Lời cầu nguyện cho mọi người cha trong NGÀY CỦA CHA

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 261 | Cật nhập: 6/16/2019 10:09:20 AM | RSS

Lạy Cha là Đấng tuyệt vời về Tình Phụ Tử, ngày hôm nay, chúng con cầu nguyện đặc biệt cho những người cha và tình phụ tử của họ nơi từng gia đình thân yêu của chúng con, nơi đất nước và trên thế giới này.

Lời của Cha chỉ dạy thật rõ ràng cho những bậc làm cha mẹ, “Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy.” ( Ep 6,4).

Tạ ơn Cha, vì biết bao nhiêu người cha trên trần gian này đã hướng dẫn, giáo dục con cái của họ theo lời Cha chỉ dạy, cho dẫu họ đang phải vất vả để mưu sinh, kiếm sống cho gia đình. Với gánh nặng trên đôi vai, biết bao người cha đã để lại hình ảnh đẹp cho con cái mình, vì họ đã hy sinh cả cuộc đời cho con mà không kêu ca lẩm bẩm. Họ không chỉ lo lắng cho con mình về những nhu cầu vật chất, nhưng họ cũng đang trở nên những người nuôi dưỡng đức tin và giúp con mình sống trưởng thành đức tin mỗi ngày.

Nhưng lạy Cha, cũng còn biết bao nhiêu người cha còn đang thiếu sót trong bổn phận với con cái vì nhiều lý do. Xin Cha hãy giúp họ cố gắng vượt thắng được những bất cập mà họ còn đang vướng phải, để họ có thể chu toàn bổn phận của họ trong việc nuôi và giáo dục con cái bằng chính nhân cách, đức tin mà họ cần phải điều chỉnh để sống tốt hơn.

Và lạy Cha, cũng còn biết bao nhiêu người cha đang đơn thân nuôi dạy con cái…hay đang phải đau khổ vì sự hư hỏng của con mình. Xin Cha ban cho họ sự khôn ngoan, sức mạnh, đạo đức để họ tìm kiếm được những cách thức khôn ngoan để hướng dẫn con cái nhờ vào ân sủng của Cha.

Lạy Cha, còn biết bao nhiêu người cha…trên trần gian, trong mỗi gia đình của chúng con…đang rất cần đến sự thánh hóa và ân sủng từ nơi Cha để họ hoàn thành được nhiệm vụ mà Cha đã trao ban cho họ trong hạnh phúc và bình an, ngay cả trong những khó khăn và thử thách mà họ phải đối diện. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN