LÀM THẾ NÀO MỘT CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY CỦA CÔNG GIÁO CUNG CẤP NHỮNG Ý TƯỞNG LỚN CHO TRẺ NHỎ.

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 506 | Cật nhập lần cuối: 3/10/2018 2:43:09 PM | RSS

Tiny Thomists: LÀM THẾ NÀO MỘT CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY CỦA CÔNG GIÁO CUNG CẤP NHỮNG Ý TƯỞNG LỚN CHO TRẺ NHỎ.

Tiny Thomists là một chương trình lấy học thuyết của Thánh Tôma Aquino để dạy cho trẻ nhưng được thiết kế để phù hợp với tầm hiểu các em, giúp cho trẻ học, yêu và sống đức tin Công Giáo.[1]

Hiện đang có một chương trình giáo lý với tên gọi Tiny Thomists, được thiết kế trên kỹ thuật số dành cho trẻ em khoảng 5 tuổi. Mục đích của chương trình này là mong muốn trang bị sớm cho trẻ những nguyên tắc của học thuyết Thánh Tôma, và nhờ những nguyên tắc này, trẻ sẽ hiểu và bảo vệ đức tin của mình khi chúng lớn lên.LÀM THẾ NÀO MỘT CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY CỦA CÔNG GIÁO CUNG CẤP NHỮNG Ý TƯỞNG LỚN CHO TRẺ NHỎ.

T J. Burdick, người sáng lập và điều hành chương trình Tiny Thomists nói rằng" Tôi đã nghĩ trong rất nhiều chương trình giảng dạy, quả là điều khó khăn để dạy những điều phức tạp của đức tin Công Giáo cho trẻ nhỏ. Vì vậy, Tiny Thomists là trong một cách thức mà chúng ta làm cho trẻ cảm thấy thú vị và thích thú khi học hỏi những gì liên quan đến đức tin."

"Tôi nghĩ rằng khi bạn càng sớm truyền đạt những chân lý của đức tin Công Giáo cho con cái của các bạn bao nhiêu có thể, sẽ giúp cho chúng ngày càng bền bỉ và trung thành hơn trong việc mà chúng ở trong và thuộc về Giáo Hội Công Giáo, bởi vì chúng đã trải nghiệm điều này trong gia đình của chúng một cách tường tận, sâu sắc."

Là ông bố của bốn đứa trẻ, năm 2016, Burdick đã bắt đầu phát triển chương trình này cho đứa con gái đầu của mình. Nhìn thấy sự thành công trong gia đình mình và niềm thích thú từ những gia đình khác trong cộng đồng Công Giáo tại địa phương, vào tháng 01/2017, Brudick đã quyết định mở chương trình này một cách rộng rãi.

Hai tuần một lần, những người tham gia chương trình sẽ nhận được email với những kế hoạch bài học cho trẻ từ 5-10 tuổi. Mỗi bài học sẽ có chủ đề cụ thể, bao gồm những đoạn liên hệ và dễ hiểu từ Bộ Tổng luận Thần học của Thánh Tôma Aquinô, cùng với những mẫu gương tương ứng từ cuộc đời của các vị thánh, và một "tình huống thánh" thách đố các học sinh chỉ ra những tình huống thực tế mà chúng có thể đối diện trong cuộc sống của chúng.

Ngoài ra, chương trình Tiny Thomists cũng đưa những đoạn Tin Mừng và Giáo lý của Giáo Hội vào trong "khuôn khổ đứa trẻ", để giúp ghi nhớ và ló ra vấn đề. Những suy niệm về các mầu nhiệm Kinh mân Côi cũng được đơn giản hóa và có thể dùng được, kết hợp với nghệ thuật và lời giải thích của từng chục kinh Mân Côi.

Burdick nói rằng chương trình này cho phép trẻ em tham gia vào lãnh vực thần học mang tính phức tạp, mà không áp đảo trẻ.

"Tôi không nghĩ chúng ta cho con cái mình đủ lòng tin...Tôi biết những đứa trẻ của chúng ta có thể làm nhiều hơn những gì chúng ta mong đợi ở chúng, ngay bây giờ, chúng ta phải can đảm đủ để thách đố chúng và có đủ kiến thức để có thể đáp ứng cho chúng khi những đứa trẻ của chúng ta được lớn lên trong sự hiểu biết về đức tin Công Giáo."

Burdick nói rằng, mục tiêu của Tiny Thomists là chuẩn bị cho trẻ về những thách đố mà chúng phải đối diện trong những năm ở tuổi thanh thiếu niên, khi mà chúng sẽ đặt nhiều câu hỏi như con người là ai, mục đích cuộc sống và mục đích của việc tạo dựng là gì.

Burdick đã trưng dẫn một nghiên cứu mới đây từ tờ báo Mary và Trung Tâm của Nghiên Cứu Ứng dụng trong việc Tông Đồ ở Đại Học Georgetown. Nghiên cứu đã tìm thấy giai đoạn mà một người quyết định rời bỏ đức tin Công Giáo rơi vào giữa những độ tuổi từ 10 đến 20, tuổi trung bình là 13.

"Ở vào độ tuổi thanh thiếu niên và trưởng thành, những người này bắt đầu nghĩ về thế giới và nghĩ về vị trí của họ và cuộc sống họ là gì. Toàn bộ mục đích của Tiny Thomists là việc trả lời cho những câu hỏi này trước khi những chúng phải đối mặt với những vấn đề này."

Biên dịch: Nữ tu Têrêsa Ngọc Lễ- Dòng Nữ Đa Minh Thánh Tâm

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com


[1] https://tinythomists.com/

Xem bình luận

Sắp xếp

Thống kê

TOP