Nghỉ ngơi, nhẹ gánh, an bình. Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 44 | Cật nhập: 7/15/2020 9:51:05 PM | RSS

Mt 11, 28-30

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. “

Chúa biết lắm. Chúa biết rõ những mệt mỏi, khó khăn, chán nản, đau khổ, thậm chí thất vọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, ngay cả khi chúng ta còn giấu kín.

Thế nên, Chúa mời gọi “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”

Lời mời gọi này của Chúa Giêsu là một trong những lời tuyệt vời mà chúng ta có thể cần nghe nhiều hơn nữa một khi chúng ta nhận ra điều tuyệt vời này. Đó là một lời mời thật nhẹ nhàng mà Chúa biết Ngài sẽ làm nhẹ đi gánh nặng hằng ngày của chúng ta, làm vơi đi bao nỗi lo lắng, những căng thẳng, những mối bận tâm và tất cả những gì đang kéo ghì chúng ta xuống. Đó là một lời mọi của tình yêu và lòng thương xót và vì thế, chúng ta phải đón lấy, phải khát lấy lời mời này trong cuộc đời mình, và chấp nhận lời mời tuyệt vời đó.

Nhưng cái gì là gánh nặng trên tôi và bạn?

Cái gì đang kéo ghì chúng ta xuống và làm cho chúng ta mệt mỏi, rơi vào những chán nản, đau khổ và thậm chí là thất vọng?

Điều gì cứ ám ảnh bạn? Điều gì lo ngại khiến bạn mất ăn mất ngủ, héo hon và sợ hãi?

Có lẽ nhiều thứ lắm. Có lẽ cuộc đời của chúng ta nhiều gánh nặng lắm.

Không chỉ là gánh nặng từ cuộc sống, từ những vất vả, lo toan, từ sự thiếu hụt tài chính, từ việc thất bại kinh doanh, từ chồng/ vợ/ con cái không ngoan…và nhất là nặng nề từ hệ lụy của những đam mê, tội lỗi mà chúng ta chưa thoát ra được.

Thế nên, đừng chần chừ…hãy nhận ngay lời mời của Chúa, hãy mở lòng ra cho Chúa, để Ngài có thể đến vào trong tâm hồn của chúng ta. Và rồi, Chúa sẽ “dọn” giúp chúng ta những hệ lụy của tội, sẽ vác đỡ thập giá của chúng ta theo cách của Ngài. Vì thế, hãy đến với Ngài, quẳng hết vào nơi Ngài tất cả những đau khổ, mệt mỏi, gánh nặng, những tội nhơ của chúng ta…để chúng ta được nhẹ, được an bình và hạnh phúc. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN