Ở lại trong tình yêu của Chúa. Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Phục Sinh.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 93 | Cật nhập lần cuối: 5/6/2021 10:54:52 AM | RSS

Gioan 15,9-11

“Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy. Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người.”

Ai trong chúng ta đều có đó một tình yêu: tình yêu với cha mẹ, anh chị em, tình yêu của hai người nam nữ khi quen nhau, tình yêu của cặp vợ chồng…Và như thế, từng người trong chúng ta đều có kinh nghiệm sống trong tình yêu của nhau, sống trong tình yêu của người khác. Đó là một kinh nghiệm không chỉ của con tim, nhưng là kéo theo toàn bộ cuộc sống của chúng ta, đưa đến một niềm hạnh phúc.

Ngày hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ, và cũng là lời mời gọi đối với mỗi người chúng ta “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy”. Đây là một lời mời quan trọng mà chúng ta cần nắm giữ lấy và cố gắng đạt đến.

Quan trọng, bởi Chúa Giêsu biết rõ giá trị và hoa trái tuyệt vời của việc con người ở lại trong tình yêu của Chúa.

Khi ở lại trong tình yêu của Chúa, chúng ta được tham dự vào sự sống thần linh của Chúa Cha, Chúa Con, và chắc chắn là cả của Chúa Thánh Thần. Ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu, nghĩa là chúng ta được kết nối và tháp nhập vào giòng nhựa tình yêu thần linh của Chúa, được chảy từ Chúa Cha đến Chúa Con, và Chúa Giê su tiếp tục đổ tràn giòng chảy yêu thương đó xuống chúng ta. Và như vậy, con đường của nên thánh, con đường dẫn chúng ta đi tới sự sống vĩnh cửu sẽ luôn ở trước mắt và chúng ta có cơ hội để được lãnh lấy.

Ở lại trong tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ có được sức nóng của tình yêu để dấn thân cho người khác, biết yêu thương nhiều hơn, biết làm cho hoa trái tình yêu được trổ sinh.

Ở lại trong tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ có sức mạnh để vượt qua những thăng trầm, những mệt mỏi, những thách đố, gian nan của cuộc sống, và cả những cám dỗ rình rập…vì biết mình đang được Chúa yêu, được Chúa đang ở cận kề và đỡ nâng.

Ở lại trong tình yêu của Chúa, chúng ta có khả năng để vâng giữ những giới răn của Chúa, có khả năng để đón lấy những thánh ý của Thiên Chúa trong cuộc đời mình, cả những điều mình không mong đợi.

Ở lại trong tình yêu của Chúa, nghĩa là, chúng ta đặt tất cả con người của chúng ta vào trong tình yêu của Chúa, để rồi, dám nói với Chúa rằng: Lạy Chúa, này con đây, Chúa muốn con làm gì trong ơn gọi của con?

Xin Chúa cho con từng ngày luôn biết tìm kiếm những cơ hội để ở lại với Chúa trong Thánh Lễ, trong cầu nguyện, ngay cả khi con bận rộn, đang làm việc, con vẫn cố gắng để kết hiệp, nhớ đến Chúa dù chỉ thoáng qua,…Và như vậy, cuộc đời của con được hạnh phúc vì được ở lại trong tình yêu của Ngài. Amen.

Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP