Phân định để hiểu Thánh Ý Thiên Chúa trong cuộc đời. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV TN C.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 82 | Cật nhập: 9/28/2019 8:56:45 AM | RSS

Luca 9, 43b-45

Trước tiên báo của Chúa Giêsu “ Con Người sắp bị nộp vào tay người đời”, những người nghe những lời này, chính xác hơn là các môn đệ, không hiểu điều Chúa Giêsu muốn nói là gì, mà theo Thánh sử Luca trình bày “ vì lời đó còn bí ẩn”…Nhưng các môn đệ lại không dám hỏi Chúa Giêsu về những gì Người đã nói với các ông.

Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, Thiên Chúa luôn nói với chúng ta những thánh ý, giáo huấn của Ngài trên cuộc đời mình. Ngài luôn tìm cách nói, mặc khải với chúng ta những gì liên quan đến chương trình của Ngài trên cuộc đời mình.

Nhưng để có thể nghe, hiểu được thánh ý của Thiên Chúa, tôi và bạn, chúng ta cần có một “thói quen” gần gũi, tương quan mật thiết với Người.

Giống như những người yêu nhau, họ dễ dàng nhạy bén, hiểu được ý muốn của nhau bởi họ đã có một tương quan, một tình yêu mật thiết với nhau, đến nỗi, chỉ cần một ánh mắt nhìn, họ có thể hiểu được rất nhiều ý muốn của nhau trong cuộc đời.

Mỗi ngày, Thiên Chua luôn nói với chúng ta điều Chúa muốn, trong cả những niềm vui, lo lắng, nỗi buồn và trong những thất bại, hay khi bước đi trong đêm tối. Nhưng nghe được tiếng Thiên Chúa, đòi đôi tai chúng ta phải “thính”, có ơn Thánh Thần để đi vào sự phân định, biết Thiên Chúa muốn gì và cần phải làm gì với thánh ý của Thiên Chúa.

Nếu tôi và bạn, chúng ta không có đời sống cầu nguyện, đọc- suy niệm Lời Chúa và nghe thông điệp của Thiên Chúa qua giờ cầu nguyện với Lời Chúa, thì việc phân định được điều Chúa muốn ra sao trong cuộc đời mình sẽ quả thật là điều khó khăn.

Xin Chúa ban cho chúng con biết cách phân định thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc đời mình, để chúng ta có được sự bình an ngay cả trong những khi tăm tối, khi mà chúng con cảm nhận ra những gì chúng con muốn nhưng xem ra Chúa lại không ban cho chúng ta…

Một sự phó thác, một sự tin tưởng cho dẫu con vẫn chẳng hiểu điều Thiên Chúa muốn là gì trên cuộc đời con.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN