SUY NIỆM THỨ HAI TUẦN 13 THƯỜNG NIÊN

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 142 | Cật nhập lần cuối: 6/28/2021 8:03:02 AM | RSS

(Mt 8, 18 – 22)

BỎ MỌI SỰ THEO CHÚA

Có thể nói được rằng gia đình, người thân, công danh sự nghiệp là những gì mà mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy gắn bó, quan trọng và luôn mong mỏi tìm kiếm.

Thế nhưng để có thể bước theo và trở thành môn đệ đích thực của Đức Giê su đòi hỏi chúng ta phải can đảm và có sự chọn lựa dứt khoát thì mới từ bỏ cách triệt để mà đặt Chúa và sứ mạng Ngài trao phó lên trên tất cả mọi sự.

Thật vậy, cứ theo lẽ thường để quảng cáo, giới thiệu hay chiêu mộ tuyển người vào trong công ty, cơ quan tổ chức nào người ta thường hay hứa hẹn với chúng ta những gì tốt đẹp đang chờ đón nếu chúng ta chấp nhận bước vào.

Duy chỉ có mình Thầy Giê su thì không như thế. Khi có người xin đi theo Thầy, Thầy không úp mở, ngần ngại chi hết. Thầy nói rõ để người môn đệ biết rằng: “Con chồn có hang, chim trời có tổ nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu”.

Quả thật, theo Thầy là chấp nhận một cuộc sống bấp bênh, nghèo khó vì Tin Mừng. Có như thế người môn đệ mới sãn sàng dấn thân ra đi đến bất cứ nơi nào mà Chúa sai đến.

Hơn thế nữa, ngay cả khi người thân trong gia đình nằm xuống mà nếu vì sứ mạng loan báo Tin Mừng cấp bách, quan trọng thì chúng ta cũng cần hy sinh để người chết chôn kẻ chết của họ.

Không phải là Đức Giê su coi thường đạo hiếu, tình cảm thân thương trong gia đình. Nhưng Ngài chỉ muốn cho chúng ta hiểu rằng việc bước theo Chúa và sứ mạng của người môn đệ là cần thiết hơn cả. Nó phải được đặt lên hàng đầu.

Không phải chỉ có những người sống đời hiến dâng các linh mục, tu sĩ mới cần phải từ bỏ mọi sự mà đi theo Chúa nhưng đó còn là lời mời gọi dành cho tất cả những ai đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội để trở thành người ki tô hữu tất cả mọi người nếu muốn trở thành người con cái Chúa đúng nghĩa nhất đều phải biết hy sinh từ bỏ những gì cản lối, làm chúng ta vướng bận trên hành trình theo Chúa.

Mong sao chúng ta ý thức và hiểu được ý nghĩa và giá trị cao quý của những gì chúng ta từ bỏ để chúng ta can đảm lội ngược dòng đời mà thơ thới hân hoan bước theo Thầy Giê su trên con đường tình yêu, con đường quên mình để hiến thân phục vụ và loan báo Tin Mừng cho muôn người nhận biết Chúa là Cha yêu thương.

Nt. Maria Vũ Thị Kim Liên, OP.

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP