SỐNG HẾT MÌNH

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 231 | Cật nhập lần cuối: 8/25/2022 9:04:08 PM | RSS

SỐNG HẾT MÌNH


SỐNG HẾT MÌNH

1. Đôi nét về tác giả

Earnest L.Tan sinh tại Binondo, mang hai dòng máu Phi luật tân và Trung hoa, anh lớn lên trong nền giáo dục của Dòng Tên. Anh chọn dấn thân vào lĩnh vực tư vấn và đào tạo phát triển con người.

Trong tư cách là một điều phối viên tự do, anh chuyên tổ chức những khóa hội thảo về trưởng thành và lành mạnh. Hơn nữa anh cũng từng là chuyên viên cố vấn và đảm nhận công việc huấn luyện cho Dự Án Đào Tạo Các Nhà Đào Tạo thuộc Chương Trình Phát Triển Giáo Dục Trung Học của DECS.

Bạn là người luôn chìm đắm trong những ký ức, kỷ niệm của quá khứ?

Bạn là người lúc nào cũng thấy hiện tại thật nhàm chán?

Bạn là người lúc nào cũng hoang mang khi nghĩ đến tương lai?

Đã đến lúc bạn dừng suy nghĩ ấy lại và đưa tâm trí mình đến thẳng “ngày cuối cùng của cuộc đời”. Chỉ khi bạn nghĩ mình đón nhận cái chết như thế nào, bạn sẽ biết mình phải sống cho những tháng ngày hiện tại ra sao.

2. Nội dung cuốn sách

Tập sách gồm 7 chương, mỗi chương trình bày một điều kiện căn bản cho sự trưởng thành và thay đổi nhân cách. Đó là:

1) Nhận trách nhiệm đối với đời mình.

2) Chấp nhận đầu tư chính mình

3) Biết cởi mở

4) Biết thành thực

5) Biết giải trừ các nhãn hiệu

6) Biết biện phân

7) Biết hòa hợp với hiện tại

3. Giá trị cuốn sách

"Sống và nỗ lực hết mình trong từng khoảnh khắc ở thực tại sẽ trở thành đòn bẩy biến chúng ta trở nên phi thường của tương lai." Cuộc đời ta vốn dĩ ngắn lắm, vậy nên hãy trân trọng những gì mình đang có, hãy luôn giữ cho bản thân mình một tâm hồn tươi sáng như đóa hoa hướng dương luôn rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời, hãy luôn lạc quan yêu đời, dù cuộc sống có nhiều chông gai đến đâu đi nữa. Nhớ rằng, khi tâm hồn mình mở rộng như một hồ nước thì những khó khăn gian khổ trong cuộc sống không làm mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với tâm hồn nhỏ như cốc nước, bạn sẽ tự biến cuộc sống của mình trở nên đắng chát và chẳng bao giờ thành công trong bất cứ việc gì.

Tập sách “Sống Hết Mình ” không phải là cuốn sách hướng dẫn bạn phải cố gắng, phải tích cực, phải làm điều này điều kia. Hay nó giúp bạn thoát ra khỏi mọi vấn đề của cuộc sống, nó không tham vọng giải phóng bạn khỏi tất cả mọi gánh nặng. Tuy nhiên, nó sẽ hướng dẫn bạn khám phá lại năng lực bên trong mình và nhận ra mình có thể trưởng thành hơn, xuyên qua những nỗi đau và những chiến đấu trong cuộc sống. Nói tóm lại, nó muốn giúp bạn sống thật hết mình cho ngày hôm nay.

Nt. Maria Trần Thị Huyền, OP

Xem bình luận

Sắp xếp

  • Thông tin
    Diễn văn Đức Thánh Cha dành cho các Thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế

    Sáng hôm 30.11, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (The International Theological Commission)

  • Thư giãn
    GIẤC NGỦ

    Một hôm, gặp Ađam đang ngồi quanh đàn thú vật với nét mặt buồn thiu, Thiên Chúa hỏi: - Ađam, sao ngươi buồn thế?

Thống kê

TOP