Giáo dục

 • ĐỒNG TÍNH & HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

  ĐỒNG TÍNH & HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH QUAN ĐIỂM CỦA GIÁO HỘI CÔNG GIÁO

  65

  Trong Giáo hội, anh chị em ĐT là thiểu số, là những người con có khuynh hướng tính dục khác với đa số, vẫn được Giáo hội đặc biệt quan tâm, chỉ ra những hướng dẫn cụ thể để họ thực thi mà hưởng ơn cứu độ. Cầu mong anh chị em ĐT sẵn lòng nỗ lực thực thi những gì Mẹ và Thầy Giáo hội chỉ bảo để có thể chiếm hữu được Nước Trời là nơi không còn bị dằn vặt bởi Đồng Tính, Dị Tính, Song Tính hay Hoán Tính nữa mà sẽ sống... “như các thiên thần, sicut angeli”. (Mt 22, 30).

  ...xem chi tiết

 • Những câu chuyện sống đức tin dễ thương của…học trò lớp tiếng Anh.

  Những câu chuyện sống đức tin dễ thương của…học trò lớp tiếng Anh.

  183

  Ngước mắt nhìn, tôi thấy T. đứng nghiêm trang, miệng lẩm bẩm, không phải nhắc bài cho bạn, mà nhìn khẩu hình, tôi biết em đang đọc Kinh Sáng Danh bằng tiếng Anh, mà tôi vẫn cho lớp đọc trước khi kết thúc buổi học. Một em, rồi hai em, và những em khác, cũng đứng lên thật nghiêm trang, đọc kinh, trong khi bạn bên cạnh vẫn làm bài, mà tôi chẳng cần nhắc nhở như lần kiểm tra trước.

  ...xem chi tiết

 • Thánh Giuse, mẫu gương tuyệt vời cho quý ông

  Thánh Giuse, mẫu gương tuyệt vời cho quý ông

  183

  Chắc chắn rằng, Thánh Giuse phải có đó một tình yêu lớn lao dành cho Thiên Chúa, luôn vâng phục ý muốn của Thiên Chúa. Điều này được minh chứng qua lần Thiên Thần truyền tin cho Thánh Giuse trong giấc ngủ “Hãy đón lấy Maria về nhà”...

  ...xem chi tiết

 • 4 cách bắt chước Thánh Giuse trong đời sống hằng ngày

  4 cách bắt chước Thánh Giuse trong đời sống hằng ngày

  1612

  Những lời cầu nguyện và việc sùng kính tôn kính Thánh Giuse là quan trọng, nhưng việc quan trọng hơn chính là bắt chước đời sống và mẫu gương của người cha nuôi Đức Giêsu.

  ...xem chi tiết

 • CHỨNG LO ÂU Ở THANH THIẾU NIÊN - Làm thế nào để bạn có thể giúp đỡ các em?, Tác giả: Tiến sĩ Marilyn Price-Mitchell

  CHỨNG LO ÂU Ở THANH THIẾU NIÊN - Làm thế nào để bạn có thể giúp đỡ các em?, Tác giả: Tiến sĩ Marilyn Price-Mitchell

  75

  Theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew, 7 trong số 10 thanh thiếu niên gặp phải những vấn đề về sức khỏe tinh thần này, như là những vấn đề chính yếu giữa những bạn bè của họ. Thực ra, lo âu và trầm cảm là mối quan tâm hơn hết đối với người trẻ hơn là việc bắt nạt

  ...xem chi tiết

 • Giáo dục: Hãy cho em thời gian để suy nghĩ

  Giáo dục: Hãy cho em thời gian để suy nghĩ

  298

  Các em cần được trao quyền để được thảo luận, không có sự xét đoán, hay dở đúng sai trong cuộc thảo luận, mà chỉ có sự chia sẻ học hỏi trong tôn trọng và thân ái.

  ...xem chi tiết

 • Phương pháp Giáo dục : XÂY ĐIỀU LỆ CỦA LỚP

  Phương pháp Giáo dục : XÂY ĐIỀU LỆ CỦA LỚP

  28

  Làm sao để những qui định, luật lệ trong lớp học được trẻ, học sinh tuân thủ có ý thức, cộng tác cách tích cực? Phương pháp giáo dục khơi gợi ý thức cũng như khích lệ sự đóng góp tích cực nơi học sinh phải là điều ưu tiên nhằm để chính học sinh cảm thấy hứng thú sống với những gì chúng và thầy đã đặt ra liên quan đến chương trình học, sinh hoạt lớp của chúng.

  ...xem chi tiết

 • Trường và nhà - trường

  Trường và nhà - trường

  18

  Làm sao để hai khái niệm "nhà- trường" được liên hệ chặt chẽ? Từ nhà đến trường và biến trường thành nhà trường đòi hỏi sự cộng tác của tất cả mọi thành phần liên hệ một cách chặt chẽ và bền vững. 

  ...xem chi tiết

 • GIÁO LÝ VIÊN: NGƯỜI ĐĂNG ``TIN VUI``, LOAN TRUYỀN SỨ ĐIỆP TIN MỪNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  GIÁO LÝ VIÊN: NGƯỜI ĐĂNG "TIN VUI", LOAN TRUYỀN SỨ ĐIỆP TIN MỪNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

  73

  "Tôi kêu gọi mọi người hãy cung cấp cho con người ngày nay những câu chuyện thực chất là những “tin vui”." (ĐTC Phanxicô , Sứ điệp Ngày Truyền Thông Thế Giới, 2017).

  ...xem chi tiết