Nơi Chúa Giêsu, bạn và tôi được chữa lành. Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII thường niên.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 81 | Cật nhập: 6/26/2020 8:48:10 AM | RSS

Mt 8, 1-4

“Người giơ tay đụng vào anh và bảo: “Tôi muốn, anh hãy được sạch.” Lập tức, anh được sạch bệnh phong.”

Đứng trước lời cầu xin của người bị phong hủi “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi được sạch”, Chúa Giêsu liền chữa anh khỏi bệnh khi giơ tay đụng vào anh.

Chúa Giêsu không chỉ chữa lành căn bệnh thể xác cho anh, nhưng Ngài còn chữa lành anh những nỗi đau, tổn thương về tinh thần. Bởi khi anh mắc căn bệnh phong hủi này, anh đã bị xã hội và những người gần gũi bỏ rơi. Anh đã bị tước mất quyền sống, bị lột trần giá trị, nhân phẩm của một con người. Anh chẳng còn gì trong xã hội, chẳng là gì trong mắt người khác. Anh chỉ là một thứ nhơ uế người khác cần phải tránh. Thế nên, anh đã phải sống cô độc, cô đơn, đau khổ cả tinh thần lẫn thể xác.

Nên khi Chúa Giêsu chữa lành anh, Ngài đã phục hồi lại cho anh những gì anh đã mất. Chúa chữa lành vì yêu thương anh, vì anh là con cái của Thiên Chúa, là em của Ngài.

Và với chúng ta, tôi và bạn,

Chúng ta cũng đang có có những căn bệnh đeo bám đời mình. Nó có thể là bệnh thể xác, nhưng ghê gớm hơn là những tổn thương, là những nỗi đau, nỗi buồn không thể quên …mà người khác gây cho mình. Những căn bệnh quái ác tinh thần để lại những vết thương vẫn làm đau nhói cuộc đời, khó khô và se kín vế thương. Nhưng cũng có đó những tổn thương, hậu quả của tội khiến chúng ta như con thú hoang, dữ dằn, đánh mất vẻ tinh khôi, dịu dàng… những thương tích do tội- những tội lỗi có thể do chúng ta cố tình phạm hay mãi không thoát ra được.

Chúng ta cần được chữa lành!

Và chỉ nơi Chúa Giêsu, chúng ta mới có thể được chữa lành, được phục hồi thân xác và tìm lại được những vẻ đẹp tâm hồn, sự bình an, niềm vui và hạnh phúc.

Chỉ nơi Chúa Giêsu, bằng tình yêu và quyền năng của một vị Thiên Chúa, chúng ta mới có thể được chữa lành.

Cho dẫu những khó khăn, những người phản bội, những đứa con hư hỏng vẫn chưa quay về…nhưng nơi tình yêu và quyền năng của Chúa Giêsu, chúng ta sẽ được vơi đi, được an ủi, được chữa lành theo cách của Ngài.

Chỉ cần tôi và bạn, chúng ta nài xin Ngài “Lạy Chúa, xin chữa lành con. Xin nhìn đến nỗi buồn khổ của con. Xin nhìn đến vết thương mãi đang gặm nhấm con…Xin nhìn đến bệnh tật con đang chịu với tâm lý bất ổn, dễ cáu gắt…Lạy Chúa, con cần Chúa, con tín thác vào Chúa! Amen.”

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN