Suy Niệm Lời Chúa ngày Chúa nhật

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Chúa Nhật XXIX Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXIX Thường Niên, Năm B

  Cám dỗ muôn đời của con người vẫn là khát vọng vươn lên, tìm cho mình một chỗ đứng, một vị thế mà ở đó họ được thống trị, được phục vụ, và quyền lợi của họ được bảo đảm.

  Xem

 • Chúa Nhật XXVIII Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXVIII Thường Niên, Năm B

  Trong bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta gặp được hình ảnh một người thanh niên thật đẹp, thật hiếm, bởi vì anh gần như là một người hoàn hảo: giàu có, sống nghiêm túc, mẫu mực, và nhất là, anh biết trăn trở đi tìm giá trị vĩnh cửu của cuộc đời.

  Xem

 • Chúa Nhật XXVII Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXVII Thường Niên, Năm B

  Khởi đi từ câu hỏi mang tính gài bẫy, bắt bí của những kinh sư và Pharisiêu dành cho Đức Giêsu: “chồng có được phép rẫy vợ không?", Tin Mừng hôm nay đề cao giáo huấn về đời sống hôn nhân gia đình Kitô giáo, vốn được xây dựng trên nền tảng tình yêu của Thiên Chúa và được mời gọi sống theo ý hướng của Người.

  Xem

 • Chúa Nhật XXVI Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXVI Thường Niên, Năm B

  “Tay, chân và mắt” là ba trong số các bộ phận quý giá nhất của cơ thể con người. “Bàn tay ta làm nên tất cả”; hay “con mắt là cửa sổ tâm hồn” là những kiểu nói phần nào diễn tả vai trò quan trọng của chúng trong đời sống con người.

  Xem

 • Chúa Nhật XXV Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXV Thường Niên, Năm B

  Khát vọng được trổi vượt hơn hoặc quan trọng hơn trong một nhóm, một cộng đồng không có gì là mới, là xa lạ. Thật thế, ngay những trang đầu của Kinh thánh chúng ta đã đọc thấy được điều này. 

  Xem

 • Chúa Nhật XXIV Thường Niên, Năm B

  Chúa Nhật XXIV Thường Niên, Năm B

  Mặc dù trên hành trình sứ vụ, nhiều người đã gặp Đức Giêsu, nghe Người giảng, đi theo Người, và cả chứng kiến các phép lạ Người thực hiện, nhưng họ vẫn chưa biết được Người thực sự là ai. Hơn thế, ngay cả các môn đệ, là những thân tín nhất, cũng chẳng biết được căn tính thật của Đức Giêsu.

  Xem

 • Chúa Nhật tuần XXIII thường niên, năm B

  Chúa Nhật tuần XXIII thường niên, năm B

  Tin Mừng hôm nay kể lại việc Đức Giê-su chữa lành cho một người vừa bị ngọng vừa bị điếc bằng cách tách anh ra khỏi đám đông, rồi Ngài đặt ngón tay vào tai, bôi nước miếng vào lưỡi anh và nói “Epphata ! Hãy mở ra”, và anh được chữa lành.
   

  Xem

 • Chúa Nhật XXII thường niên, năm B

  Chúa Nhật XXII thường niên, năm B

  Tin Mừng hôm nay dẫn dắt tôi vào cuộc gặp gỡ Chúa Giêsu trong buổi đối thoại thẳng thắn giữa Chúa Giêsu với các kinh sư và Pharisêu. Cung cách đối thoại của Chúa hôm nay không hề nhẹ nhàng hay tế nhị nhưng thật nghiêm khắc và thẳng thắn. Ngài lên án lối giữ luật bên ngoài không phù hợp với tấm lòng bên trong của họ, khiến họ xa rời Thiên Chúa,

  Xem

 • Chúa Nhật tuần XXI thường niên, năm B

  Chúa Nhật tuần XXI thường niên, năm B

  Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy trong bối cảnh nhiều người Do Thái phấn khởi đi theo Đức Giêsu vì có bánh ăn no thoả phần xác thì Ngài lại hứa ban Bánh Trường Sinh nuôi sống phần hồn nên nhiều người đã ta thán và bỏ đi. Nhưng không phải chỉ có dân chúng, mà ngay cả trong số các môn đệ, vì không thể chấp nhận lời Đức Giêsu hứa ban 

  Xem

Thống kê

TOP