Nhã lãnh đạo trẻ của phong trào ủng hộ phá thai tại Argentina đã chết sau khi phá thai hợp pháp

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 436 | Cật nhập: 4/27/2021 12:30:14 PM | RSS

Vào đầu năm nay-2021, tại Argentina, Del Valle là người mẹ đầu tiên được biết đến là đã chết khi phá thai theo yêu cầu. Và cô Maria del Valle Gonzalez Lopze này chính là một nhã lãnh đạo trẻ của phong trào ủng hộ phá thai tại Argentina, khi họ đòi chính phủ phải công nhận phá thai là hợp pháp.

LA PAZ, Argentina, 16 Tháng Tư, 2021 – Một phụ nữ 23 tuổi đã chết tại một bệnh viện ở San Martin tại tỉnh Argentinian của Mendoza vào Chúa Nhật vừa rồi, sau bốn ngày người phụ nữ này tiến hành phá thai hợp pháp tại tỉnh lân cận của La Paz. Cái chết của Maria del Valle Gonzalez Lopze được cho là do xuất huyết và nhiễm trùng máu nói chung, theo những gì báo cáo trong kết quả khám nghiệm tử thi của cô. Các cuộc điều tra tư pháp đang được tiến hành để quyết định xem liệu cái chết của cô có liên quan đến việc phá thai hay không, hay là liên quan đến việc cô này là nạn nhân của việc sơ xuất y tế. Những gì được biết là cô Del Valle là một nhân vật nổi bật của phong trào tổ chức ủng hộ phá thai “Union Civica Radical”- Liên minh Công dân cấp tiến, một đảng cánh tả lịch sử của Argentinian liên kết với Quốc tế Xã hội chủ nghĩa, mà vào năm ngoái, cô này được bầu làm chủ tịch của bộ phận Thanh niên của Radicals tại La Paz.

Del Valle là người mẹ đầu tiên được biết là đã chết vào đầu năm nay, khi cô này phá thai theo yêu cầu- nghĩa là họ đòi hỏi về quyền được phá thai, đòi chính phủ phải hợp thức hóa việc phá thai theo luật tại Argentina. Cô này là một sinh viên đại học đang theo học về ngành công tác xã hội và đã có bạn trai. Đảng của cô này đã vận động cho việc phá thai hợp pháp, và trong khi đó việc này có rõ ràng hay không khi cô Del Valle – với tư cách cá nhân- tham gia vào các cuộc biểu tình “khăn quàng xanh” ủng hộ phá thai, đảng của cô ấy đã luôn nói với cô ấy rằng, phá thai hợp pháp là “an toàn” và là một vấn đề của lựa chọn cá nhân.

Các tổ chức nữ quyền tại Argentina đã không bình luận về tin này, cũng chẳng đưa ra lời cảnh báo nào ngay sau thảm kịch này rằng việc phá thai hợp pháp giết chết các phụ nữ.

Thánh 8/2018, các bộ phận Thanh Niên của UCR (Union Civica Radical) đã tổ chức một cuộc họp báo chỉ ra rằng họ đã yêu cầu các Thượng Nghị Sĩ Argentinian nên bỏ phiếu cho việc phá thai hợp pháp hoặc luật “Ngừng mang thai tự nguyện” ( phá thai bằng thuốc) đang được thảo luận tại Quốc Hội vào thời gian đó. Lucianna Rached, nhà lãnh đạo của Radical Youth quốc gia, đã tuyên bố “Phá thai bất hợp pháp luôn tồn tại và vẫn còn xảy ra. Những phụ nữ luôn luôn phá thai. Việc chuẩn nhận hay từ chối luật này sẽ có một tác động, ảnh hưởng lên đời sống của hàng chục nghìn người phụ nữ mà mỗi năm họ đau khổ, gánh chịu từ việc phá thai bất hợp pháo: nhiễm trùng và tử vong.”

Dự thảo luật đó đã bị bác bỏ, nhưng năm ngoái, một luật mới đã được đưa ra trước Quốc Hội Argentinian với sự hỗ trợ của tổng thống mới của nước này, Alberto Fernandez, và đã được thông qua vào tháng Mười Hai. Việc phá thai hợp pháp theo yêu cầu khi tuổi thai 14 tuần đã có hiệu lực vào Tháng Giêng. Nếu luật này không được chấp thuận, có lẽ “Mari” del Valle Gonzalez Lopez vẫn còn sống cho đến ngày hôm nay. Rất có thể đó là một vụ phá thai hợp pháp dẫn đến bị nhiễm trùng và cuối cùng là cái chết của cô này- bên cạnh việc giết đứa con trong bụng của cô .

Dịch: Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Nguồn: https://www.lifesitenews.com/news/young-pregnant-pro-abortion-leader-in-argentina-dies-after-legal-abortion

Nhã lãnh đạo trẻ của phong trào ủng hộ phá thai tại Argentina đã chết sau khi phá thai hợp pháp

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN