SUY TƯ- VĂN HÓA

 • CON CHỈ LÀ VIÊN PHẤN...TRONG BÀN TAY CỦA CHÚA

  CON CHỈ LÀ VIÊN PHẤN...TRONG BÀN TAY CỦA CHÚA

  2111

  Tạ ơn Chúa, đã cho con nhận ra mỗi lần con đứng lớp, con chỉ là công cụ, là viên phấn trong bàn tay của Chúa, bởi chính Ngài mới thực sự là NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI của các em và của cả chính con. Amen.

  ...xem chi tiết

 • LỜI NGUYỆN CẦU VỚI CHÚA TRONG NGÀY NHÀ GIÁO

  LỜI NGUYỆN CẦU VỚI CHÚA TRONG NGÀY NHÀ GIÁO

  2011

  Lạy Chúa, xin hãy luôn ở bên con để dạy con những gì Chúa muốn, trước khi con ra đi hướng dẫn người khác cách sống tốt hơn, dạy người khác con đường đến gặp Chúa và gặp gỡ tha nhân. Amen.

  ...xem chi tiết

 • CHĂM SÓC, VẤN AN, NÂNG ĐỠ CHA MẸ KHI CÁC NGÀI VỀ GIÀ : Điều cần phải làm của những người con, cháu.

  CHĂM SÓC, VẤN AN, NÂNG ĐỠ CHA MẸ KHI CÁC NGÀI VỀ GIÀ : Điều cần phải làm của những người con, cháu.

  711

  Hãy chăm sóc thế nào để các cụ cảm thấy các ngài đang sống một tuổi già hạnh phúc trong tình yêu Chúa và trong sự hiếu thảo của con cháu mình.

  ...xem chi tiết

 • ĐÂU DỄ CON LỚN THẾ NÀY?

  ĐÂU DỄ CON LỚN THẾ NÀY?

  1010

  Đâu dễ con lớn thế này,…nếu như con hiểu ra rằng cha mẹ đã đánh đổi cả đời cho con …cả thể xác lẫn tinh thần, đánh đổi mọi thứ để tìm điều tốt nhất cho con … Vậy mà!
  Đâu dễ con thế này…

  bạn có thể viết tiếp với tôi…để nhận ra tại sao mình có thể lớn đến thế này nếu không có cha, có mẹ đã hy sinh…đã dành tất cả cho bạn?

  ...xem chi tiết

 • KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ- KHÔNG BAO GIỜ QUÁ GIÀ ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ!

  KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ- KHÔNG BAO GIỜ QUÁ GIÀ ĐỂ BẮT ĐẦU MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ!

  249

  " Đừng bao giờ ngừng mơ ước. Đừng bao giờ ngừng tin tưởng. Đừng bao giờ bỏ cuộc. Đừng bao giờ ngừng cố gắng và đừng bao giờ ngừng học hỏi." Rey Bennet

  ...xem chi tiết

 • THÁNH AUGUSTINO: `` RẤT ĐỜI`` NHƯNG ĐÃ TRỞ NÊN RẤT THÁNH.

  THÁNH AUGUSTINO: " RẤT ĐỜI" NHƯNG ĐÃ TRỞ NÊN RẤT THÁNH.

  288

  Lạy Thánh Augustino, xin cầu cho chúng con và cho những bạn trẻ, cho những ai đang sống trong tội, trong những đam mê dục vọng của xác thịt, để chúng con có thể theo được chân ngài, đứng lên được từ trong vũng lầy của tội để trở thành thánh nhân như ngài. Amen .

  ...xem chi tiết

 • NHỮNG BÀ MẸ MÔNICA HÔM NAY

  NHỮNG BÀ MẸ MÔNICA HÔM NAY

  278

  Chỉ khi nào làm mẹ, chứng kiến con mình đang lạc lối, người ta mới hiểu nỗi đau khổ của những bà mẹ Mônica hôm nay…giữa một xã hội quá nhiều bất ổn và cạm bẫy với con mình.

  ...xem chi tiết

 • SỐNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI

  SỐNG GIÂY PHÚT HIỆN TẠI

  277

  Sống giây phút hiện tại nghĩa là để cho quá khứ đi qua và tin tưởng vào tương lai. Khi chúng ta sống tích cực và lạc quan trong hiện tại, là chúng ta bắt đầu những triển vọng của một tương lai tích cực và đầy hứa hẹn. Chúng ta làm chủ được các bước đi của bản thân mình để làm nên những giây phút có giá trị ngay trong hiện tại

  ...xem chi tiết

 • Huấn luyện viên của đội tuyển Croatia luôn đem theo Chuỗi Mân Côi bên mình

  Huấn luyện viên của đội tuyển Croatia luôn đem theo Chuỗi Mân Côi bên mình

  137

  Huấn luyện viên Zlatko Dalic của đội Croatia, đội tuyển sẽ gặp Pháp trong trận chung kết giành giải nhất nhì của World Cup, nói rằng sự nghiệp của ông sẽ không thể có được nếu anh không có niềm tin. Dalicchia sẻ rằng, lúc nào ông cũng đem theo Tràng hạt Mân Côi bên mình.

  ...xem chi tiết

 • LỜI CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI CHA TRÊN THẾ GIỚI (HAPPY FATHER ‘S DAY)

  LỜI CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI CHA TRÊN THẾ GIỚI (HAPPY FATHER ‘S DAY)

  196

  Lạy Cha, Con tạ ơn Cha vì đã ban cho nhân loại, cho từng gia đình những người cha tuyệt vời. Cho dẫu ngay cả khi nghèo đói, khổ cực, những người cha đó không dễ đánh mất đi trong họ trái tim của tình phụ tử, một tình cảm thiêng liêng sẵn sàng đánh đổi tất cả, ngay cả mạng sống họ cho những đứa con của mình.

  ...xem chi tiết

 • 10 PHƯƠNG THẾ GIÚP BẠN TRAU DỒI NHÂN CÁCH.

  10 PHƯƠNG THẾ GIÚP BẠN TRAU DỒI NHÂN CÁCH.

  36

  Ở một mức độ nhất định nào đó, chúng ta có khả năng để trau dồi nhân cách của mình như chúng ta mong muốn. Chúng ta có thể phát triển hay kết hợp một vài nét đặc trưng để làm cho nhân cách của chúng ta có giá trị, những nét đặt trưng mà chúng ta thấy rằng nó đúng và phù hợp với mình

  ...xem chi tiết

 • SỐNG VỚI...

  SỐNG VỚI...

  235

  "Chúng ta được kêu gọi là để sống với người khác, chứ không phải để sống một mình, sống trên hoặc chống đối người khác" ĐTC Phanxicô

  ...xem chi tiết

 • NHÂN NGÀY CỦA MẸ…  Hồi tưởng 

  NHÂN NGÀY CỦA MẸ… Hồi tưởng 

  135

  Một người con hồi tưởng những kỷ niệm về mẹ, và mong rằng chính mình có thể cho các con của mình những gì mà mẹ đã trao tặng cho chính mình.Chị nói rằng, bao lâu ký ức về mẹ còn đọng trong tim, thì bấy lâu Mẹ không bao giờ thực sự rời xa cuộc đời chị.

  ...xem chi tiết

 • Những vị Thầy thầm lặng

  Những vị Thầy thầm lặng

  45

  Riêng tôi, qua những bài học Chúa dạy về lòng biết ơn trong Tin Mừng, với tinh thần "Tôn Sư Trọng Đạo" và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của người dân Việt, tôi xin gửi đến các bậc Thầy những dòng tâm sự này như bản trường ca về lòng biết ơn.

  ...xem chi tiết

 • Thơ- Nhạc: 25 NĂM HỒNG ÂN CHÚA

  Thơ- Nhạc: 25 NĂM HỒNG ÂN CHÚA

  45

  Hai lăm năm, con đường con chọn đúng, Hội Dòng tu là lý tưởng đời con. Yêu thương nhau trong tình Chúa vẹn tròn, Hồng ân Chúa - hai lăm năm ước nguyện.

  ...xem chi tiết

 • Thơ: CATARINA- Sứ giả hoà bình

  Thơ: CATARINA- Sứ giả hoà bình

  45

  Giữa thời đại đầy nhiễu nhương tao loạn, Ngài dấn thân làm sứ giả hòa bình. Vũ khí: Nguyện cầu, chay tịnh, hy sinh, Và tính mạng, nếu cần không quản ngại.

  ...xem chi tiết

 • Tâm tình của con Ngày Mừng Mẹ 60

  Tâm tình của con Ngày Mừng Mẹ 60

  214

  Mừng Mẹ tuổi ngọc ngưỡng sáu mươi, Trời Đất đua tuôn phúc lộc tràn, Mẹ như trẻ hơn nhờ ơn thánh, Đức hạnh bao năm sáng khắp miền.

  ...xem chi tiết

 • MỪNG THỌ MẸ HỘI DÒNG

  MỪNG THỌ MẸ HỘI DÒNG

  214

  Mẹ kính mến, Con rất thích tư tưởng của nhà viết tiểu thuyết Morris West khi ông nói đến việc mừng tuổi thọ: "Khi đã đến một số tuổi, vốn từ vựng bạn chỉ còn một câu ‘Cám ơn’. Cứ đến mỗi ngày sinh nhật, lòng biết ơn càng sau đậm cho đến khi nó tô phủ lên trên từng góc cạnh cuộc đời".

  ...xem chi tiết

 • Món quà Mừng Mẹ Hội Dòng dịp Ngọc Khánh

  Món quà Mừng Mẹ Hội Dòng dịp Ngọc Khánh

  194

  Mỗi cộng đoàn, mỗi chị em trong Hội Dòng...chắc hẳn cũng đều có những món quà thật đẹp kính tặng Mẹ Hội Dòng nhân dịp SINH NHẬT LẦN THỨ 60.

  ...xem chi tiết

 • 60 Năm: Bản Trường Ca Tình Thương Huyền Nhiệm

  60 Năm: Bản Trường Ca Tình Thương Huyền Nhiệm

  194

  Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo? . . .Nhưng trong mọi thử thách ấy,chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta”. (Rm 8, 35.37)

  ...xem chi tiết

 • DƯỜNG NHƯ CŨNG CÓ MỘT ``Giuđa`` TRONG TÔI?

  DƯỜNG NHƯ CŨNG CÓ MỘT "Giuđa" TRONG TÔI?

  283

  Bạn và tôi...chúng ta đâu đó cũng có một Giuđa trong chính mình? Nhiều khi chúng ta, tôi- bạn là Kitô hữu, là những người theo Chúa, mang danh Kitô, nhưng nhiều lúc chúng ta đâu có gần gũi, gắn kết với Chúa đâu? Đến nhà thờ, hay tham dự thánh lễ, nhưng chúng ta cũng chỉ đến cho xong, làm cho được...như kiểu xác đây mà hồn ở nơi khác.

  ...xem chi tiết

 • VÀ THIÊN CHÚA NÓI ``KHÔNG``

  VÀ THIÊN CHÚA NÓI "KHÔNG"

  153

  Tôi cũng xin Chúa làm cho tinh thần tôi được lớn lên. Và Ngài cũng trả lời "Không." Ngài nói tôi phải tự làm cho chính mình lớn lên, nhưng Ngài sẽ cắt tỉa tôi để tôi sinh được hoa trái.

  ...xem chi tiết

 • CHA MẸ VÀ TRÁCH NHIỆM GIÁO DỤC CON CÁI THÀNH NGƯỜI, NÊN NGƯỜI

  CHA MẸ VÀ TRÁCH NHIỆM GIÁO DỤC CON CÁI THÀNH NGƯỜI, NÊN NGƯỜI

  123

  Làm cha, làm mẹ, không phải chỉ là việc sanh con, cho chúng ăn hàng ngày, cung cấp cho chúng những nhu cầu vật chất chúng cần..., nhưng trách nhiệm quan trọng trên hết của người làm cha, làm mẹ, chính là GIÁO DỤC CON MÌNH THÀNH NGƯỜI, NÊN NGƯỜI.

  ...xem chi tiết

 • Thơ: HỘI DÒNG TÔI, TÔI YÊU

  Thơ: HỘI DÒNG TÔI, TÔI YÊU

  73

  Trong Hội dòng, tôi được mời bước tới, Vào thâm sâu của nghĩa mẹ tình cha, Trong Thiên Chúa, Đấng là Mẹ là Cha, Tôi đi vào trong Vô Biên Tuyệt Đối.

  ...xem chi tiết

 • DÂNG HOA- Những kiến thức cơ bản

  DÂNG HOA- Những kiến thức cơ bản

  123

  Trong tháng 5, rất nhiều nhà thờ công giáo tại Việt Nam có tập tục truyền thống dâng hoa chúc tụng cảm tạ và mừng kính Mẹ. Dâng hoa cũng là một hình thức của diễn nguyện, được biểu tỏ tâm tình qua các động tác của người dâng.

  ...xem chi tiết

 • Thơ- CHÚC MỪNG NGỌC KHÁNH MẸ HỘI DÒNG

  Thơ- CHÚC MỪNG NGỌC KHÁNH MẸ HỘI DÒNG

  73

  Chúc mừng Mẹ hân hoan ngày NGỌC KHÁNH, Sáu mươi năm hiện diện giữa đất trời, Sáu mươi năm phục vụ khắp nơi nơi, Sáu mươi năm nối tình trời với đất.

  ...xem chi tiết

 • NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐANG PHÍ PHẠM...LÀ CỦA NGƯỜI NGHÈO!

  NHỮNG GÌ CHÚNG TA ĐANG PHÍ PHẠM...LÀ CỦA NGƯỜI NGHÈO!

  73

  Em và chị hãy tập sống vì người nghèo, để mỗi khi cần tiêu xài thứ gì, em và chị hãy đắn đo suy nghĩ, chọn lựa để mình không chỉ sống cho riêng mình, nhưng còn cho những anh chị em đang nghèo đói xung quanh mình, được không em?

  ...xem chi tiết

 • CHA MẸ CHO CON TIỀN? SẮC ĐẸP, NGOẠI HÌNH? HAY NHÂN CÁCH?

  CHA MẸ CHO CON TIỀN? SẮC ĐẸP, NGOẠI HÌNH? HAY NHÂN CÁCH?

  13

  Cho con nhân cách, là chuyện khó khăn gấp bội và xem ra đòi bạn phải có "trình độ" và sự nhẫn nại hơn nhiều.

  ...xem chi tiết

 • LÀM SAO CHÚNG TA CÓ THỂ MỈM CƯỜI ĐƯỢC VỚI CÁI CHẾT?

  LÀM SAO CHÚNG TA CÓ THỂ MỈM CƯỜI ĐƯỢC VỚI CÁI CHẾT?

  13

  Trong khi nhiều người xem cái chết là một bi kịch, là một bế tắc... nhưng với niềm tin Kitô hữu, cái chết chỉ là một cánh cửa mở ra để đưa chúng ta về với Cha Trên Trời, sẽ được sống viên mãn trong hạnh phúc chói lòa, ... và vì thế, cái chết trở nên đẹp hơn, lộng lẫy hơn, an bình và hạnh phúc hơn.

  ...xem chi tiết