Suy Niệm Lời Chúa ngày Chúa nhật

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm C

  Chúa Nhật XIV Thường Niên Năm C

  Hôm nay Tin mừng Chúa Nhật XIV thường niên năm C, chúng ta cùng nghe bài Tin mừng nói về việc Đức Giêsu sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng. Các ông có sứ mạng đem bình an của Chúa đến cho những người mà các ông gặp gỡ.

  Xem

 • Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm C

  Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm C

  Hành trình theo Chúa của mỗi người thường không ai giống ai, vì Chúa gọi mỗi người theo cách riêng của Chúa, nhưng có thể có một điểm chung là Chúa muốn chúng ta bước đi theo sự hướng dẫn của Người.

  Xem

 • LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ

  LỄ MÌNH MÁU CHÚA KITÔ

  Người tiếp đón họ, nói với họ về Nước Thiên Chúa và chữa lành những ai cần được chữa”.

  Với trái tim yêu thương, Chúa Giêsu tiếp đón người dân từ sáng sớm đến chiều tà. Người không chỉ dạy dỗ, chữa lành bệnh tật, an ủi khổ đau của họ nhưng còn quan tâm đến việc lo cho họ ăn.

  Xem

 • CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI

  CHÚA NHẬT LỄ CHÚA BA NGÔI

  “Thầy còn nhiều điều phải nói với anh em. Nhưng bây giờ, anh em không có sức chịu nổi”(c.12). Đây là những lời di chúc của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ trước khi bước vào cuộc thương khó.

  Xem

 • ĐỂ SỐNG MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI

  ĐỂ SỐNG MẦU NHIỆM THIÊN CHÚA BA NGÔI

  Khi nói đến Thiên Chúa Ba Ngôi, con người chỉ có thể thốt lên được hai từ “mầu nhiệm”. Đây không phải là lời thoái thác của con người trước khi đề cập đến sự cao vời đến độ không thể hiểu được của Thiên Chúa

  Xem

 • NHẬN LÃNH THÁNH THẦN

  NHẬN LÃNH THÁNH THẦN

  Đã có biết bao tên gọi khi nói đến Chúa Thánh Thần, Ngài Là Thần Chân Lý, Đấng An Ủi, Đấng Bảo Trợ, Thánh Thần của Đức Chúa. Mỗi khi bắt đầu một công việc, người Kitô hữu đều khẩn cầu Chúa Thánh Thần

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh, Lễ Chúa Thăng Thiên

  Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh, Lễ Chúa Thăng Thiên

  Nhiều người trong chúng ta ắt hẳn đã trải qua những kinh nghiệm của sự chia ly. Chia ly người thân đi đến một nơi xa, chia ly bạn bè để bước vào một chặng đường mới, chia ly những người mà chúng ta biết chắc sẽ không bao giờ gặp lại.

  Xem

 • Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật tuần trước, bài Phúc âm cho chúng ta cảm nhận thao thức, ước muốn của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ, đó là: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13, 34).

  Xem

 • Chúa Nhật V Phục Sinh Năm C

  Chúa Nhật V Phục Sinh Năm C

  Khi ta nói đến tin vui hay tin mừng, ta luôn đặt nó trong một bối cảnh và cuộc đối thoại. Tin dù vui hay buồn không thể mang tính độc thoại vì tin cần người đưa tin và nhận tin. “Chúa đã sống lại,” “Đức Kitô đã phục sinh,” là tin mừng đối với người Kitô hữu.

  Xem

 • Chúa Nhật IV Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật IV Phục Sinh - Năm C

  Tiếng mục tử Giêsu vang vọng trong mọi tầng lớp xã hội, mọi hoàn cảnh sống, và vĩnh cửu với thời gian. Như chúng ta biết trong 7.79 tỷ dân số toàn thế giới có 2.38 tỉ người là tín hữu Kitô và tín hữu Công Giáo chiếm chỉ 1.329 tỉ người mà thôi [1].

  Xem

 • Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm C

  Đêm tối tăm. Đêm của màu trời. Đêm của tâm hồn.

  Hẳn còn vương vấn trong tâm hồn Phêrô câu chuyện của đêm Vườn Dầu, đêm của đau thương và tủi hổ. Phêrô yêu thương Thầy mình, nhưng sự yếu đuối của phận người đã làm ông nỡ lòng chối Thầy.

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật Tuần II Phục Sinh - Năm C

  Tin Mừng hôm nay trình thuật việc Đức Giêsu hiện ra với các môn đệ 2 lần và cả 2 lần, Ngài đều trao ban bình an cho các ông.

  Xem

 • Chúa Nhật Phục Sinh - Năm C

  Chúa Nhật Phục Sinh - Năm C

  Biến cố Phục Sinh là biến cố lịch sử có thể minh chứng qua dấu chỉ ngôi mộ trống và những lần Chúa hiện ra với các Tông đồ, nhưng đó cũng là mầu nhiệm siệu việt vượt trên suy nghĩ và kinh nghiệm giác quan của con người.

  Xem

 • Chúa Nhật Lễ Lá - Năm C

  Chúa Nhật Lễ Lá - Năm C

  Cao điểm của năm Phụng vụ là Tuần Thánh và bắt đầu bằng việc cử hành Lễ Lá, tưởng nhớ việc dân Do thái nghênh đón Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem.

  Xem

 • Chúa Nhật V Mùa Chay - Năm C

  Chúa Nhật V Mùa Chay - Năm C

  Hôm nay Chúa Nhật thứ V Mùa chay, chúng ta suy niệm về chuyện người phụ nữ ngoại tình bị cộng đồng Do Thái giáo đưa ra xét xử.

  Xem

 • Chúa Nhật IV Mùa Chay - Năm C

  Chúa Nhật IV Mùa Chay - Năm C

  Cơn đại dịch hai năm qua đã làm cho biết bao nhiêu người mong mỏi được “về nhà”. Nhà là nơi hội tụ của tình thương, nơi ta gặp gỡ những người thân yêu nhất của mình. Nhà là nơi bình an, an toàn và yêu thương.

   

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần III Mùa Chay - Năm C

  Chúa Nhật Tuần III Mùa Chay - Năm C

  Khi chứng kiến sự chết chóc, mất mát, khổ đau của biết bao người, nhất là những người vô tội và nghèo đói thì những câu hỏi “Tại sao?” lại được đặt ra. Và chúng ta, dù là Kitô hữu, thì những câu hỏi “Thiên Chúa đang ở đâu?” và “Tại sao Thiên Chúa lại cho phép xảy ra?”…  vẫn luôn là những thách đố và diễn ra hằng ngày.

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay - Năm C

  Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay - Năm C

  Các tông đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan được Chúa Giêsu chọn để cùng với Người đi lên núi cầu nguyện. Trong Kinh Thánh, núi là nơi Thiên Chúa tỏ hiện, và con người đi lên núi để gặp gỡ Người.

  Xem

 • CHÚA NHẬT I MÙA CHAY - NĂM C

  CHÚA NHẬT I MÙA CHAY - NĂM C

  Hôm nay chúng ta bước vào Chúa Nhật I Mùa Chay, Mùa Chay là mùa mời gọi tất cả mọi người Kitô hữu hãy sám hối trong chay tịnh, trong cầu nguyện và trong việc làm. Đặc biệt Tin mừng của Chúa Nhật đầu tiên Mùa Chay nói đến ba cơn cám dỗ của Chúa Giêsu. 

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần VIII Thường niên - Năm C

  Chúa Nhật Tuần VIII Thường niên - Năm C

  Thánh Âu-tinh có một lời cầu nguyện bất hủ: “Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con”. Sao lại thế được, vì ai trong chúng ta cũng có thể nghĩ rằng: Chẳng ai gần mình và hiểu rõ mình bằng mình?

  Xem

 • Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm C

  Chúa Nhật VII Thường Niên - Năm C

  Lời Chúa hôm nay là lời mời gọi và cũng là lệnh truyền mà Chúa Giêsu muốn chúng ta thực hành trong cuộc sống: “Hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em”

  Xem

 • Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên - Năm C

  Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên - Năm C

  Bài giảng về những mối phúc và những mối họa là phần mở đầu trong bài diễn từ của Chúa Giêsu, nơi đó, Người công bố một sự đảo lộn các tương quan hiện có trên trần gian.

  Xem

 • Chúa Nhật V Thường Niên - Năm C

  Chúa Nhật V Thường Niên - Năm C

  Bài Tin mừng hôm nay kể lại câu chuyện ông Simon và các bạn, nhận được một mẻ cá lạ lùng, chưa từng xảy ra trong đời làm thợ chài lưới của mình.

  Xem

 • Chúa Nhật IV Thường Niên - Năm C

  Chúa Nhật IV Thường Niên - Năm C

  Trong dân gian, có một câu nói rất quen thuộc: “Một người làm quan cả họ được nhờ.” Quả vậy, thường thì một người đỗ đạt, thăng quan tiến chức sẽ là niềm vinh hạnh và chỗ cậy dựa cho cả gia tộc, xóm làng.

  Xem

 • Chúa nhật III Thường Niên - Năm C

  Chúa nhật III Thường Niên - Năm C

  Được Thánh Thần thúc đẩy, Đức Giêsu mở đúng đoạn Sách Thánh của ngôn sứ Isaia, đoạn sách nói lên sứ mạng của chính Người một cách rõ nét: Người là Đấng được xức dầu để trở thành nhân chứng loan báo Tin mừng cho người nghèo hèn, giải thoát cho người bị giam cầm, cho người mù được sáng mắt, trả tự do cho người bị áp bức. 

  Xem

 • Chúa nhật II Thường Niên - Năm C

  Chúa nhật II Thường Niên - Năm C

  Lạy Chúa, đôi khi Chúa chỉ cần chút nước của con mỗi ngày, để Chúa biến nó thành rượu ngon cho nhân loại vui say. Đôi khi chỉ cần chút quan tâm, chút chia sẻ nho nhỏ trong cuộc sống, cũng có thể làm cho ai đó nhận ra lời mời của Giêsu: “Hãy đổ nước vào chum”! rồi Chúa sẽ làm điều gì đó cho con người cảm nhận được niềm vui trong đời.

  Xem

 • LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – NĂM C

  LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – NĂM C

  Hôm nay, Giáo Hội cử hành lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa. Trong phụng vụ, lễ Chúa chịu phép rửa là bản lề chuyển tiếp từ Mùa Giáng Sinh sang mùa Thường niên. Trong bố cục của các trình thuật Tin Mừng, thì biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa đánh dấu một bước ngoặc lớn trong cuộc đời Chúa Giêsu: từ thời thơ ấu và ẩn dật chuyển sang giai đoạn Người thi hành sứ vụ công khai. 

  Xem

 • CHÚA NHẬT LỄ CHÚA HIỂN LINH

  CHÚA NHẬT LỄ CHÚA HIỂN LINH

  Chúng ta có thể nói lễ Giáng Sinh là lễ mừng Đức Giêsu tỏ mình ra cho người Do Thái, đặc biệt qua các mục đồng, những người đơn sơ chất phát. Còn lễ Hiển Linh là lễ mừng Đức Giêsu tỏ mình ra cho dân ngoại, đặc biệt qua các nhà đạo sĩ, những người chân thành khát khao chân lý mà bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta bài học sau. 

  Xem

 • LỄ THÁNH GIA THẤT - Năm C

  LỄ THÁNH GIA THẤT - Năm C

  Gia đình được xem là môi trường xã hội thu nhỏ của mỗi người. Nơi gia đình, mỗi người được sinh thành, được nuôi dưỡng và lớn lên trong sự giáo dục của cha mẹ. Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và gìn giữ hòa khí của gia đình.

  Xem

 • Chúa Nhật IV Mùa Vọng, Năm C

  Chúa Nhật IV Mùa Vọng, Năm C

  “Đi phượt”, du lịch bụi, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Chuyến đi dài ngày, với đam mê khám phá, những trải nghiệm bất ngờ, không lịch trình, không kế hoạch cụ thể... Hành trình “đi phượt” đầy mạo hiểm và cũng rất cuốn hút người trẻ ngày nay.

  Xem

TOP