SỰ CỨU CHỮA ĐẦY QUYỀN NĂNG CỦA THIÊN CHÚA. Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 127 | Cật nhập lần cuối: 6/26/2021 8:29:17 AM | RSS

Mt 8, 5-17

“Rồi Đức Giê-su nói với viên đại đội trưởng rằng: “Ông cứ về đi! Ông tin thế nào, sẽ được như vậy!” Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh.

Đức Giê-su đến nhà ông Phê-rô, thấy bà mẹ vợ ông đang nằm liệt và lên cơn sốt. Người đụng vào tay bà, cơn sốt dứt ngay và bà trỗi dậy phục vụ Người.”

Sau phép lạ thứ nhất chữa người phong hủi của bài Tin Mừng hôm qua (8,1-4), mà Mathêu trình bày sau bài giảng trên núi từ chương 5 đến chương 7, ngày hôm nay, chúng ta chứng kiến Chúa Giêsu tiếp tục làm phép lạ chữa lành bệnh tật của con người: chữa đầy tớ viên đại đội trưởng, bà mẹ vợ ông Phêrô, trừ quỷ đeo bám con người, và những người bị đau ốm tật bệnh.

Trong hai trình thuật phép lạ dài hơn trong đoạn Tin Mừng này, Mathêu cho chúng ta thấy Chúa Giêsu có quyền năng của một vị Thiên Chúa như thế nào. Nếu đối với đầy tớ viên đại đội trưởng, Chúa chỉ cần phán một lời từ nơi xa ““Ông cứ về đi! Ông tin thế nào, sẽ được như vậy!” Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh”, thoát khỏi cái chết, thì với bà mẹ vợ Phêrô, Chúa chỉ đụng chạm đến tay của bà, “cơn sốt dứt ngay”.

Thiên Chúa của chúng ta thật quyền năng, được thể hiện qua Chúa Giêsu, Đấng đã đến để không chỉ cứu chữa con người khỏi những bệnh tật thể xác, nhưng còn là cứu con người về linh hồn, đưa con người thoát khỏi sự chết muôn đời, để được sống mãi.

Sự quyền năng của Thiên Chúa vẫn luôn ở đó với chúng ta khi chúng ta kêu cầu Ngài cứu giúp, can thiệp. Chỉ cần chúng ta nài xin, chúng ta tin, là Thiên Chúa sẽ ra tay và cứu giúp theo cách của Ngài.

Vì đại dịch Covid-19 đang hoành hành xem ra mạnh mẽ tại Việt Nam, nhất là ở Sài Gòn trong những ngày này, chúng ta cần tha thiết nài xin Chúa nhiều hơn nữa, tin tưởng vào Chúa nhiều hơn nữa, vì biết rằng, Chúa quyền năng, và Ngài sẽ cứu chúng ta theo cách của Ngài.

Lạy Chúa, chúng con tin tưởng vào Chúa, chúng con phó thác vào Chúa đất nước của chúng con, anh chị em, đồng bào của chúng con đang phải đối phó vì đại dịch này. Không chỉ bao người nhiễm bệnh, mệt mỏi, thậm chí đã qua đời, nhưng còn là bao khó khăn kinh tế, tinh thần đang đè nặng chúng con. Xin Chúa thương, xin Chúa dùng quyền năng của Chúa để cứu chúng con thoát khỏi đại dịch này. Lạy Chúa, chúng con tin tưởng vào Ngài. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP