Thứ Tư Tuần XXIX Thường Niên - Lc 12, 39-48

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 37 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:07:55 PM | RSS

TRÁCH NHIỆM

Thứ Tư Tuần XXIX Thường Niên

Lc 12,39-48

Hễ ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn (c.48)

Sự hiện hữu của mỗi chúng ta đều nằm trong chương trình của Thiên Chúa, nói cách khác, mỗi chúng ta khi bước vào cuộc đời, đều được Thiên Chúa trao cho một số công việc để chu toàn. Bài Tin mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm của mình, trong tư thế của người được đón nhận những ân ban, nên phải có bổn phận phải làm theo ý của Thiên Chúa, một cách trọn vẹn nhất.

Ân sủng dồi dào mà chúng ta lãnh nhận qua Bí Tích Rửa Tội là để san sẻ; tình yêu nhưng không chúng ta nhận lãnh được là để trao ban. Thiên Chúa tôn trọng tự do của mỗi người, đồng thời Chúa cũng muốn để con người bày tỏ lòng trung tín khi chúng ta nhận ra rằng sống là để yêu thương và phục vụ, và đó cũng là hạnh phúc đích thực.

Mỗi chúng ta, dù còn trẻ hay đã già, dù khỏe mạnh hay đau yếu, dù giàu có hay nghèo hèn, dù là người quyền cao chức trọng hay người bình thường, thậm chí bị coi là vô danh tiểu tốt… đều có trách nhiệm phải chu toàn trách vụ được lãnh nhận, đó là chính cuộc đời của mình. Một cách cụ thể, nếu ta còn trẻ, thì tuổi trẻ của ta có thể phục vụ Chúa; nếu ta đau yếu, thì bệnh tật của ta có thể phụng sự Chúa; nếu ta có chức vị, thì quyền hành của ta là có thể có thể làm vinh danh Chúa; nếu ta là người hèn mọn, thì chính sự hèn mọn ấy là để quyền năng Chúa được tỏ hiện;…

Lạy Chúa,

Con cảm tạ Chúa vì đã cho con diễm phúc được làm con Chúa và ban cho con muôn vàn ân phúc thiêng liêng. Như là một người tôi trung, bổn phận của con là làm theo ý của chủ nhân. Con là của Chúa, nên sứ mạng đời con là thi hành ý muốn của Chúa.

Xin dạy con biết sống cho Chúa, biết chu toàn bổn phận, thông qua việc con yêu thương và phục vụ người khác. Có khi đó chỉ là những việc rất nhỏ bé, những việc không tên, những việc tầm tay và khả năng của con: một ánh mắt cảm thông, một lời an ủi, một nâng đỡ, chia sẻ chân thành… ngay trong cuộc sống hằng ngày.

Xin Chúa đồng hành với con, và giúp con sống trọn vẹn ơn gọi làm người trước mọi biến chuyển của thời đại. Với hy vọng, sau tất cả con có thể sẵn sàng ra đón gặp Chúa, là Thiên Chúa Tình Yêu. Amen.

Nt. Maria Nguyễn Thị Thân Thương, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP