TÂM TÌNH SỨ VỤ

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 88 | Cật nhập lần cuối: 12/4/2021 10:05:56 PM | RSS

TÂM TÌNH SỨ VỤ

Trao Học Bổng Đa Minh đến các học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thuộc sứ vụ Giáo dục của Hội dòng Đa Minh Thánh Tâm. Đây cũng là cơ hội tốt để các nữ tu chúng tôi được gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe và đồng hành cùng các em học sinh-sinh viên đang nỗ lực vượt khó để xây đắp tương lai.

Năm 2021, mọi hình thức sinh hoạt, gặp gỡ buộc phải dừng lại vì đại dịch Covid-19, nhưng việc đồng hành cùng các học sinh-sinh viên của chúng tôi vẫn được thực hiện, và vì thế, vẫn có đó những giá trị tốt đẹp được ươm trồng, được ủ ấp, được vun đắp và hình thành… Xin đan cử sau đây lá thư của một đại diện học sinh-sinh viên như một minh họa về những thành tựu cũng như những kết qủa đã có được từ chương trình Học Bổng Đa Minh của Hội dòng.

Thương mến gi quý Dì, quý ân nhân hc bng Đaminh

Em tên là Nguyn Thành Tài, hin đang là sinh viên năm nht ngành Quan h công chúng ca trường Đại hc Yersin Đà Lt. Hôm nay, nhân nhng băn khoăn, nhng nim vui bt ng, em xin được mượn đôi dòng ch để giãi bày ni lòng mình. Vn còn nh ngày bé, bà thường dn em đến nhà th mi chiu th 5 hàng tun, khi y, các Dì vn hay ging: “Tôi làm được mi s vi vi Đấng mang sc mnh cho tôi”. Và ri thi gian c thế trôi, càng ln, em càng hiu hơn điu y. Mi th trong cuc sng ca mi người chúng ta luôn được Chúa sp đặt sn. S có nhng th thách, nhng khó khăn nhưng nhng kh đau đến s là tin đề cho nhng hnh phúc v sau. Các v biết không, trong sut khong thi gian em đến trường, có nhng khó khăn, nhng th thách, có nhng lúc em tng mun tm gác li nhng ước mơ, hoài bão ca bn thân. Nhưng em không h cm thy cô đơn, theo mt cách nào đó, em may mn được biết đến quý Dì, đến hc bng dòng Đaminh. Trong nhng năm va qua, có nhng khi em mun gác li vic hc, nhng khi phi ln li my mươi cây s để phát t rơi, ph quán ăn để kiếm thêm thu nhp. Nhưng vi em, đó là mt điu may mn, trong tn cùng nhng th thách, em vn có th đi làm, có th t trang tri phn nào cuc sng ca mình. Và hơn hết, em có quý Dì, quý ân nhân k bên… Cái cm giác ch đón hc bng nhng ngày đầu hc kì tht khó để din t, có nhng ngày, em ch chăm chăm vào chiếc đin thoi để nhn thông báo t quý Dì. Bi l, vi s hc bng đó, em có th đóng hc phí, mua thêm sách m mi cho năm hc. Nhng sut hc bng như thế, tht đáng nh, đáng trân trng. Nhưng điu em nghĩ, giá tr ca mi phn hc bng không đơn thun là nhng gì được gói vào phong thư mà là nhng git m hôi, nhng cuc đin thoi đến tng nhà ho tâm ca quý Dì, là nhng cht chiu ca quý ân nhân. Tt c gói gn trong hai tiếng: “ân tình”. Có nhng li cm ơn, nhng mong mun tri ân khó nói thành li. Vi em, li cm ơn chân thành nht không ch xut phát t li nói mà còn là t hành động ca bn thân. Vi nhng tình cm trân quý t quý dì, t các v ân nhân, em xin t ha vi lòng, vi quý Dì, quý ân nhân s gng hc tht tt, không ch thành tài mà còn thành nhân. Ước mơ ln nht đời em, là tr thành mt người hot động xã hi, tham gia vào các t chc phi chính ph, h tr nhng mnh đời cơ nh, nhng hoàn cnh khó khăn ngoài kia. Vì em tin rng, s tuyt vi biết bao nếu người được nhn yêu thương, li trao đi yêu thương. S chng bao giđủ bng mt li cm ơn, bng mt cái ôm m áp;có l, em s thay nhng li biết ơn y, thành nhng hành động c th, sng hết mình cho ngày hôm nay. Cm ơn quý Dì, quý ân nhân đã cho em thêm mt ln được hiu, khó khăn không phi là th thách, khó khăn chính là cơ hi, là mt s sp đặt sn ca Chúa. Hành trình phía trước còn nhiu nhng gian nan nhưng em và các bn s luôn bước tiếp, khi ngã xung hay đứng dy ta đều có Chúa k bên, có quý Dì, quý ân nhân bên cnh. Du em chưa tng có cơ hi được trc tiếp gp quý ân nhân ca hc bng Đaminh, nhưng em li thy m áp vô cùng, nht định, mt ngày nào đó, em s quay tr li vi hc bng ca dòng Đaminh, tr thành mt quý ân nhân ca dòng, và em t tin để nói rng: “Em là hc sinh, là người con ca hc bng dòng Đaminh”

Li cui, mt li cm ơn s chng th nào nói hết ni lòng, em xin ha, s c gng mi ngày, s c gng đến khi không còn có th để không ph lòng mong mi ca quý Dì, quý ân nhân. Bng tt c tình yêu thương, lòng biết ơn, kính chúc quý Dì, quý ân nhân tht nhiu sc khe, nhiu nim vui để tiếp tc cng hiến cho xã hi, phng v li Chúa, loan báo tình yêu thương ca Chúa. Dch Covid-19 đến, làm l đi nhng d định ca chúng ta, nhưng sau tt c, quý Dì, quý ân nhân vn k bên chúng em- mt lòng biết ơn vô cùng…

Thay mt tt c các bn- nhng người con ca hc bng dòng Đaminh, gi trao tt c tình yêu, lòng biết ơn đến quý Dì và ân nhân…

Điu răn ca ta đây này: Các ngươi hãy yêu nhau, cũng như ta đã yêu các ngươi.”

Đà Lt vào đông, 29/11/2021

Thay mt toàn th các bn hc sinh hc bng dòng Đaminh

Nguyn Thành Tài

Xin Chúa chúc lành cho những nỗ lực vượt khó để thăng hoa đời mình và dựng xây xã hội nơi các học sinh-sinh viên của chúng con.

Xin Chúa chúc lành và thương đón nhận ước mơ của những người trẻ hôm nay: muốn trở thành người tiếp nối sứ vụ chuyển trao Học bổng Đa Minh trong tương lai, để nối dài lời tri ân và làm sống tâm tình yêu thương qua các thế hệ.

Xin tạ ơn Chúa, xin tri ân quý Ân nhân và cám ơn các em học sinh-sinh viên vì sự hợp tác và sẻ chia sứ vụ, nhờ đó hoa trái sứ vụ Học bổng Đa Minh đã, đang và sẽ trổ sinh tốt đẹp.

Nguyện cho cuộc sống và sứ vụ chúng con thi hành hôm nay sẽ mở ra cho chúng con và anh chị em chúng con một ngày mai sáng tươi- hạnh phúc, tràn đầy tình Chúa và thắm nghĩa tình người.

Ghi nhận

Ban Tông đồ Hội dòng

TÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤTÂM TÌNH SỨ VỤ

Xem bình luận

Sắp xếp

TOP