Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên Lc 9, 7 – 9

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 18 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:14:46 PM | RSS

GẶP CHÚA

Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên

Lc 9, 7 – 9

Sau những bài giảng với những giáo huấn mới lạ đầy quyền uy và sau hàng loạt các phép lạ đầy quyền năng, Đức Giêsu trở thành người nổi tiếng và thu hút được sự chú ý của nhiều người. Thật thế, Đức Giêsu không chỉ là dấu hỏi cho người dân mà ngay cả vua Hê-rô-đê, cũng phân vân và muốn gặp Đức Giêsu để thỏa mãn sự tò mò xem Người là ai.

Trải qua dòng thời gian, tư tưởng, hành động và nhất là cuộc đời của Đức Giêsu vẫn không ngừng đặt ra vấn nạn cho con người ngày nay. Người này là ai? Liệu câu hỏi và ý muốn gặp được Đức Giêsu có đang cật vấn chúng ta trước con người huyền nhiệm mang tên Giêsu không?

Lạy Chúa Giêsu,

Con muốn gặp Chúa để chia sẻ những vui buồn của một ngày sống. Con muốn gặp Chúa để dâng lên Ngài những định hướng của tương lai. Con muốn nhìn thấy Chúa để được thấy ánh sáng hy vọng ở nơi hạnh phúc vĩnh cửu. Con ngỡ rằng con luôn ở bên Chúa, nhưng thực ra không ít lần con sống rất xa Chúa. Vì con đã không nhận ra Chúa luôn hiện diện và tác động trên cuộc đời con, qua những dấu chỉ cuộc sống.

Xin Chúa giúp con luôn kiên nhẫn kiếm tìm Chúa, không phải vì tò mò nhưng với lòng khao khát, sự chân thành, tin tưởng. Nhờ đó, con có thể khám phá khuôn mặt của Chúa đang sống động trong cuộc đời con qua từng suy nghĩ, lời nói, cử chỉ, và hành vi của con.

Xin củng cố niềm tin nơi con, để con chân nhận được rằng, chính Chúa là cứu cánh đời con. Nhờ đó, con dám tín thác đời con cho tình thương quan phòng của Chúa; con can đảm bước theo Ngài, làm chứng cho sự hiện diện đầy yêu thương và cứu độ của Chúa.

Xin gia tăng lòng mến nơi con, để con biết phản chiếu hình ảnh nhân từ của Chúa giữa lòng đời hôm nay. Nhờ đó, con biết trăn trở trước những tiếng kêu cứu của những người nghèo khổ, bất hạnh; con biết thao thức trước những thiệt thòi của những anh chị em chưa được nghe biết về Chúa, về Tin Mừng tình yêu của Chúa và sẵn sàng lên đường để giới thiệu và xây dựng Nước Trời vĩnh cửu ngay trong cuộc sống hôm nay của con. Amen.

Nt. Maria Hoàng Dung, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP