XIN CHÚA CHỮA VỚI LÒNG TIN MẠNH MẼ. Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 132 | Cật nhập lần cuối: 7/4/2021 9:45:54 PM | RSS

Mt 9, 18-26

Sau các trình thuật việc Chúa Giêsu kêu gọi Mathêu-người thu thuế, và cuộc tranh luận về ăn chay, giờ đây, thánh sử Mathêu nối lại các chuỗi phép lạ, mà hôm nay, chúng ta nghe kể lại: chữa con gái viên đại đội trưởng và người phụ nữ bị băng huyết.

Trong cả hai trường hợp, chúng ta đều thấy rằng, thái độ căn bản của viên đại đội trưởng và người phụ nữ: sự tin tưởng và lòng thành trong khẩn nguyện khi nài xin Chúa ban ơn, chữa lành. Nếu với viên đại đội trưởng là sự tin tưởng với thái độ khiêm tốn thốt ra trong lời khẩn xin “Vị thủ lãnh đến gần bái lạy Người và nói : “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống,” thì với người phụ nữ, cho dẫu chị chẳng lên tiếng nài xin trực tiếp với Chúa Giêsu, nhưng từ trong thâm tâm, tận đáy lòng, chị đã thể hiện niềm tin mạnh mẽ cùng với sự chân thành, khiêm tốn trong lời khẩn xin với Chúa Giêsu “Bà nghĩ bụng : “Tôi chỉ cần sờ được vào áo choàng của Người thôi là sẽ được cứu chữa !”

Cả hai thái độ của viên đại đội trưởng và người phụ nữ đã được Chúa Giêsu ban thưởng, và chữa lành, nhờ bởi lòng tin vào Người. “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con.” Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.”

Với chúng ta cũng vậy, khi chúng ta nài xin Chúa điều này, việc kia, chúng ta cần có được thái độ, tinh thần giống như viên đại đội trưởng, hay người phụ nữ: tin vào quyền năng Chúa, và khiêm tốn trong lời khẩn nài. Điều này quan trọng đối với mỗi người chúng ta, và như là một bài tập mà mỗi người chúng ta cần phải được trải nghiệm và thực hành suốt đời.

Thiên Chúa luôn sẵn sàng giúp đỡ chúng ta, chỉ cần chúng ta tin, chỉ cần chúng ta ngỏ lời với Người với tất cả sự tin cậy, khiêm tốn và kiên trì cầu nguyện.

Những ngày đại dịch Covid-19 này xem ra vẫn chưa chấm dứt, nhưng mỗi ngày phép lạ chữa lành của Chúa đã, vẫn đang xảy ra xung quanh chúng ta, chỉ cần chúng ta có đôi mắt sáng để nhận ra, khi mà sự tin tưởng mạnh mẽ của chúng ta vào Chúa, và Người đã đoái nghe và ban ơn cho chúng ta.

Những ngày tháng của đại dịch, trong bao khốn khó bệnh tật về phần xác, với bao lo sợ, chúng ta tha thiết nài xin Chúa, Đấng có thể cứu chúng ta khỏi chết bằng quyền năng của một vị Thiên Chúa. Và rồi, chúng ta nhận ra rằng, Chúa không chỉ chữa lành bệnh về thể xác, nhưng Người còn đang chữa lành cho con người cả về tinh thần nữa. Người chữa lành “cái chết, sự khô cứng” về khả năng yêu thương nơi những trái tim bị “xơ cứng” của chúng ta, khi gửi đến biết bao con người đang lăn xả vào đại dịch ở nhiều góc độ, công việc khác nhau, dù chỉ là một bó rau, miếng thịt trong khu phố bị phong tỏa…

Chúa đang cứu chúng ta từ đại dịch. Hãy tin vào quyền năng Chúa và hãy mở mắt để nhìn thấy những phép lạ Chúa làm.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP