PHẢI YÊU CHÚA, MỚI CÓ THỂ YÊU THA NHÂN CÁCH ĐÍCH THỰC. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 83 | Cật nhập lần cuối: 5/21/2021 8:27:26 AM | RSS

Gioan 21, 15-19

“Người lại hỏi : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy không?” Ông đáp: “Thưa Thầy có, Thầy biết con thương mến Thầy.” Người nói: “Hãy chăn dắt chiên của Thầy.”

Câu chuyện giữa Chúa Giêsu và Phêrô, chúng ta thấy Phêrô được Chúa Giêsu hỏi đến ba lần, nhưng cả ba đều là gần như cùng một câu hỏi “Con có yêu mến Thầy không?”. Và sau mỗi lần Phêrô trả lời, Chúa Giêsu đều giao cho Phêrô một mệnh lệnh “Hãy chăm sóc chiên con/ chiên/ đoàn chiên của Thầy”.

Chúa muốn trao đoàn chiên của Người cho Phêrô, nhưng Người muốn ông phải có tình yêu với Chúa. Đó là điều quan trọng. Bởi chính từ tình yêu thực dâng cho Chúa, con người mới có thể yêu người khác, có thể chăm sóc, quan tâm người khác bằng một tình yêu dịu dàng, đầy lòng thương xót, và có cả sự sáng tạo trong cách chúng ta yêu thương.

Nếu bạn đang là một người chồng, hay một người vợ, nếu bạn là người cha/ người mẹ hay là những đứa con, chúng ta chỉ có thể trao ban cho vợ, cho chồng, cho cha, cho mẹ, cho con cái, cho ông bà, cho bao người thân của mình một tình yêu quảng đại, vị tha và chân thành nếu chúng ta có một đời sống tương quan mật thiết với Chúa qua việc tham dự Thánh Lễ, rước lễ, đọc kinh cầu nguyện hằng ngày.

Nếu bạn là một tu sĩ, bạn chỉ có thể yêu người khác chân thành, một tình yêu vượt ra khỏi những bổn phận, trách nhiệm để yêu và phục vụ cách vô vị lợi, nếu bạn dành cho Chúa một vị trí quan trọng nhất trong trái tim của mình, và yêu Ngài cách tha thiết.

Lạy Chúa, con không dễ yêu người khác, không dễ chăm sóc, quan tâm và quảng đại với người khác khi con không có tình yêu với Chúa. Xin cho con biết luôn tìm kiếm Chúa, và xin Ngài mỗi ngày điều quan trọng nhất: Lạy Chúa, xin cho con biết yêu mến Chúa, để rồi, con mới có thể biết yêu anh chị em con. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP