SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 6 PS ĐẤNG BẢO TRỢ

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 67 | Cật nhập lần cuối: 5/10/2021 8:44:58 AM | RSS

“Khi Đấng Bảo Trợ đến, Người sẽ làm chứng về Thầy” (Ga 15, 26)

Đối với thói quen đạo đức của người ki tô hữu chúng ta thường khai mạc các cử hành phụng vụ giờ kinh, buổi họp, tập hát,… bằng việc cầu xin ơn Chúa Thánh Thần.

Thật vậy, Giáo hội hôm nay vẫn đang phát triển, tồn tại và đứng vững là nhờ Chúa Thánh Thần vẫn luôn hoạt động, nâng đỡ, hướng dẫn, ban sức mạnh cho các Tông đồ khi xưa cũng như cho Giáo Hội hôm nay trong sứ mạng chứng nhân của Chúa cho mọi người.

Quả thật, chính Chúa Thánh Thần là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha đã làm chứng về Đức Giê su.

Cũng chính Đấng Bảo Trợ ấy đã đồng hành và ban lời lẽ khôn ngoan cho các Tông đồ để các ông mạnh dạn làm chứng về Đức Giê su Phục Sinh mà trong suốt mùa Phục sinh chúng ta đã được nghe sách Tông đồ công vụ kể lại về lịch sử của Giáo Hội sơ khai.

Chúa Thánh Thần chính là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Đức Giê su. Và như thế, lời chứng của Chúa Thánh Thần là lời chứng xác thực, đáng tin cậy.

Hơn ai hết, các Tông đồ là những người đã sống với Đức Giê su ngay từ đầu, đã nghe Chúa giảng dạy, đã chứng kiến bao phép lạ Chúa làm.

Vì thế, tất cả những gì đã thấy, đã nghe, đã chứng kiến, đã đụng chạm ấy các Tông đồ đã làm chứng cho Chúa bằng cả mạng sống mình.

Phần mỗi người chúng ta hôm nay cũng được mời gọi tiếp nối sứ vụ của các Tông đồ là làm chứng nhân tình yêu về Thiên Chúa qua chính đời sống của chúng ta.

Thế nhưng chúng ta chỉ có thể trở nên chứng nhân đích thực của Chúa khi chúng ta biết mở lòng ra đón nhận Thánh Thần.

Ước gì chúng ta luôn biết ở lại với Chúa trong cầu nguyện, chiêm ngắm và đụng chạm đến Chúa qua Lời hằng sống, nên một với Chúa qua Bí Tích Thánh Thể.

Nhờ đó, chúng ta có thể thấu cảm được tình yêu mà Ba Ngôi Thiên Chúa thể hiện qua cuộc đời của Đức Giê su để chúng ta trở nên những chứng nhân đích thực hăng say loan báo về Đức Ki tô Tử Nạn – Phục sinh cho mọi người từ trong gia đình cho đến môi trường sống và làm việc của chúng ta. Amen.

Nt. Maria Vũ Thị Kim Liên, OP.

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP