Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 - Lễ Các Thiên Thần Hộ Thủ

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 44 | Cật nhập lần cuối: 11/1/2021 2:12:54 PM | RSS

MÓN QUÀ TÌNH YÊU

Thứ Bảy ngày 2 tháng 10

Lễ Các Thiên Thần Hộ Thủ

Mt 18,1-5.10

Các con hãy coi chừng, đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này, vì Thầy bảo các con, thiên thần của chúng trên trời hằng chiêm ngưỡng thánh nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. (c.10)

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa mời gọi mỗi người chúng ta hãy tôn trọng phẩm giá của con người ngay cả những người nhỏ bé nhất: Đừng khinh rẻ một ai trong những kẻ bé mọn này.

Kẻ bé mọn” ở đây có thể hiểu là những thơ nhi bé bỏng, những người bần cùng trong xã hội, những người cô thân, yếu thế hay những người sống trong niềm tin non nớt... Thật vậy, cho dù họ là ai đi nữa, họ cũng là một ngôi vị quí giá đáng được trân trọng bởi họ mang hình ảnh của Thiên Chúa, khi chúng ta tìm gặp họ cũng là lúc chúng ta tìm gặp chính Chúa: Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy” (c.5). Thế nhưng, nhiều lúc trong cuộc sống chúng ta lại chưa ý thức điều đó, ta tưởng rằng Chúa hiện diện ở nơi đâu thật cao xa hay ở những giá trị thật to lớn nên đã không ít lần chúng ta không nhận ra Người đang hiện diện nơi những người nhỏ bé và đang ở gần chúng ta nhất. Không ít lần, vì những mục tiêu của mình, chúng ta coi thường, thậm chí, sẵn sàng chà đạp lên nhân phẩm của người khác; hoặc vì cái tôi to lớn của mình mà phủ nhận anh chị em mình.

Hôm nay, Giáo Hội nhắc nhớ chúng ta về một chân lý mà trong thực tế cuộc sống, chúng ta rất hay quên, đó là, mỗi người từ giây phút đầu tiên cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, đều có một người bạn thiêng liêng vô hình, luôn sát cánh để gìn giữ, che chở, hướng dẫn đó là vị Thiên thần Hộ Thủ.

Mừng lễ Thiên thần Hộ Thủ, chúng ta không chỉ được mời gọi để tạ ơn tình yêu nhưng không của Thiên Chúa luôn chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng những cách thế tuyệt vời mà ngay cả chúng ta không thể hình dung hoặc nghĩ tới. Hơn thế, chúng ta còn được nhắc nhở về phẩm giá cao quí của chính mình và của người khác: Bất cứ ai, dù là người tài giỏi, giàu sang, quyền thế, hay là người nghèo nàn, vô danh tiểu tốt, hoặc một em bé hoàn toàn phải lệ thuộc vào người khác, cũng đều có phẩm giá như nhau.

Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì món quà tình yêu là Vị Thiên thần hộ thủ luôn ở bên cạnh con, để nhắc nhở con sống tốt lành, thánh thiện, xa lánh điều xấu xa tội lỗi. Xin giúp con luôn biết nhạy cảm trước sự hướng dẫn, chăm sóc của ngài nơi cuộc đời con, để con cũng nhận ra nơi từng người đều mang hình ảnh của Chúa và là những món quà tuyệt diệu Chúa trao gửi cho con. Xin cho con biết tô điểm thêm vẻ đẹp tuyệt vời của Chúa qua thái độ sống yêu thương, tôn trọng, cảm thông và luôn sẵn sàng đón tiếp Chúa nguời khác trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Nt. Têrêxa Nguyễn Ái Nhi

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP