Khả năng chữa lành người khác và thực thi những dấu lạ. Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 68 | Cật nhập: 7/7/2020 9:08:01 PM | RSS

Mt 10, 1-7

“Khi ấy, Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.”

Khi được tuyển chọn, được sai đi, những vị tông đồ của Đức Giêsu được Ngài ban cho quyền trên các thần ô uế, thần dữ, khả năng chữa lành các thương tích của con người, cả về phần xác lẫn tinh thần. Đó là quà tặng tuyệt vời để những môn đệ trở thành những cộng tác viên, những cánh tay nối dài của Chúa Giêsu trong những nơi họ đến, với những người họ gặp gỡ, khi truyền loan tin vui, tin mừng của Thiên Chúa. Nhờ các quyền năng mà Chúa ban, các tông đồ đã đưa nhiều người về với Chúa nhờ việc rao giảng của các ông.

Những phép lạ mà Chúa Giêsu thực hiện hay các tông đồ của Ngài thực thi đều là những dấu chỉ sức mạnh của quyền năng và sự hiện diện của Thiên Chúa. Những phép lạ này trợ giúp cho lời rao giảng của các Tông đồ để có thêm nhiều người tin và trở lại.

Suy gẫm về khả năng chữa lành, làm phép lạ mà Chúa Giêsu trao ban cho các tông đồ, chúng ta cũng có thể dám nói rằng: chúng ta cũng được Chúa ban cho khả năng chữa lành cho người khác, cho chính mình, và làm những “dấu lạ” để trợ giúp lời rao giảng của chúng ta về Chúa cho những người khác.

Là những môn đệ của Chúa Kitô, Người cũng ban cho chúng ta sức mạnh của tình yêu, của lòng tin, của sự tín thác để chữa lành những vết thương của người khác, và đôi khi của cả chính mình.

Khi ai đó đau khổ, chúng ta cũng có khả năng để xoa dịu nỗi đau của họ bằng tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ.

Khi ai đó xúc phạm, làm hại chúng ta, họ cũng mang trong mình một khối u của tội lỗi, lỡ lầm…mà họ cần chúng ta tha thứ, “giải phẫu” khối ung nhọt ấy, và chữa lành lỗi lầm của họ.

Khi chúng ta bị tổn thương, bị phản bội, hay khi phạm tội…chúng ta đau khổ, buồn phiền, thất vọng và sợ hãi. Khi ấy, chính chúng ta cũng có thể chữa lành chính mình khi nhìn lên Chúa, nhân danh Chúa để tự băng bó những vết thương và tìm lại hạnh phúc trong Ngài.

Chúng ta có thể thực thi được những “dấu lạ” từ tình yêu, của sự quảng đại, khiêm tốn, tha thứ, từ việc thanh thoát với của cải và danh vọng…mà con người ngày nay đang sống trong một thế giới ngột ngạt của hận thù, bạo lực, ích kỷ, nhỏ nhen, kiêu ngạo, hưởng thụ, tranh chấp...

Những dấu lạ của những điều tốt đẹp mà Chúa ban cho chúng ta khả năng để thực thi sẽ là lời rao giảng hay nhất để họ thấy nơi chúng ta một Thiên Chúa thật quyền năng, nhưng rất giàu tình yêu, lòng nhân hậu, thương xót.

Do đó, chúng ta cũng như các môn đệ năm xưa, cũng đang được Chúa ban cho khả năng chữa lành bệnh tật của người khác, nhất là tinh thần của những ai đau khổ. Chúng ta cũng được Chúa ban cho khả năng thực thi những dấu lạ của yêu thương, để những thần dữ của bạo lực, hận thù, bất công…sẽ không thể thắng được sự yêu thương, tha thứ và công chính mà chúng ta đang sống. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN