Sự ân cần, chu đáo của Thiên Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 23 | Cật nhập: 10/16/2020 8:51:10 AM | RSS

Luca 12, 1-7

“Năm con chim sẻ chỉ bán được hai hào, phải không ? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.”

“Anh em đừng sợ!”, đây là điều mà chúng ta vẫn thường nghe thấy, đọc thấy trong Kinh Thánh. Chúa Giê su, ngay lúc này, cũng đang khẳng định với chúng ta rằng : “Con đừng sợ, bởi không có gì nằm ngoài dự định, bàn tay của Thiên Chúa.” Thiên Chúa quan tâm, chăm sóc và chu đáo lo cho chúng ta hơn cả chúng ta lo cho mình. Mọi điều xảy đến trong cuộc đời của chúng ta sẽ được Thiên Chúa để mắt và chăm sóc cho chúng ta bình an, nếu chúng ta tin tưởng và Ngài. Thế nên, trong thực tế đời thường, mỗi người chúng ta cũng đang được nghe Chúa nói với mình “Con đừng sợ”, nhất là mỗi khi chúng ta cảm thấy bất an và lo sợ.

Tuy nhiên, dường như thỉnh thoảng chúng ta cũng có đó nỗi sợ hãi? Sự bất an lo sợ đến từ ngoại cảnh, những thực tế cảnh đời cuộc sống vây quanh, thậm chí đe dọa chúng ta, nhưng có một nỗi sợ mà chúng ta có thể cảm nhận và buồn chán: cảm thấy Thiên Chúa ở đâu đó thật xa chúng ta, thấy Chúa lặng im, chẳng thấy Ngài làm gì, hoạt động gì, hay lắng nghe tiếng chúng ta khẩn xin.

Nhưng nếu chúng ta tin tưởng vào quyền năng và sự chăm sóc chu đáo của Thiên Chúa trên cuộc đời mình, thì cớ sao chúng ta lại cảm thấy Ngài đang xa rời chúng ta, và rồi, khiến chúng ta lo lắng sợ hãi?

Có thể có nhiều lý do. Nhưng có lẽ, có đó một lý do chắc chắn rằng: chúng ta chưa lắng nghe Thiên Chúa nói, chúng ta không cầu nguyện và như vậy chúng ta không nhận ra sự chăm sóc và hướng dẫn của Thiên Chúa với mình. Và như vậy, có thể Thiên Chúa chọn cách im lặng để lôi kéo chúng ta về với Ngài. Hoặc sự im lặng nơi Thiên Chúa, mà chúng ta cảm nhận, lại là một chương trình, kế hoạch nào đó có lợi cho chúng ta mà chúng ta, ngay thời điểm đó, chưa nhận ra được. Đồng thời, ngay cả trong sự im lặng hay xa xôi đó, nếu chúng ta tin vào Thiên Chúa, thì có lẽ, sự thinh lặng của Thiên Chúa lại thực sự là một dấu chỉ rõ ràng của sự hiện diện và ý muốn của Thiên Chúa trên cuộc đời tôi và bạn.

Làm sao để vững tin?

Thưa, chỉ có cầu nguyện, và trong cầu nguyện, bạn sẽ dần nhận ra Chúa thật tuyệt vời đối với từng người chúng ta, bởi Ngài là Cha, một người Cha luôn yêu thương, săn sóc con cái mình từng chút một. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN