niềm vui lớn? ----- Có người bạn thực sự _ nhận thức được có người cùng đồng hành với bạn, và cũng biết rõ rằng họ không thể giải quyết những vấn đề của bạn.

  Xem

 • THỐNG HỐI

  THỐNG HỐI

  Buổi sáng nghe chuông, bà Chín ngồi bật dậy lớn tiếng: “Dậy đi bay, dậy đi lễ. Ăn lắm ngủ nhiều, Chúa phạt bay!”.

  Buổi trưa, bà tất tả (khoác áo, che dù ra khỏi nhà đọc kinh trưa với Dòng Ba) khua cả nhà dậy: “Trưa rồi, dậy đi làm. Ngủ, lúc nào cũng ngủ!”.

   

   

  Xem

 • BÀI HỌC ÐẦU TIÊN

  BÀI HỌC ÐẦU TIÊN

  Tháng 11 về. Ai đã từng là học trò, đang là học trò đều có chút gì đó chuẩn bị cho ngày lễ mừng Thầy Cô giáo của mình.

  Xem

 • LÝ LUẬN

  LÝ LUẬN

  Ba tuổi, mẹ gởi bé vào trường Mầm non. Mẹ nói: “Cho bé làm quen với môi trường sống mới và không sống ích kỷ”. Năm tuổi, bé đã biết lý luận. Khi dì nói: “Các con phải vâng lời”. Bé phản ứng: “Con thích làm theo ý của con”. Dì không chịu, bé phụng phịu, miễn cưỡng làm theo lời dì.

  Xem

 • CỘNG ĐOÀN, BỨC TRANH ĐA SẮC

  CỘNG ĐOÀN, BỨC TRANH ĐA SẮC

  Ai trong mỗi người cũng có nhu cầu yêu và được yêu, tình yêu thương như mối dây thắt chặt tương quan và làm cho đời sống của mỗi người được phong phú hơn, tươi nở và có sức sống diệu kỳ. Đã có biết bao người vượt lên số phận nhờ tình yêu. 

  Xem

 •  SỐNG HAY TỒN TẠI

   SỐNG HAY TỒN TẠI

  Khi được hỏi, điều gì là đáng sợ nhất trong cuộc sống của một con người? Ông chủ tịch công ty máy tính hàng đầu thế giới Microsoft Bill Gates đã trả lời: “Đó là sống rỗng tuếch, sống không có mục đích, trôi nổi trên đời như cọng cỏ trên sông”.  Nhưng thật đáng tiếc, không phải tất cả mọi người đều có được suy nghĩ như Bill Gates!
   

  Xem

 • NHẬT KÝ TRUYỀN GIÁO

  NHẬT KÝ TRUYỀN GIÁO

     Thánh Tôma đã học khôn ngoan từ thập giá và hôm nay dưới chân Chúa, tôi cũng ước ao xin Chúa dạy cho tôi thoát khỏi những cái “dại khờ” của mình. Chúa đã dạy tôi muốn “khôn ngoan” hơn thì phải hiểu rõ cái “dại khờ” nơi mình. 

  Xem

 • HẠNH PHÚC 

  HẠNH PHÚC 

  Hùng và Tâm cùng sinh hoạt giáo lý viên trong xứ đạo. Lớn lên bên nhau, chia sẻ mọi buồn vui, lo âu trong những sinh hoạt và sự chia sẻ lớn nhất là tình yêu dành cho nhau ngày càng thắm thiết đậm đà.

   

   

  Xem

 • ƯỚC MƠ

  ƯỚC MƠ

  Ngày xưa, mẹ Hạnh thích đi tu nhưng ước mơ không thành vì ông bà ngoại chỉ có mình mẹ là người con duy nhất. Chiều lòng ngoại, mẹ Hạnh lập gia đình và cũng chỉ có mình Hạnh là con gái duy nhất.

   

   

  Xem

TOP