KHI CON TIM MỞ RA

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 59 | Cật nhập: 3/27/2021 9:05:10 AM | RSS

Với tâm tình Mùa Chay như Giáo Hội mời gọi, Hành trình Bác ái yêu thương của nhóm Bác ái Hố Nai đã mở ra vòng tay yêu thương nối kết những con tim của nhau đến với những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt tại Giáo Điểm Suối Tượng – Vĩnh cửu.

Tham gia cho chương trình này của nhóm Bác Ái Hố Nai có Sr Isave Phi Long và Sr Maria Minh Thuận, Dòng Đa Minh Thánh Tâm cùng đồng hành và chia sẻ.

KHI CON TIM MỞ RADù phần quà không nhiều, bao gồm cho 50 phần hộ gia đình gồm thực phẩm, rau củ quả, đồ chơi, quần áo và gạo cùng các nhu cầu yếu phẩm khác, nhưng cũng đã đủ làm nên một sức sống yêu thương, làm cho các soeur và nhóm Bác Ái cảm thấy như họ đang làm cho chính Chúa như Người nói “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt 25, 40).

Chương trình được khởi hành từ Hố Nai lúc 6giờ sáng ngày Chúa Nhật 7/3/2021, khi mọi người đã tập trung đông đủ tại nhà BS Huỳnh và chuyển tải các phần quà lên xe tải.

Để có Chúa đồng hành và xin Chúa thánh hóa chuyến đi, các sr và mọi anh chị em tham gia đã dành ít phút để xin Chúa thánh hóa, ban ơn bình an và mọi điều tốt đẹp cho chuyến bác ái.

Đường đến giáo điểm quả là gian nan, dù chỉ là khoảng 12 km khoảng cách, nhưng lại thật khó đi vì là đường rừng, cây cối rậm rạp và trơn trượt do đất sét, và cũng đủ đầy bụi nắng đất.

Đây là khu vực mà đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây còn chưa có cả điện sinh hoạt, chứ đừng nói đến internet và mạng wifi. Thế nên, ngay giữa thời đại văn minh này, vẫn còn đó những cuộc sống như đang ngược giòng thời gian cách đây cả 50-60 năm về trước.

Giáo điểm có nhà nguyện nhỏ khoảng 500 giáo dân với 2.000 nhân khẩu do quý Cha Dòng Đồng Công giúp, 01 tuần Cha đến dâng lễ cho giáo điểm và sau đó chạy về xứ; bên cạnh đó còn có Sr Dòng Đức Bà Truyền Giáo vào giúp 1 tháng 1 lần, dạy giáo lý cho các em.

Sau khi đoàn gửi 40 phần quà đến các gia đình khó khăn lương cũng như giáo, đoàn xuống ghe được các bác chở đi thăm và gửi quà cho 10 gia đình sống trên ghe bên bờ hồ thuộc ven sông trị an.

Đoàn cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc của những gia đình này: vì có người đến thăm, vì có được thêm một chút hơi ấm của tình người mà họ lãnh nhận.

Một ngày đi đã trôi qua mỗi người không chỉ cảm nhận được niềm vui vì được đồng hành cùng nhau đến với những gia đình kém may mắn hơn; nhưng đoàn còn trải nghiệm được sự giới hạn của thời @ giữa rừng vắng, dù 4G,5G nhưng không một tín hiệu.

Chính vì thế, mỗi người càng biết trân trọng hơn những gì mình đang được hưởng dùng và những giá trị của công nghệ mang lại.

Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành và bình an xuống trên quý vị ân nhân cũng như mọi người trong giáo điểm.

Sr. Phi Long

KHI CON TIM MỞ RAKHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

KHI CON TIM MỞ RA

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN