Chúa Thánh Thần, Đấng rất quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh.

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 34 | Cật nhập: 5/19/2020 9:02:46 AM | RSS

Gioan 16, 5-11

“Thầy nói thật với anh em: Thầy ra đi thì có lợi cho anh em. Thật vậy, nếu Thầy không ra đi, Đấng Bảo Trợ sẽ không đến với anh em; nhưng nếu Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em.”

Giữa bối rối, hoang mang về những gì Đức Giêsu nói, các môn đệ vẫn đặt ván bài cuộc đời mình vào Đức Giêsu để tín thác vào Người.

Đó là một khó khăn đối với các môn đệ, bởi khi Đức Giêsu không còn ở với các ông nữa mà về với Chúa Cha, các ông sẽ không nhìn thấy Người bằng đôi mắt các ông vẫn nhìn thấy, không đụng chạm, không có sự tương tác thể lý vốn như trước với Đức Giê su. Quả là khó để các môn đệ nhận ra, hay cảm nghiệm rằng Đức Giêsu vẫn ở với các mình.

Nhưng những gì Đức Giêsu nói và quả quyết, dù chưa hiểu, nhưng các môn đệ tin rằng, sẽ có một Đấng được Cha và Đức Giêsu sai đến để tăng thêm sức mạnh, cho các ông sự can đảm, ủi an các ông.

Đấng ấy là Chúa Thánh Thần mà sau này, đến ngày Lễ Ngũ Tuần, chính các ông đã lãnh nhận được tràn đầy sức mạnh của Ngài, để trở nên mạnh mẽ, can đảm và hăng say rao giảng về một Đức Ki tô chịu đóng đinh, chết và đã sống lại: Đấng ấy chính là Vị Cứu Tinh của nhân loại, đem lại cho con người sự giải thoát, ơn cứu độ.

Chúng ta chưa bao giờ có được đặc ân như các tông đồ, các môn đệ là nhìn thấy Chúa Giêsu. Tuy nhiên, chúng ta lại vẫn có cùng một đặc ân như các ngài, là được Chúa Giêsu hiện diện và bên cạnh chúng ta. Và chúng ta cũng có cùng một đặc ân là được lãnh nhận Thánh Thần giống như các môn đệ, các tông đồ của Đức Giêsu.

Đây là một đặc ân tuyệt vời, rất tuyệt vời đối với chúng ta khi được lãnh nhận Thánh Thần, được Người ủi an chúng ta khi buồn phiền, được Người ban sức mạnh khi chúng ta suy yếu, mệt mỏi…

Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ lỡ đặc ân này khi chúng ta lãng quên, không khẩn nài, xin Chúa Thánh Thần đến trợ giúp chúng ta, hướng dẫn chúng ta trong mọi nẻo đường hay bất cứ một kế hoạch nào chúng ta dự tính.

Gẫm xem hành trình cuộc đời, chúng ta nhận ra bao lần chúng ta đã quên lãng Chúa Thánh Thần? Chúng ta không màng đến Người và đã không nhận ra Chúa Thánh Thần có một vai trò quan trọng trong cuộc đời mình?...

Thế nên, chúng ta mãi cứ mệt mỏi, chán nản…không có động lực, có sức mạnh khi gặp thử thách, cứ vật vờ và làm cho cuộc sống này như thể chỉ toàn những ngày u tối, thiếu ý nghĩa và ánh sáng.

Chúa Giêsu đã hứa ban và Người sẽ thực hiện lời hứa ban Thánh Thần cho chúng ta. Phần mình, chúng ta cần chuẩn bị gì để đón Chúa Thánh Thần vào trong cuộc đời mình với những ân huệ của Người?

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN