Tôi có bị Chúa quyến rũ? Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XV Thường Niên.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 76 | Cật nhập: 7/11/2020 9:25:39 PM | RSS

Mt 13, 1-23


“Khi ấy, Đức Giê-su từ trong nhà đi ra ngồi ở ven Biển Hồ. Dân chúng tụ họp bên Người rất đông, nên Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều.”

Những người đi theo Chúa rất đông, ắt hẳn là họ phải bị Chúa thu hút. Nhưng đó là sự thu hút nào? Quả đây không phải là một trải nghiệm thông thường, quen thuộc. Họ bị Chúa Giê su thu hút, bởi quyền năng trong lời nói và việc làm của Người. Đó chắc chắn là một sự thu hút, lôi cuốn thánh thiện, mà chính Chúa Giê su đã cho họ nhận ra, khiến họ đi theo, tụ tập rất đông bên Ngài.

Câu chuyện Tin Mừng ngày hôm nay đặt ra cho tôi và bạn câu hỏi cho cá nhân của mình. Tôi có bị Chúa Giêsu lôi cuốn trong một cách thức tương tự như thế không? Tôi có bị Lời của Chúa lôi kéo? Tôi có để cho mình để Chúa lôi kéo? Hay tôi có cảm thấy mình bị hấp dẫn bởi con đường Chúa đi, bởi tình yêu mà Chúa ban cho và muốn tôi sống…? Hay chúng ta đang để cho những thứ khác trong cuộc đời lôi kéo, quyến rũ mình?

Chắc có lắm!

Có quá nhiều thứ mà chúng ta để cho bản thân của mình bị lôi kéo, lôi cuốn. Có thể đó là sở thích, là đam mê, hoặc có thể là công việc, hay một số thực tại, khía cạnh khác của đời sống của bạn, hay của riêng tôi. Những thứ hấp dẫn, lôi kéo chúng ta nhiều lắm đôi khi khiến tôi và bạn chẳng có chỗ dành cho Chúa nữa.

Xin Chúa giúp chúng ta có được ở bên trong tâm hồn của mình một khao khát cháy bừng để ở với Chúa, để biết, để yêu và gặp gỡ lòng thương xót của Chúa. Tuy nhiên, chúng ta sẽ có sự giằng xé nội tâm để Chúa chiếm chỗ trong tâm hồn mình. Sự giằng xé này trở thành một sự hấp dẫn, lôi kéo thiêng liêng trở thành động lực trọng tâm cho đời sống chúng ta. Để rồi với sự hấp dẫn, lôi kéo thiêng liêng này, chúng ta mới có thể đáp trả lại Chúa, lắng nghe Người và trao dâng cuộc đời của chúng ta cho Ngài nhiều hơn. Và điều này trở nên ân sủng cho những ai mở tâm hồn và sẵn sàng ước muốn nghe và đáp lại tiếng của Chúa.

Và rồi, Chúa sẽ dẫn chúng ta đi đến nơi Ngài muốn nếu chúng ta chịu để Ngài cuốn hút, lôi kéo.

Lạy Chúa, đời sống của con là của Ngài. Xin hãy lôi kéo con về với Ngài, vào trong lòng thương xót của Ngài. Xin giúp con mở lòng mình ra để được Chúa mê hoặc, để được quyến rũ bởi sự tốt lành và thánh thiện của Chúa. Và từ đó, con sẽ có thể phản ảnh sự tốt lành của Chúa trên cuộc đời của con cho người khác xem thấy. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN