Gương Thánh nhân

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

Nhân kỷ niệm 100 năm tuyên bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm

 • Ngày 11 tháng 8 - THÁNH CLARA, TRINH NỮ

  Ngày 11 tháng 8 - THÁNH CLARA, TRINH NỮ

  Clara sinh năm 1193 tại Assisi, nước Ý, trong một gia đình quý tộc giầu sang và có truyền thống đạo đức.

   

  Xem

 • Ngày 10 tháng 8 - THÁNH LAURENSÔ PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

  Ngày 10 tháng 8 - THÁNH LAURENSÔ PHÓ TẾ, TỬ ĐẠO

  Theo tương truyền, Laurensô sinh vào khoảng thế kỷ thứ III, tại Tây Ban Nha trong một gia đình đạo đức và được cha mẹ cho đi học tại Roma. 

   

  Xem

 • Ngày 8 tháng 8 - THÁNH ĐAMINH - TỔ PHỤ DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO

  Ngày 8 tháng 8 - THÁNH ĐAMINH - TỔ PHỤ DÒNG ANH EM THUYẾT GIÁO

  Thánh Đa Minh sinh vào khoảng năm 1170 tại Ca-lê-ru-ê-ga, Tây Ban Nha. Thân phụ ngài là bá tước Felix de Guzman, và thân mẫu là bà Gioan-na Aza cũng được phong chân phước.

   

  Xem

 • Ngày 6 tháng 8 - LỄ CHÚA HIỂN DUNG

  Ngày 6 tháng 8 - LỄ CHÚA HIỂN DUNG

  Hiển Dung là một biến cố quan trọng trong cuộc đời của Đức Giê-su được cả ba sách Tin Mừng Nhất Lãm Mattheu, Macco, và Luca tường thuật.

   

  Xem

 • Ngày 4 tháng 8 - THÁNH GIOAN MARIA VIANEY

  Ngày 4 tháng 8 - THÁNH GIOAN MARIA VIANEY

  Gioan Vianey sinh năm 1786 tại Dardilly thuộc địa phận Lyon, nước Pháp trong một gia đình nông dân đạo đức. Ngay từ hồi thơ ấu, Vianey đã sống một đời sống thánh thiện, khi đi chăn chiên, cậu thường rủ các bạn quỳ lần hạt trước ảnh Đức Mẹ. 

  Xem

 • Ngày 01 tháng 8 - THÁNH ALPHONGSO MARIA LIGUORI

  Ngày 01 tháng 8 - THÁNH ALPHONGSO MARIA LIGUORI

  Alphongso sinh năm 1696 gần thành Na-pô-ni, nước Ý trong một gia đình giàu có, danh giá và rất đạo hạnh. Ngay từ thưở bé, Alphongso đã bộc lộ trí thông minh, thiên khiếu nghệ thuật, và có lòng đại độ. 

   

  Xem

 • Ngày 31 tháng 7 THÁNH INHAXIÔ LOYOLA

  Ngày 31 tháng 7 THÁNH INHAXIÔ LOYOLA

  Người sáng lập Dòng Tên đang trên đường chạm đến danh vọng và vận mệnh quân sự thì bị một viên đạn đại bác bắn gãy chân. Bởi vì không có cuốn sách lãng mạn nào trong tay trong suốt thời gian dưỡng bệnh của mình

  Xem

 • Ngày 29 tháng 7 THÁNH MARTHA

  Ngày 29 tháng 7 THÁNH MARTHA

  Thánh Martha được kính nhớ hàng năm vào ngày 29. 7. Từ sự chăm chỉ của ngài, chúng ta học được cách không cho phép chính mình bị khuất phục bởi những bổn phận hằng ngày mà chúng ta sao lãng yêu thương chúng

  Xem

 • Ngày 26 tháng 7 THÁNH GIOAN KIM VÀ THÁNH ANNA

  Ngày 26 tháng 7 THÁNH GIOAN KIM VÀ THÁNH ANNA

  Cha mẹ của Đức Maria đã thụ thai con gái của họ như bao người khác nhưng không mang vết nhơ của tội nguyên tổ. Vì thế, con gái họ trổi vượt hơn họ ngay từ thuở ban đầu, nhưng không vì thế mà họ trở nên kiêu hãnh.

  Xem

 • Ngày 25 tháng 7 THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ

  Ngày 25 tháng 7 THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ

  Thánh Giacôbê tông đồ này là anh trai của Thánh sử Gioan. Hai người được Chúa Giêsu kêu gọi khi họ đang làm việc với cha của họ trong một chiếc thuyền đánh cá tại Biển hồ Galilê.

  Xem

 • Ngày 23 tháng 7 THÁNH BRIGITTA

  Ngày 23 tháng 7 THÁNH BRIGITTA

  Thánh nữ Brigitta sinh tại Thụy Điển vào năm 1303. Từ lúc còn rất nhỏ, Brigitta đã có lòng sùng kính các sự thương khó của Đức Chúa Giêsu. Khi chỉ mới lên 10, dường như Brigitta đã được nhìn thấy Đức Chúa Giêsu trên Thánh Giá và nghe Người phán bảo: “Hỡi con, hãy nhìn xem Ta!”

  Xem

 • Ngày 22 tháng 7 THÁNH MARIA MADALENA

  Ngày 22 tháng 7 THÁNH MARIA MADALENA

  Tông đồ của các Tông đồ” là tước hiệu được thánh Tôma Aquinô trao tặng cho thánh Maria Madalena. Tên của thánh nhân phát xuất từ quê hương Madala của ngài, một làng chài phía bờ tây của Hồ Tibêria.

  Xem

 • Ngày 16 tháng 7 ÐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

  Ngày 16 tháng 7 ÐỨC MẸ NÚI CÁT MINH

  Theo truyền thống Núi Cát Minh là nơi tiên tri Êlia đã lên để bảo vệ niềm tin của mình trong cơn bách hại. Ngài đã thách đấu với 450 pháp sư của thần Baan để chứng tỏ Thiên Chúa, là Đấng chân thật đồng thời kêu mời dân chúng tin vào Thiên Chúa.

  Xem

 • Ngày 15 tháng 7 THÁNH BONAVENTURA

  Ngày 15 tháng 7 THÁNH BONAVENTURA

  Thánh Bonaventura là Hồng y Giám mục của Albano và còn được gọi là “Tiến sĩ Thiền Thần”. Ngày lễ của Ngài được tổ chức vào ngày 15. 7 hàng năm trong Giáo hội Công giáo.

  Xem

 • Ngày 12 tháng 7 THÁNH ANÊ LÊ THỊ THÀNH (ĐÊ)

  Ngày 12 tháng 7 THÁNH ANÊ LÊ THỊ THÀNH (ĐÊ)

  Anê Lê Thị Thành (1781–1841), còn gọi là Bà Đê (vì tục lệ địa phương thường gọi tên cha mẹ bằng tên người con đầu lòng) Bà Anê Lê Thị Thành sinh năm 1781 tại làng Gia Miếu (cũng gọi là Bái Điền), huyện Yên Định, nay là xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, thuộc Giáo phận Thanh Hóa trong một gia đình Công giáo.

  Xem

 • Ngày 11 tháng 7 THÁNH BÊNÊĐÍCTÔ

  Ngày 11 tháng 7 THÁNH BÊNÊĐÍCTÔ

  Được sinh ra ở phố núi Norcia (Nursia), miền trung nước Ý, vào khoảng năm 480 sau công nguyên, thánh Bênêđíctô trở nên một trong những chất xúc tác quan trọng nhất cho việc hình thành nền văn hóa Châu Âu mới sau sự sụp đổ của Đế chế Roma ở phương Tây

  Xem

 • Ngày 6 tháng 7 THÁNH MARIA GORETTI

  Ngày 6 tháng 7 THÁNH MARIA GORETTI

  Maria Gôretti sinh năm 1890 tại nước Ý trong một gia đình nông dân, có sáu người con. Thân phụ qua đời lúc Gôretti lên 9. Maria làm những việc trong nhà, còn mẹ và các anh chị thì làm việc ngoài đồng.

  Xem

 • Ngày 3 tháng 7 THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ

  Ngày 3 tháng 7 THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ

  Tôma đáng thương! Ngài được đặt tên là “Tôma Hoài Nghi”. Nhưng khi Ngài hoài nghi, Ngài vẫn tin tưởng vào Chúa. Ngài đã nói lên lời tuyên xưng đức tin rõ ràng nhất trong Tân Ước: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!”

  Xem

 • Ngày 29 tháng 6 - THÁNH PHÊRÔ và THÁNH PHAOLÔ

  Ngày 29 tháng 6 - THÁNH PHÊRÔ và THÁNH PHAOLÔ

  Thánh Phêrô và thánh Phaolô, hai con người với hai tính cách, hai khả năng, thuộc hai nền giáo dục khác nhau nhưng đã trở nên hai cột trụ vững chắc xây dựng Giáo Hội trong cùng một tình yêu dành cho Đức Kitô

  Xem

 • Ngày 27 tháng 6 - THÁNH CYRILLÔ ALEXANDRINÔ

  Ngày 27 tháng 6 - THÁNH CYRILLÔ ALEXANDRINÔ

  Cyrillô sinh năm 376, tại Alexandria nước Ai Cập, là cháu của Đức Théophile, Thượng phụ Alexandria. Ngay từ thiếu thời, Cyrillô thấm nhuần văn chương Hy lạp, cậu bé có những dấu chỉ thiên tài khác thường.

  Xem

 • Ngày 24 tháng 6 - LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

  Ngày 24 tháng 6 - LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

  Từ thế kỷ thứ V, Giáo hội đã đặt ngày 24/6 để mừng sinh nhật của Thánh Gioan tẩy giả, trước ngày sinh của Chúa Cứu Thế 6 tháng. Ngài là vị thánh duy nhất, ngoài Đức Maria, được Giáo hội mừng sinh nhật trần thế.

  Xem

 • Ngày 22 tháng 6 - THÁNH GIOAN FISHER, Giám Mục (1469 - 1535)

  Ngày 22 tháng 6 - THÁNH GIOAN FISHER, Giám Mục (1469 - 1535)

  Gioan Fisher, chào đời năm 1469 tại Yorkshire, Anh quốc. Gioan tốt nghiệp Đại Học Cambridge, thụ phong linh mục vào năm 1491, và lấy bằng Tiến Sĩ Thần Học năm 1501.

  Xem

 • Ngày 22 tháng 6 - THÁNH THOMAS MORE (1477-1535)

  Ngày 22 tháng 6 - THÁNH THOMAS MORE (1477-1535)

  Thomas More sinh tại Luân Đôn năm 1477, là một luật sư, một nhà văn, và một học giả danh tiếng. Thân phụ Thomas More cũng từng là một luật gia và là một quan tòa. 

  Xem

 • Ngày 21 tháng 6 - THÁNH LUY GONDAGA

  Ngày 21 tháng 6 - THÁNH LUY GONDAGA

  Louis Gonzaga sinh ngày 09/ 3/ 1568 tại miền Bắc nước Ý, trong một gia đình quý tộc. Nhờ ảnh hưởng bởi sự tốt lành thánh thiện từ người mẹ, ngay từ thưở thơ ấu, Louis đã có lòng kính mến Chúa và tôn sùng Đức Mẹ.

  Xem

 • Ngày 20 tháng 6 - CHÂN PHƯỚC MAGARITA EPNE

  Ngày 20 tháng 6 - CHÂN PHƯỚC MAGARITA EPNE

  Chân phước Magarita chào đời khoảng năm 1291 tại Đonauvot miền Bavie, nước Đức, trong một gia đình gia giáo và học thức. Năm 15 tuổi, Magarita gia nhập Đan viện Đức Mẹ Mông Triệu thuộc Dòng Giảng Thuyết, tại Međigan

  Xem

 • Ngày 19 tháng 6 - THANH ROMUALĐÔ

  Ngày 19 tháng 6 - THANH ROMUALĐÔ

  Romualđô chào đời khoảng năm 906, trong một gia đình quý tộc tại Ravenna, nước Ý. Năm 20 tuổi, khi chứng kiến thân phụ giết chết một người trong cuộc đấu kiếm, Romualđô đã từ bỏ mọi vinh hoa, phú quí, xin vào Đan viện Bênêđictô

  Xem

 • Ngày 13 tháng 6 - THÁNH ANTÔN PADUA

  Ngày 13 tháng 6 - THÁNH ANTÔN PADUA

  Antôn Pađua tên là Fernanđô, chào đời năm 1195, và là con của một hiệp sĩ phục vụ tại triều đình thời hoàng đế Alphongsô thứ II, nước Bồ Đào Nha. Từ nhỏ Fernanđô học trường dòng Augustinô, nên sớm nuôi ước muốn hiến dâng cuộc đời cho Chúa.

  Xem

 • Ngày 11 tháng 6 - THÁNH BARNABA TÔNG ĐỒ

  Ngày 11 tháng 6 - THÁNH BARNABA TÔNG ĐỒ

  Theo sách Công vụ Tông đồ, thánh Barnaba tông đồ có tên gọi là Giuse, sinh trưởng trong một gia đình Do Thái thuộc dòng tộc Lêvi, và sống tại đảo Cyprô.

  Xem

 • Ngày 10 tháng 6 - CHÂN PHƯỚC GIOAN ĐAMINH, OP (1355-1419)

  Ngày 10 tháng 6 - CHÂN PHƯỚC GIOAN ĐAMINH, OP (1355-1419)

  Chân Phước Gioan chào đời tại Phirenxe, nước Ý, khoảng năm 1355 trong một gia đình nghèo túng. Năm 17 tuổi, Gioan gia nhập Dòng Anh em Giảng Thuyết, tại tu viện thánh Maria Novenla.

  Xem

 • Ngày 09 tháng 6 - THÁNH EPHREM (306 - 373)

  Ngày 09 tháng 6 - THÁNH EPHREM (306 - 373)

  Ephrem sinh tại Nisibis, miền Mesopotamia thuộc đế quốc Roma, vào khoảng năm 306. Dù thân phụ là thầy cả đền thờ Abnil, nhưng cậu lại có thiện cảm với Kitô hữu nên đã bị cha đuổi ra khỏi nhà.

  Xem

TOP